Những câu hỏi liên quan
Huyền
Xem chi tiết
Ng Ngọc
29 tháng 12 2022 lúc 20:50

\(\left(3x^2-3xy\right)-\left(5x-5y\right)\)

\(=3x\left(x-y\right)-5\left(x-y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(3x-5\right)\)

MEOWO(*^o^*)love u
29 tháng 12 2022 lúc 20:52

\(\left(3x^2-3xy\right)-\left(5x-5y\right)\)

=\(3x\left(x-y\right)-5\left(x-y\right) \)

=\(\left(x-y\right)\left(3x-5\right)\)

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
8 tháng 11 2018 lúc 11:10

Cách 1: Nhóm hai hạng tử đầu tiên với nhau và hai hạng tử cuối với nhau:

3x2 – 3xy – 5x + 5y

= (3x2 – 3xy) – (5x – 5y)

(Nhóm thứ nhất có nhân tử chung là 3x ; nhóm thứ hai có nhân tử chung là 5)

= 3x(x – y) – 5(x – y)

(Xuất hiện nhân tử chung là (x – y))

= (x – y)(3x – 5)

Cách 2: Nhóm hạng tử thứ 1 với hạng tử thứ 3; hạng tử thứ 2 với hạng tử thứ 4:

3x2 – 3xy – 5x + 5y

= (3x2 – 5x) – (3xy – 5y)

(Nhóm thứ nhất có nhân tử chung là x, nhóm thứ hai có nhân tử chung là y)

= x.(3x – 5) – y.(3x – 5)

(Xuất hiện nhân tử chung 3x – 5)

= (x – y).(3x – 5).

Phạm Võ Quốc Hưng 8.2
Xem chi tiết
Hquynh
28 tháng 11 2021 lúc 20:34

\(3x^2-3xy-5x+5y=3x\left(x-y\right)-5\left(x-y\right)=\left(3x-5\right)\left(x-y\right)\)

Đỗ Nguyễn Quốc Đạt
Xem chi tiết
nguyễn quang anh
Xem chi tiết
OH-YEAH^^
16 tháng 10 2021 lúc 11:21

a) \(14x^2y-21xy^2+28x^2y^2=7xy\left(2x-3y+4xy\right)\)

b) \(3x^2-3xy-5x+5y=3x\left(x-y\right)-5\left(x-y\right)=\left(3x+5\right)\left(x-y\right)\)

 

Minh nguyệt
Xem chi tiết
❤  Hoa ❤
16 tháng 12 2018 lúc 14:42

\(10x\left(x-y\right)-6y\left(y-x\right)\)

\(=10x\left(x-y\right)+6y\left(x-y\right)\)

\(=\left(10x+6y\right)\left(x-y\right)\)

Nguyễn Ngọc Phượng
Xem chi tiết
Lightning Farron
21 tháng 8 2016 lúc 9:21

a)x2-xy+x-y

=x(x-y)+(x-y)

=(x+1)(x-y)

b)3x2-3xy-5x+5y

=3x(x-y)-5(x-y)

=(3x-5)(x-y)

Võ Đông Anh Tuấn
21 tháng 8 2016 lúc 9:21

a ) \(x^2-xy+x-y\).

\(=x\left(x-y\right)+\left(x-y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(x+1\right).\)

b ) \(3x^2-3xy-5x+5y\)

\(=3x\left(x-y\right)-5\left(x-y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(3x-5\right)\)

nguyễn minh uyên
Xem chi tiết
Phan Nghĩa
13 tháng 8 2020 lúc 7:36

a,\(\frac{1}{5}x^2y\left(15xy^2-5y+3xy\right)=3x^3y^3-x^2y^2+\frac{3}{5}x^3y^2\)

b,\(5x^3-5x=5x\left(x^2-1\right)=5x\left(x-1\right)\left(x+1\right)\)

c, \(3x^2+5y-3xy-5x=3x\left(x-y\right)-5\left(x-y\right)\)

\(=\left(3x-5\right)\left(x-y\right)\)

Khách vãng lai đã xóa
l҉o҉n҉g҉ d҉z҉
13 tháng 8 2020 lúc 8:21

1) 1/5x2y( 15xy2 - 5y + 3xy ) = 3x3y3 - x2y2 + 3/5x3y2

2) a) 5x3 - 5x = 5x( x2 - 1 ) = 5x( x2 - 12 ) = 5x( x - 1 )( x + 1 )

b) 3x2 + 5y - 3xy - 5x = ( 3x2 - 3xy ) + ( 5y - 5x )

                                  = 3x( x - y ) + 5( y - x )

                                  = 3x( x - y ) + 5[ -( x - y ) ]

                                  = 3x( x - y ) - 5( x - y )

                                  = ( 3x - 5 )( x - y )

Khách vãng lai đã xóa
ミ★Ƙαї★彡
13 tháng 8 2020 lúc 8:48

Bài 1 :

\(15x^2y\left(15xy^2-5y+3xy\right)=3x^3y^3-x^2y^2+\frac{3}{5}x^3y^2\)

Bài 2 : 

\(5x^3-5x=5x\left(x+1\right)\left(x-1\right)\)

Khách vãng lai đã xóa
võ nhựt trường
Xem chi tiết
o0o I am a studious pers...
13 tháng 8 2016 lúc 9:50

\(x^2-xy+x-y\)

\(=x\left(x-y\right)+\left(x-y\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(x-y\right)\)

Hà Thị Quỳnh
13 tháng 8 2016 lúc 9:51

a, \(x^2-xy+x-y=x\left(x-y\right)+\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(x+1\right).\)

\(b,3x^2-3xy-5x+5y=3x\left(x-y\right)-5\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(3x-5\right)\)

Hoàng Thị Thu Hà
13 tháng 8 2016 lúc 9:51

a/ x^2 -xy +x-y = x(x-y)+(x-y) = (x-1)(x+y)

b/ 3x^2 - 3xy -5x +5y = 3x(x-y) - 5(x-y) = (3x-5)(x-y)