Tìm x,y \(\in\)Z biết \(\frac{x}{9}+\frac{-1}{6}=\frac{-1}{y}\)
TÌM X,Y THUỘC Z,BIẾT:\(\frac{X}{9}+\frac{-1}{6}=\frac{-1}{Y}\)
Tìm x;y;z biết
a) \(\frac{y+z+1}{x}=\frac{z+x+2}{y}=\frac{x+y-3}{z}=\frac{1}{x+y+z}\)
b) \(\frac{x}{y+z+1}=\frac{y}{z+x+1}=\frac{z}{x+y-2}=x+y+z\)
c) \(\frac{6}{11}x=\frac{9}{2}y=\frac{18}{5}z\) và -x+y+z=120
d) \(\frac{xy+1}{9}=\frac{yz+2}{15}=\frac{xz+3}{27}\) và xy+yz+xz=11
e) \(\frac{x+10}{7}=\frac{y+6}{9}=\frac{27-z}{11}\) và \(3x^2+7=199\)
1. Tìm các số x, y, z biết rằng:\(\frac{x}{5}=\frac{y}{6},\frac{y}{8}=\frac{z}{7}\) và x + y - z = 69
2. Tìm các số x, y, z biết rằng: \(\frac{x-1}{2}=\frac{y+3}{4}=\frac{z-5}{6}\) và 5z - 3x - 4y = 50
3. Tìm các số x, y, z, t biết rằng:
x: y: z : t = 15: 7 :3 :1 và x - y + z - t = 10
1, ta co \(\frac{x}{5}=\frac{y}{6}=\frac{x}{20}=\frac{y}{24}\)
\(\frac{y}{8}=\frac{z}{7}=\frac{y}{24}=\frac{z}{21}\)
=>\(\frac{x}{20}=\frac{y}{24}=\frac{z}{21}=\frac{x+y-z}{20+24-21}=\frac{69}{23}=3\)
=>\(x=3\cdot20=60\)
\(y=3\cdot24=72\)
\(z=3\cdot21=63\)
3. ta co \(\frac{x}{15}=\frac{y}{7}=\frac{z}{3}=\frac{t}{1}=\frac{x+y-z+t}{15-7+3-1}=\frac{10}{10}=1\)
=> \(x=1\cdot15=15\)
\(y=1\cdot7=7\)
\(z=1\cdot3=3\)
\(t=1\cdot1=1\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau
\(\frac{x}{5}=\frac{y}{7}=\frac{z}{9}=\frac{x-y+z}{5-7+9}=\frac{315}{7}=45\)
suy ra: x/5 = 45 => x = 225
y/7 = 45 => y = 315
z/9 = 45 => z = 405
Tìm x;yz \(\in Q\) biết:
\(x+y=\frac{-7}{6};y+z=\frac{1}{4};z+x=\frac{1}{12}\)
Theo đề, ta có:
\(2\left(x+y+z\right)=-\frac{7}{6}+\frac{1}{4}+\frac{1}{12}\)
\(x+y+z=-\frac{5}{12}\)
=> z= (x+y+z) - (x+y) = -5/12 - (-7/6) = 3/4
x= (x+y+z)- (y+z)= -5/12 - 1/4 = -2/3
y= (x+y+z) - (z+x) = -5/12 - 1/12 = -1/2
Vậy....
Tìm x,y,z biết:
\(\frac{z}{x+y-3}=\frac{y}{x+z-6}=\frac{x}{y+z+9}=x+y+z\)
Tìm x,y,z biết :
b, \(\frac{x}{5}=\frac{y}{5}=\frac{z}{7}\) và y-z=39
c, \(\frac{x+1}{2}=\frac{y+3}{4}=\frac{z+5}{6}\)và 2x+3y+4z=9
Ta có :
\(\frac{x+1}{2}=\frac{y+3}{4}=\frac{z+5}{6}\)
\(=\)\(\frac{2\left(x+1\right)}{4}=\frac{3\left(y+3\right)}{12}=\frac{4\left(z+5\right)}{24}\)
Theo tính chất của dãy tỉ số bằng nhau,ta có :
\(\frac{2\left(x+1\right)}{4}=\frac{3\left(y+3\right)}{12}=\frac{4\left(z+5\right)}{24}\)\(=\frac{\left(2x+3y+4z\right)+\left(2+3+5\right)}{4+12+24}\)\(=\)\(\frac{9+10}{40}\)\(=\frac{19}{40}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{19}{40}\\y=\frac{19}{40}\\z=\frac{19}{40}\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{19}{40}\cdot2\\y=\frac{19}{40}\cdot4\\z=\frac{19}{40}.6\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0,95\\y=1,9\\z=2,85\end{cases}}\)
Vậy ...
P/s : sai thì thôi =.=
Tìm x,y \(\in\)z ,sao cho:
\(\frac{x}{9}+\frac{-1}{6}=\frac{-1}{y}\)
Tìm x,y,z:
a)\(\frac{x}{3}=\frac{y}{4};\frac{x}{5}=\frac{z}{6}\)và x+y-z=3
b)(x-1):\(2\frac{1}{3}\)=\(6\frac{9}{11}\):(x-1)
Theo đề bài ta có:
x/3=y/4=> x/15=y/20
x/5=z/6=> x/15= z/18
=> x/15=y/20=z/18 và x+y-z=3
Áp dụng ...........( tự làm nha)
Cho x,y,z là những số dương thỏa mãn xyz=1. Tìm giá trị nhỉ nhất của biểu thức
\(A=\frac{x^9+y^9}{x^6+x^3y^3+y^6}+\frac{y^9+z^9}{y^6+y^3z^3+z^6}+\frac{z^9+x^9}{z^6+z^3x^3+x^3}\)