Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Qúy Công Tử
Xem chi tiết
nguyen ngoc son
Xem chi tiết
nguyễn
Xem chi tiết
Anh Quynh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
31 tháng 8 2021 lúc 21:21

Vì (d) đi qua M(2;3) và N(-1;4) nên ta có hệ phương trình:

\(\left\{{}\begin{matrix}2a+b=3\\-a+b=4\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}3a=-1\\-a+b=4\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=-\dfrac{1}{3}\\b=a+4=4-\dfrac{1}{3}=\dfrac{11}{3}\end{matrix}\right.\)

Phùng Thảo
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
18 tháng 10 2022 lúc 15:08

a: Vì hệ số góc là 2 nên a=2

=>y=2x+b

Thay x=1 và y=4 vào (d), ta được:

b+2=4

=>b=2

b: Theo đề, ta có hệ:

\(\left\{{}\begin{matrix}a+b=0\\a\cdot0+b=3\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}b=3\\a=-3\end{matrix}\right.\)

c: Vì (d)//y=2x+4 nên a=2

=>y=2x+b

Thay x=1 và y=-2 vào (d), ta được:

b+2=-2

=>b=-4

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
23 tháng 4 2019 lúc 5:06

Điểm A (2; −1) ∈  d:  y   =   a x   +   b   ⇔   2 a   +   b   =   − 1

Điểm M  d’:  2 x   +   y   =   3 có

x   =   0 , 5   ⇒   2 . 0 , 5   +   y   =   3     ⇒ y   =   2 ⇒     M   1 2 ; 2  

M   1 2 ; 2 ∈   d     ⇔ 1 2   a   +   b   =   2

Do đó   2 a + b = − 1 1 2 a + b = 2 ⇔ b = − 1 − 2 a b = 2 − 1 2 a

⇒   − 1   –   2 a   =   2   −   1 2 a ⇔     3 2     a   =   − 3     ⇔ a   =   − 2

Vậy  a   =   − 2

Đáp án cần chọn là: D

Nguyễn ly
Xem chi tiết
Yeogeol_angg
Xem chi tiết
Thanh Hoàng Thanh
31 tháng 1 2022 lúc 15:51

Đồ thị hàm số của đường thẳng y = ax + b đi qua điểm A (2; 1).

\(\Rightarrow1=2a+b.\) (1)

Xét phương trình hoành độ giao điểm của hai đường thẳng y = -x và y = -2x + 1, ta có:

\(-x=-2x+1.\\ \Leftrightarrow x-2x+1=0.\\\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2=0. \\ \Leftrightarrow x=1.\\ \Rightarrow y=-1.\)

\(\Rightarrow\) B (1; -1).

Đồ thị hàm số của đường thẳng y = ax + b đi qua điểm B (1; -1).

\(\Rightarrow-1=a+b.\) (2)

Từ (1); (2) ta có hệ phương trình:

\(\left\{{}\begin{matrix}1=2a+b.\\-1=a+b.\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2a+b=1.\\a+b=-1.\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=2.\\b=-3.\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow y=2x-3.\)

Chi Nguyễn
Xem chi tiết
Nhàn Nguyễn Thị
19 tháng 10 2023 lúc 20:35

TỰ ĐI MÀ LÀM