Khi để một đoạn mía lâu ngày trong không khí, thấy đầu đoạn mía thường có mùi của ethylic alcohol. Giải thích hiện tượng trên.
Khi để một đoạn mía lâu ngày trong không khí, thấy đầu đoạn mía thường có mùi của ethylic alcohol. Giải thích hiện tượng trên.
Có ba chất rắn: tinh bột, cellulose, saccharose. Nêu cách phân biệt ba chất trên.
Thảo luận (1)Hướng dẫn giải- Lấy mẫu thử và đánh số thứ tự tương ứng.
- Cho các mẫu thử vào trong cốc thủy tinh, rồi cho thêm nước (nước nguội) và quấy đều.
+ Cốc nào chất rắn tan hết thì đó là saccharose.
+ Cốc nào không tan là tinh bột và cellulose.
- Nhỏ 1 giọt iodine vào 2 cốc thủy tinh còn lại
+ Cốc nào xuất hiện màu xanh tím là tinh bột.
+ Cốc nào không xuất hiện màu xanh tím là cellulose.
(Trả lời bởi datcoder)
Quá trình sản xuất ethylic alcohol từ tinh bột có thể biểu diễn theo sơ đồ:
(C6H10O5)n \(\xrightarrow[+H_2O]{enzyme}\) C6H12O6 \(\underrightarrow{enzyme}\) C2H5OH
Biết hiệu suất chung của quá trình trên là 50%. Viết phương trình hóa học của các phản ứng theo sơ đồ trên. Tính khối lượng ethylic alcohol thu được từ 1 tấn tinh bột.
Thảo luận (1)Hướng dẫn giải
Khi cho chanh hoặc giấm vào sữa tươi và sữa động nành thấy có kết tủa xuất hiện. Giải thích.
Thảo luận (1)Hướng dẫn giảiKhi cho chanh hoặc giấm (chứa acid hữu cơ) vào sữa tươi hoặc sữa đậu nành (chứa protein) thì thấy xuất hiện kết tủa do xảy ra sự đông tụ của protein trong môi trường acid.
(Trả lời bởi datcoder)
Viết phương trình hóa học của phản ứng trùng hợp để điều chế polystyrene và trùng hợp CF2 = CF2 để điều chế poly(tetrafloroethylene).
Thảo luận (1)Hướng dẫn giải