Những câu hỏi liên quan
Hồ Quế Ngân
Xem chi tiết
Mai Thành Đạt
24 tháng 12 2016 lúc 22:06

\(A=\frac{1}{1.2.3}+\frac{1}{2.3.4}+\frac{1}{3.4.5}+...+\frac{1}{n\left(n+1\right)\left(n+2\right)}\)

\(2A=\frac{2}{1.2.3}+\frac{2}{2.3.4}+\frac{2}{3.4.5}+...+\frac{2}{n\left(n+1\right)\left(n+2\right)}\)

\(2A=\frac{1}{1.2}-\frac{1}{2.3}+\frac{1}{2.3}-\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{n\left(n+1\right)}-\frac{1}{\left(n+1\right)\left(n+2\right)}\)

\(2A=\frac{1}{1.2}-\frac{1}{\left(n+1\right)\left(n+2\right)}\Rightarrow A=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{\left(n+1\right)\left(n+2\right)}\right)\)

mình áp dụng công thức tổng quát:\(\frac{a}{n\left(n+1\right)\left(n+2\right)...\left(n+a\right)}=\frac{1}{n\left(n+1\right)\left(n+a-1\right)}-\frac{1}{\left(n+1\right)\left(n+2\right)...\left(n+a\right)}\)

hihi

Hồ Quế Ngân
Xem chi tiết
Trà My
24 tháng 12 2016 lúc 23:11

Đặt \(A=\frac{1}{1.2.3}+\frac{1}{2.3.4}+\frac{1}{3.4.5}+...+\frac{1}{n\left(n+1\right)\left(n+2\right)}\)

<=>\(2A=2\left(\frac{1}{1.2.3}+\frac{1}{2.3.4}+\frac{1}{3.4.5}+...+\frac{1}{n\left(n+1\right)\left(n+2\right)}\right)\)

<=>\(2A=\frac{2}{1.2.3}+\frac{2}{2.3.4}+\frac{2}{3.4.5}+...+\frac{2}{n\left(n+1\right)\left(n+2\right)}\)

<=>\(2A=\frac{1}{1.2}-\frac{1}{2.3}+\frac{1}{2.3}-\frac{1}{3.4}+\frac{1}{3.4}-\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{n\left(n+1\right)}-\frac{1}{\left(n+1\right)\left(n+2\right)}\)

<=>\(2A=\frac{1}{1.2}-\frac{1}{\left(n+1\right)\left(n+2\right)}=\frac{\left(n+1\right)\left(n+2\right)-2}{2\left(n+1\right)\left(n+2\right)}=\frac{n^2+3n}{2\left(n+1\right)\left(n+2\right)}=\frac{n\left(n+3\right)}{2\left(n+1\right)\left(n+2\right)}\)

<=>\(A=\frac{n\left(n+3\right)}{2\left(n+1\right)\left(n+2\right)}.\frac{1}{2}=\frac{n\left(n+3\right)}{4\left(n+1\right)\left(n+2\right)}\)

Hoàng Phúc
24 tháng 12 2016 lúc 21:57

tổng quát:  1/n(n+1)(n+2)=1/2[1/n(n+1) - 1/(n+1)(n+2)]

Ashshin HTN
4 tháng 7 2018 lúc 7:00

ai k dung mik giai cho

GT 6916
Xem chi tiết
Làm biếng quá
26 tháng 8 2018 lúc 15:39

Đặt C =\(\frac{1}{1.2.3}+\frac{1}{2.3.4}+\frac{1}{3.4.5}+...+\frac{1}{n\left(n+1\right)\left(n+2\right)}\)

\(\Rightarrow2C=\frac{2}{1.2.3}+\frac{2}{2.3.4}+\frac{2}{3.4.5}+...+\frac{2}{n\left(n+1\right)\left(n+2\right)}\)

             \(=\frac{1}{1.2}-\frac{1}{2.3}+\frac{1}{2.3}-\frac{1}{3.4}+....+\frac{1}{n\left(n+1\right)}-\frac{1}{\left(n+1\right)\left(n+2\right)}\)

              \(=\frac{1}{1.2}-\frac{1}{\left(n+1\right)\left(n+2\right)}\)

\(\Rightarrow C=\left(\frac{1}{1.2}-\frac{1}{\left(n+1\right)\left(n+2\right)}\right)\div2\)

             

Dũng Kẹo Dẻo
Xem chi tiết
Không Tên
18 tháng 1 2018 lúc 12:07

\(D=\frac{1}{1.2.3}+\frac{1}{2.3.4}+\frac{1}{3.4.5}+...+\frac{1}{n\left(n+1\right)\left(n+2\right)}\)

\(=\frac{1}{2}\left(\frac{2}{1.2.3}+\frac{2}{2.3.4}+\frac{2}{3.4.5}+...+\frac{2}{n\left(n+1\right)\left(n+2\right)}\right)\)

\(=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{1.2}-\frac{1}{2.3}+\frac{1}{2.3}-\frac{1}{3.4}+\frac{1}{3.4}-\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{n\left(n+1\right)}-\frac{1}{\left(n+1\right)\left(n+2\right)}\right)\)

\(=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{\left(n+1\right)\left(n+2\right)}\right)\)

P/S:  tham khảo nhé

đến đây bn làm tiếp nha

Tuấn
Xem chi tiết
l҉o҉n҉g҉ d҉z҉
26 tháng 2 2017 lúc 10:52

\(\frac{150}{5.8}+\frac{150}{8.11}+\frac{150}{11.14}+.....+\frac{150}{47.50}\)

\(=50.\left(\frac{3}{5.8}+\frac{5}{8.11}+.....+\frac{3}{47.50}\right)\)

\(=50.\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{11}+......+\frac{1}{47}-\frac{1}{50}\right)\)

\(=50.\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{50}\right)\)

\(=50.\frac{9}{50}=9\)

Trần Thị Đào
Xem chi tiết
Nguyễn Tấn Tài
21 tháng 1 2017 lúc 21:24

Ta có \(\frac{1}{n\left(n+1\right)}-\frac{1}{\left(n+1\right)\left(n+2\right)}\)

\(=\frac{\left(n+2\right)-n}{n\left(n+1\right)\left(n+2\right)}=\frac{2}{n\left(n+1\right)\left(n+2\right)}\) (đpcm)

Áp dụng công thức trên ta có

A\(=\frac{1}{1\cdot2\cdot3}+\frac{1}{2\cdot3\cdot4}+\cdot\cdot\cdot\cdot\cdot\cdot\cdot+\frac{1}{2015\cdot2016\cdot2017}\)

\(\Leftrightarrow2A=\frac{2}{1\cdot2\cdot3}+\frac{2}{2\cdot3\cdot4}+...+\frac{2}{2015\cdot2016\cdot2017}\)

\(\Leftrightarrow2A=\frac{1}{1\cdot2}-\frac{1}{2\cdot3}+\frac{1}{2\cdot3}-\frac{2}{3\cdot4}+....+\frac{1}{2015\cdot2016}-\frac{1}{2016\cdot2017}\)

\(\Leftrightarrow2A=\frac{1}{1\cdot2}-\frac{1}{2016\cdot2017}\)

\(\Rightarrow A=\left(\frac{1}{1\cdot2}-\frac{1}{2016\cdot2017}\right)\div2\approx0.25\)

Vậy A\(\approx0.25\)

Trần Thị Đào
Xem chi tiết
GT 6916
Xem chi tiết
Nguyễn Minh Chi
9 tháng 9 2018 lúc 16:44

không biết khó quá

Nguyễn Minh Chi
9 tháng 9 2018 lúc 16:56

chúng ta hãy quy đồng rồi cộng chúng lại với nhau thì sẽ ra kết quả và cậu hãy xem lai kiến thức mới học của cậu đi

Nguyễn Minh Chi
15 tháng 9 2018 lúc 17:00

cảm ơn vì đã hỏi tớ nhé cảm ơn

✪SKTT1 NTD✪
Xem chi tiết
Hoàng Thế Hải
20 tháng 10 2018 lúc 22:00

Lời giải: Sử dụng hằng đẳng thức \(\frac{2}{n\left(n+1\right)\left(n+2\right)}=\frac{1}{n\left(n+1\right)}-\frac{1}{\left(n+1\right)\left(n+2\right)}\)  ta có:

Sn=\(\frac{1}{2}\left[\frac{1}{1\times2}-\frac{1}{2\times3}\right]+\frac{1}{2}\left[\frac{1}{2\times3}-\frac{1}{3\times4}\right]+...\)\(+\frac{1}{2}\left[\frac{1}{\left(n+1\right)}-\frac{1}{\left(n+1\right)\left(n+2\right)}\right]\)

\(=\frac{1}{2}\left[\frac{1}{1\times2}-\frac{1}{\left(n+1\right)\left(n+2\right)}\right]=\frac{n\left(n+3\right)}{4\left(n+1\right)\left(n+2\right)}\)

Yume Nguyễn
20 tháng 10 2018 lúc 22:21

\(S=\frac{1}{1.2.3}+\frac{1}{2.3.4}+...+\frac{1}{n.\left(n+1\right).\left(n+2\right)}\)

\(=\frac{1}{1.2}-\frac{1}{2.3}+\frac{1}{2.3}-\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{n.\left(n+1\right)}-\frac{1}{\left(n+1\right).\left(n+2\right)}\)

\(=\frac{1}{2}-\frac{1}{\left(n+1\right).\left(n+2\right)}\)