Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Mi Trà
Xem chi tiết
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
21 tháng 1 2019 lúc 8:48

Nguyễn Hoàng trung
Xem chi tiết
Huỳnh Quang Sang
27 tháng 7 2019 lúc 21:03

a, Ta có x là số hữu tỉ dương tức là : \(\frac{a-4}{a^2}>0\) hay a > 4

b, Ta có : x là số hữu tỉ âm tức là : \(\frac{a-4}{a^2}< 0\)hay a < 4

c, Ta có : x không là số hữu tỉ dương cũng không là số hữu tỉ âm suy ra x = 0 hay \(\frac{a-4}{a^2}=0\)hay a = 4

Khánh Ngọc
27 tháng 7 2019 lúc 21:04

dell bit

T.Ps
27 tháng 7 2019 lúc 21:06

#)Giải :

a) Để x là số dương

\(\Rightarrow\frac{a-4}{a^2}>0\Rightarrow a-4>0\left(a^2>0\right)\Rightarrow a>4\)

b) Để x là số âm

\(\Rightarrow\frac{a-4}{a^2}< 0\Rightarrow a-4< 0\left(a^2>0\right)\Rightarrow a< 4\)

b) Để x không đạt giá trị âm hay dương

\(\Rightarrow\frac{a-4}{a^2}=0\Rightarrow a-4=0\Leftrightarrow a=4\)

Nguyễn Gia Minh
Xem chi tiết
Thiên Thiên
Xem chi tiết
Nguyễn Tài Tuệ
Xem chi tiết
Oxytocin
5 tháng 7 2023 lúc 17:09

a + b, b + c, c + a đều là các số hữu tỉ

=> 2(a + b + c) là số hữu tỉ

=> a + b + c là số hữu tỉ (do khi 1 số hữu tỉ chia cho 2 sẽ nhận đc 1 số hữu tỉ)

=> a + b + c - (a + b) = c là số hữu tỉ; a + b + c - (b + c) = a là số hữu tỉ; a + b + c - (c + a) = b là số hữu tỉ

=> a, b, c đều là số hữu tỉ (đpcm)

Thi Hữu Nguyễn
Xem chi tiết
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
7 tháng 5 2019 lúc 4:32

Ta có: x + y = ( a 1 2 +  b 1 ) + ( a 2 2  +  b 2 ) = ( a 1 +  a 2 ) 2  + ( b 1  +  b 2 )

Vì  a 1 ,  a 2 ,  b 1 ,  b 2  là các số hữu tỉ nên  a 1  +  a 2 ,  b 1  +  b 2  cũng là số hữu tỉ.

Lại có: xy = ( a 1 2  +  b 1 )( a 2 2  +  b 2 ) = 2 a 1 a 2  +  a 1 b 2 2  +  a 2 b 1 2  +  b 1 b 2

= ( a 1 b 2  +  a 2 b 1 ) 2  + (2 a 1 a 2  +  b 1 b 2 )

Vì a 1 ,  a 2 ,  b 1 ,  b 2 là các số hữu tỉ nên   a 1 b 2  +  a 2 b 1 ,  a 1 a 2  +  b 1 b 2  cũng là các số hữu tỉ.

Nguyễn Phan Hà Linh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
27 tháng 7 2023 lúc 20:25

a: Để x là số hữu tỉ thì a-7<>0

=>a<>7

b: Để x>0 thì a-7>0

=>a>7

c: Để x<0 thì a-7<0

=>a<7

d: Để x>1 thì x-1>0

=>(19-a+7)/(a-7)>0

=>(26-a)/(a-7)>0

=>(a-26)/(a-7)<0

=>7<a<26

e: x=-1

=>a-7=-19

=>a=-12

g: 0<x<1 thì x>0 và x<1

=>a>7 và (a-26)/(a-7)>0

=>a>26

Vũ Anh Thư
Xem chi tiết