cho a,b,c thoả mãn a^2016+b^2016+c^2016=a^2017+b^2017+c^2017=1. Tính B=a^2015+b^2016+c^2017
So sánh:
a) A = 102016 - 2 / 102017 - 2 và B = 202015 + 1 / 102016 + 1
b) A = 20162017 - 3 / 20162018 - 3 và B = 20162016 + 3 / 20162017 + 3
c) A = 20172016 - 2015 / 20172017 - 2015 và B = 20172015 + 1 / 20172016 + 1
Cho a, b, c, khác 0. Tính giá trị biểu thức :\(A=x^{2017}+y^{2017}+z^{2017}\)
biết x,y,z thỏa mãn:
\(\frac{x^{2016}+y^{2016}+z^{2016}}{a^{2016}+b^{2016}+c^{2016}}=\frac{x^{2016}+y^{2016}+z^{2016}}{a^{2016}+b^{2016}+c^{2016}}\)
Tính:
A=2019/2018 - 2018/2017 + 2017/2016 - 2016/2015
B=1/2019 - 1/2018 + 1/2017 - 1/2016
C=1/2017 - 1/2016 + 1/2015 - 1/2014
Cho các số a,b,c,d khác 0. Tính
T= x^2017 + y^2017+z^2017+t^2017
Biết x,y,z,t thỏa mãn :
x^2016+y^2016+z^2016+t^2016/a^2+b^2+c^2+d^2=x^2016/a^2+y^2016/b^2+z^2016/c^2+t^2016/d^2
cho a,b là hai số dương thỏa mãn a^2015+b^2015=a^2016+b^2016=a^2017+b^2017. Tinh P =20a+8b+2017
Chưa ai giải thì thui
MK cũng bó tay
Chúc bn hok t
:) hihi
Cho 1/a+1/b+1/c =1/a+b+c
Tính P=(a^2017+b^2017)(b^2015+c^2015)(c^2016+a^2016)
Giúp mk vs nè
CHO CÁC SỐ DƯƠNG a,b,c khác d và \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\)
CMR. \(\frac{\left(a^{2016}+b^{2016}\right)^{2017}}{\left(c^{2016}+d^{2016}\right)^{2017}}=\frac{\left(a^{2017}-b^{2017}\right)^{2016}}{\left(c^{2017}-b^{2017}\right)^{2016}}\)
bài này dễ vào TH 0,5 điểm trong bài thi
nghe có vẻ khó nhưng chú ý 1 chút là có thể làm được
\(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\Rightarrow\frac{a}{c}=\frac{b}{d}\Rightarrow\frac{a^{2016}}{c^{2016}}=\frac{b^{2016}}{d^{2016}}\)\(\Rightarrow\left(\frac{a^{2016}}{c^{2016}}\right)^{2017}=\left(\frac{b^{2016}}{d^{2016}}\right)^{2017}\)
áp dụng t/c dãy t/s = nhau
\(\Rightarrow\left(\frac{a^{2016}}{c^{2016}}\right)^{2017}=\left(\frac{b^{2016}}{d^{2016}}\right)^{2017}=\)\(\frac{\left(a^{2016}+b^{2016}\right)^{2017}}{\left(c^{2016}+d^{2016}\right)^{2017}}\)
biến đổi tiếp cái kia tương tự rồi suy ra chúng = nhau nhé
b. Cho a,b là 2 số dương thỏa mãn: a^2015+b^2015=a^2016+b^2016=a^2017+b^2017
Hãy tính giá trị của biểu thức P=20a+11b+2017
Ta có:
a2017 + b2017 = a2017 + ab2016 + a2016b + b2017 - a2016b - ab2016
= a.(a2016 + b2016) + b.(b2016 + a2016) - ab.(a2015 - b2015)
= (a2016 + b2016).(a + b) - ab.(a2015 + b2015)
Chia cả 2 vế cho a2017 + b2017 = a2016 + b2016 = a2015 + b2015
=> a + b - ab = 1
=> a.(1 - b) - 1 + b = 0
=> a.(1 - b) - (1 - b) = 0
=> (1 - b).(a - 1) = 0
=> a = b = 1
Ta có: P = 20.a + 11.b + 2017
P = 20.1 + 11.b + 2017
P = 20 + 11 + 2017
P = 2048
Cho các số nguyên dương a,b,c,d và \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\)
Chứng minh rằng: \(\frac{\left(a^{2016}+b^{2016}\right)^{2017}}{\left(c^{2016}+d^{2016}\right)^{2017}}=\frac{\left(a^{2017}-b^{2017}\right)^{2016}}{\left(c^{2017}-d^{2017}\right)^{2016}}\)