1.Rut gọn
a)2^15.9^4/6^3.8^3
b)2^7.9^3/6^5/6^5.8^2
rut gon :
\(\frac{2^7.9^3}{6^5.8^2}\)
\(\frac{2^7.9^3}{6^5.8^2}=\frac{2^7.\left(3^2\right)^3}{2^5.3^5.\left(2^3\right)^2}\)
\(=\frac{2^7.3^6}{2^{11}.3^5}=\frac{3}{2^4}=\frac{3}{16}\)
\(\frac{2^7.9^3}{6^5.8^2}\)
\(=\frac{2^7.\left(3^2\right)^3}{\left(2.3\right)^5.\left(2^3\right)^2}=\frac{2^7.3^6}{2^5.3^5.2^6}=\frac{3}{2^4}=\frac{3}{16}\)
#
đề bài :\(\frac{2^7.9^3}{6^5.8^2}\)
trả lời : \(\frac{2^7.9^3}{6^5.8^2}=\frac{2^7.3^6}{2^5.3^5.2^6}=\frac{3}{16}\)
chúc bạn học tốt ^-^
Tính:
a) 2^15.9^4/6^3.8^3
b)8^10+4^10/8^4+4^11
a) \(\dfrac{2^7.9^3}{6^5.8^2}\)
b) \(\dfrac{\left(0,6\right)^5}{\left(0,2\right)^6}\)
a) \(\dfrac{2^7.9^3}{6^5.8^2}=\dfrac{2^7.\left(3^2\right)^3}{\left(2.3\right)^5.\left(2^3\right)^2}=\dfrac{2^7.3^6}{2^5.3^5.2^6}=\dfrac{3}{2^4}=\dfrac{3}{16}\)
a) \(\dfrac{2^7.9^3}{6^5.8^2}=\dfrac{2^7.\left(3^2\right)^3}{\left(2.3\right)^5.\left(2^3\right)^2}=\dfrac{2^7.3^6}{2^5.3^5.2^6}=\dfrac{2^7.3^6}{2^{11}.3^5}=\dfrac{3}{2^4}=\dfrac{3}{16}\)
b) \(\dfrac{\left(0,6\right)^5}{\left(0,2\right)^6}=\dfrac{\left(0,2.3\right)^5}{\left(0,2\right)^6}=\dfrac{\left(0,2\right)^5.3^5}{\left(0,2\right)^6}=\dfrac{3^5}{0,2}=1215\)
các bạn giải nhanh hộ mình đc ko Tính:
A)5.4^15.9^9-4.9^10.8^9/6^19.4^5.5-7.2^29.27^6
B)2^10.4^5-9^2.4^6/3^5.8^4+2^6.6^6 - 25^5.7^3-49^2.25^3.625/14^3.5^9+(125.7)^3
1: Tính giá trị của biểu thức
a: 45^10.5^10/75^10
b: (0,8)^5/ (0,4)^6
c: 2^15.9^4/ 6^3.8^3
d:8^10+ 4^10/ 8^4+4^11
Bài 1) Rút gọn biểu thức
a) \(\frac{2^7.9^3}{6^5.8^2}\)
b) \(\frac{6^3+3.6^2+3^3}{-13}\)
c) \(\frac{5^4.20^4}{25^5.4^5}\)
d)(\(\frac{5^4-5^3}{125^4}\) )
a.
\(\frac{2^7\times9^3}{6^5\times8^2}=\frac{2^7\times\left(3^2\right)^3}{\left(2\times3\right)^5\times\left(2^3\right)^2}=\frac{2^7\times3^6}{2^5\times3^5\times2^6}=\frac{3}{2^4}=\frac{3}{16}\)
b.
\(\frac{6^3+3\times6^2+3^3}{-13}=\frac{\left(2\times3\right)^3+3\times\left(3\times2\right)^2+3^3}{-13}=\frac{2^3\times3^3+3\times3^2\times2^2+3^3}{-13}=\frac{8\times3^3+3^3\times4+3^3}{-13}\)\(=\frac{3^3\times\left(8+4+1\right)}{-13}=\frac{27\times13}{-13}=-27\)
c.
\(\frac{5^4\times20^4}{25^5\times4^5}=\frac{\left(5\times20\right)^4}{\left(25\times4\right)^5}=\frac{100^4}{100^5}=\frac{1}{100}\)
d.
\(\left(\frac{5^4-5^3}{125^4}\right)=\frac{5^3\times\left(5-1\right)}{\left(5^3\right)^4}=\frac{5^3\times4}{5^{12}}=\frac{4}{5^9}\)
a)\(\frac{2^7.9^3}{6^5.8^2}=\frac{2^7.\left(3^2\right)^3}{2^5.3^5.\left(2^3\right)^2}=\frac{2^7.3^6}{2^5.3^5.2^6}=\frac{3}{2^4}\)
b)\(\frac{6^3+3.6^2+3^3}{-13}=\frac{6.6^2+3.6^2+3^3}{-13}=\frac{6^2.\left(6+3\right)+3^3}{-13}=\frac{6^2.9+3^3}{-13}=\frac{6^2.3^2+3.3^2}{-13}=\frac{3^2.\left(6^2+3\right)}{-13}=\frac{3^2.39}{-13}=3^2.\left(-3\right)=-27\)
c)\(\frac{5^4.20^4}{25^5.4^5}=\frac{100^4}{100^5}=\frac{1}{100}\)
làm nhanh giùm mình nha mình đang cần gấp
Bài 1: Rút gọn biểu thức:
a, \(\frac{2^7.9^3}{6^5.8^2}\)
Bài 2: Thực hiện phép tính:
a, \(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{12}\)
b, \(\frac{9^9.27^4}{3^8.81^5}\)
BÀI 1
\(\frac{2^7.9^3}{6^5.8^2}=\frac{2^7.\left(3^2\right)^3}{\left(2.3\right)^5.\left(2^3\right)^2}=\frac{2^7.3^6}{2^5.3^5.2^6}=\frac{3}{2^4}=\frac{3}{16}.\)
bài 2
a) \(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{12}=\frac{6}{12}-\frac{4}{12}+\frac{1}{12}=\frac{3}{12}=\frac{1}{4}\)
b) \(\frac{9^9.27^4}{3^8.81^5}=\frac{\left(3^2\right)^9.\left(3^3\right)^4}{3^8.\left(3^4\right)^5}=\frac{3^{18}.3^{12}}{3^8.3^{20}}=\frac{3^{30}}{3^{28}}=3^2=9\)
Study well
Bài 1: \(\frac{2^7.9^3}{6^5.8^2}=\frac{2^7.3^6}{2^5.3^5.2^6}=\frac{3}{2^4}=\frac{3}{16}\)
Bài 2:
a)\(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{12}=\frac{6}{12}-\frac{4}{12}+\frac{1}{12}=\frac{6-4+1}{12}=\frac{1}{4}\)
b)\(\frac{9^9.27^4}{3^8.81^5}=\frac{9^9.3^{12}}{3^8.9^{10}}=\frac{3^4}{9}=\frac{3^4}{3^2}=3^2=9\)
Rút gọn biểu thức
a) \(\frac{2^7.9^3}{6^5.8^2}\) b) \(\frac{6^3+3.6^2+3^3}{-13}\) c) \(\frac{5^4.20^4}{25^5.4^5}\)
3 tick nha mn
\(a,=\frac{2^7\cdot\left(3^2\right)^3}{2^5\cdot3^5\cdot2^3}=\frac{2^7\cdot3^6}{2^8\cdot3^5}=\frac{3}{2}\)
câu a)
\(=\frac{2^7\times\left(3^2\right)^3}{2^5\times3^5\times2^3}=\frac{2^7\times3^6}{2^8\times3^5}=\frac{3}{2}\)
Bài làm
a) \(\frac{2^7.9^3}{6^5.8^2}=\frac{2^7.\left(3^2\right)^3}{\left(2.3\right)^5.\left(2^3\right)^2}=\frac{2^7.3^5}{2^5.3^5.2^5}=\frac{1.1}{1.1.2^3}=\frac{1}{2^3}=\frac{1}{8}\)
b) \(\frac{6^3+3.6^2+3^3}{-13}=\frac{6^2.6+3.6^2+3^3}{-13}=\frac{6^2.\left(6+3+3^3\right)}{-13}=\frac{36.36}{-13}\approx-99,7\)
c) \(\frac{5^4.20^4}{25^5.4^5}=\frac{5^4.\left(4.5\right)^4}{\left(5^2\right)^5.4^5}=\frac{5^4.4^4.5^4}{5^7.4^7}=\frac{5.1.1}{1.4^3}=\frac{5}{64}\approx0,08\)
# Chúc bạn học tốt #
\(\dfrac{2^7.9^3}{6^5.8^2}\)
\(\dfrac{2^{^7}.9^3}{6^5.8^2}\)=\(\dfrac{3}{16}\)=0,1875
!chúc bạn học tốt!