Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Lương Song Hoành
Xem chi tiết
Hoàng Khánh My
Xem chi tiết
Hoàng Khánh My
25 tháng 6 2016 lúc 14:30

Goi da thuc tren la A

Thay a=b -> A= 0 -> A chua nghiem la a-b

Tuong tu b=c-> A = 0 - > A chua nghiem la b -c

Tuong tu c =a - > A = 0 -> A chua nghiem la c-a

=> A = k(a - b)(b - c)(c - a)

Vì A có bậc 3 mà (a - b)(b - c)(c - a) cũng có bậc 3 -> k là 1 số 

Thay a = 3, b= 2, c= 1

=> A= -6=k.1.1..-2

=> k = 3

=> A = 3(a - b)(b - c)(c - a)

Đây gọi là phương pháp giá trị riêng bạn nha!

Hoàng Khánh My
25 tháng 6 2016 lúc 14:35

x^5 + x + 1

= x^5 - x^2 + (x^2 + x + 1)

= x^2(x^3 - 1) + ( x^2 + x + 1)

= x^2( x - 1)(x^2 + x + 1) + ( x^2 + x + 1)

= (x^3 - x^2 + 1)(x^ 2 + x + 1)

lenhanphat
Xem chi tiết
alibaba nguyễn
1 tháng 8 2016 lúc 15:58
3(x+z)(y+z)(x+y)
nguyen anh ngoc ly
Xem chi tiết
Thắng Nguyễn
23 tháng 5 2016 lúc 12:52

(x+y+z)3-x3-y3-z3

=(x+y)3+3(x+y)2z+3(x+y)z2+z3+x3-y3-z3

=x3+y3+3xy(x+y)+3(x+y)2z+3(x+y)z2+z3+x3-y3-z3

=3(x+y)[xy+(x+y)z+z2]

=3(x+y)(xy+xz+yz+z2)

=3(x+y)[x(y+z)+z(y+z)]

=3(x+y)(y+z)(z+x)

l҉o҉n҉g҉ d҉z҉
23 tháng 5 2016 lúc 12:59

(x+y+z)3-x3-y3-z3

=(x+y)3+3(x+y)2z+3(x+y)z2+z3+x3-y3-z3

=x3+y3+3xy(x+y)+3(x+y)2z+3(x+y)z2+z3+x3-y3-z3

=3(x+y)[xy+(x+y)z+z2]

=3(x+y)(xy+xz+yz+z2)

=3(x+y)[x(y+z)+z(y+z)]

=3(x+y)(y+z)(z+x)

nguyen anh ngoc ly
15 tháng 6 2016 lúc 8:31

thanks you

nguyễn mỹ duyên
Xem chi tiết
Đoàn Như Quỳnhh
14 tháng 10 2018 lúc 15:24

\(x^3+y^3+z^3-3xyz\) \(=\left(x+y\right)^3-3x^2y-3xy^2+z^2-3xyz\)

\(=\left(x+y+z\right)\left[\left(x+y\right)^2-\left(x+y\right)z+z^2\right]-3xy\left(x+y+z\right)\)

\(=\left(x+y+z\right)\left(x^2+2xy+y^2-xz-yz+z^2-3xy\right)\)

\(=\left(x+y+z\right)\left(x^2+y^2+z^2-xy-yz-xz\right)\)

HỌC TỐT NHA!

Trần Thị Hương
14 tháng 10 2018 lúc 14:31

ta có:
x³ + y³ + z³ - 3xyz
= (x+y)³ - 3xy(x-y) + z³ - 3xyz
= [(x+y)³ + z³] - 3xy(x+y+z)
= (x+y+z)³ - 3z(x+y)(x+y+z) - 3xy(x-y-z)
= (x+y+z)[(x+y+z)² - 3z(x+y) - 3xy]
= (x+y+z)(x² + y² + z² + 2xy + 2xz + 2yz - 3xz - 3yz - 3xy)
= (x+y+z)(x² + y² + z² - xy - xz - yz)

Đoàn Như Quỳnhh
14 tháng 10 2018 lúc 15:28

- Hình như đề của u sai hay sao á :)))

Minh  Ánh
Xem chi tiết
vo thi my ngoc
Xem chi tiết
Thiên bình
3 tháng 9 2015 lúc 18:04

áp dụng hằng đẳng thức lập phương của 1 hiệu nhé chúc bạn may mắn ^_^ !

Đào Thị Trang
Xem chi tiết
anh nguyen
Xem chi tiết
Trịnh Quỳnh Nhi
8 tháng 12 2017 lúc 17:41

x3+y3+z3-3xyz

= (x+y)3-3xy(x+y)+z3-3xyz

= [(x+y)3+z3]-[3xy(x+y)+3xyz]

=(x+y+z)[(x+y)2-(x+y).z+z2]-3xy(x+y+z)

=(x+y+z)(x2+y2+z2+2xy-xz-yz) -3xy(x+y+z)

= (x+y+z)(x2+y2+z2-xy-xz-yz)