Thông tin cơ bản

Học tại trường Chưa có thông tin
Đến từ Thành phố Hồ Chí Minh , Chưa có thông tin
Số lượng câu hỏi 0
Số lượng câu trả lời 62
Điểm GP 3
Điểm SP 29

Người theo dõi (0)

Đang theo dõi (0)

Dòng thời gian


Câu trả lời:

Câu hỏi này chỉ mang tính tương đối, tùy thuộc vào cách nhìn nhận của mỗi cá nhân:

- Trả lời đúng chuẩn thanh niên nghiêm túc: quan niệm này đã lỗi thời, hoàn toàn đổ mọi trách nhiệm lên người phụ nữ về việc dạy con, người cha có vai trò gì ở đây? Trong việc giáo dục con cái cần phải có sự quan tâm đến từ cả người cha lẫn người mẹ, thậm chí ông bà cũng có thể giúp đỡ. Ngày nay nam nữ bình đẳng, ai cũng có quyền và trách nhiệm phải gánh vác, trong hôn nhân và giáo dục con cái tất cũng không phải trường hợp ngoại lệ.

Việc con cái hư hỏng có thể đến từ nhiều tác nhân khác nhau, có thể đến từ bạn bè xấu rủ rê, nhà trường xã hội, các thói hư tật xấu, đồi trụy bạo lực bủa vây trên mạng xã hội... và ở gia đình, lí do thường là vì sự mềm yếu của người phụ nữ, ví dụ như đứa con có làm việc j sai trái, người cha thường dùng roi vọt, còn mẹ thường cố sức can ngăn biện minh cho con, hay mẹ thg nuông chiều con hơn cha, đó chỉ là bản năng của ng mẹ. thực sự dùng roi vọt và bảo bọc quá mức mikcho rằng những cách xử lí này ko nên cho lắm:) có thể phản tác dụng và khiến cho đứa con sa lầy:)

z thui, con hư tại mẹ cháu hư tại bà có thể phần nào khá đúng với một số người, nhưng bản chất thì vẫn nhằm hạ thấp ng phụ nữ thời xưa nên mn ko nên áp dụng nữa, thay vào đó mik mong 1 số bậc phụ huynh vẫn còn định kiến lỗi thời như 'roivot, mang chui' (ko có ý xúc phạm đâu ạ) hãy dùng nh hành động và lời nói tâm lí để giúp đỡ con cái, thế tốt hơn nhiều.

nhà tui thì đơn giản thôi, tụi sai, ba đánh, mẹ ngó lơ, thằng em cà khịa :(

Câu trả lời:

Mình xin trả lời câu hỏi theo ý kiến riêng nha:

1. Chiến tranh chính nghĩa được chấp nhận, đây là một ý kiến hợp lí nếu trong đúng hoàn cảnh, vì cái cốt chủ yếu là để bảo vệ quyền lợi của một quốc gia hay một dân tộc lâm nguy nào đó. Nhưng đối với thời đại ngày nay, những cuộc đàm phán giữa các bên liên quan để đi đến một kết thúc có lợi là điều quan trọng nhất. Khi nào chiến sự leo thang, ta nên dùng dư luận TG để lên tiếng, chứ không nên có những động thái trả đũa lẫn nhau, bạo lực súng đạn. Chiến tranh dù vì lí do nào đi nữa mà ảnh hưởng đến chất lượng đời sống, hòa bình nhân loại thì đều nên bị lên án. Dẫn chứng trên thời sự (cuộc chiến giữa Mĩ -Iran ...)

2. (Trong cuộc sống, một trong những điều mình luôn tự nhắc nhở bản thân là chớ mà khinh người khác, vì mỗi người đều có một khả năng riêng, phẩm chất tốt đẹp riêng của bản thân mà người khác có thể không có). Hợp tác với những người giỏi thì sẽ giúp ta có thêm kinh nghiệm, làm việc dễ dàng hơn, nhưng những người mà ta cho là không bằng có thể dạy ta nhiều điều trong cuộc sống và giúp đỡ nhau cùng đi lên đấy => 2 ý kiến này không hoàn toàn sai, nhưng ta cần học hỏi từ nhiều người và chọn lọc những hành trang tốt nhất cho bản thân để có cơ hội mà phát triển.

P/s: Mình ghi dài dòng và có thể sai mấy bạn chỉ nên tham khảo, còn câu trả lời thì có thể tóm gọn theo ý hiểu hoặc hỏi ý kiến của các bản cùng lớp, thầy cô + suy nghĩ của bản thân để có được câu trả lời hay nhất!