Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
DAt Phsm
Xem chi tiết
Lingg
Xem chi tiết
DAt Phsm
18 tháng 12 2017 lúc 18:18

hello

Mai Linh
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Quý
4 tháng 8 2015 lúc 13:36

Làm rồi mà tự dưng mất điện            

duong dai phong
18 tháng 4 2017 lúc 19:47
chia bùn
zZz Hoàng Tử Cô Đơn zZz
Xem chi tiết
DAt Phsm
Xem chi tiết
DAt Phsm
18 tháng 12 2017 lúc 16:28

lam on

 ☘ Nhạt ☘
Xem chi tiết
Nguyễn Phạm Ngọc Linhhh
Xem chi tiết
Bui Thuy Hong
Xem chi tiết
hongmieu
Xem chi tiết
Lê Chí Cường
14 tháng 7 2015 lúc 14:35

          Gọi ƯCLN(a,b)=d

=> a=dm,b=dn                   (m,n)=1

=> BCNN(a,b)=dmn

Theo bài ra ta có:  ƯCLN(a,b)+BCNN(a,b)=a+b

=>                                                     d+dmn=dm+dn

=>                                                  d.(1+mn)=d.(m+n)

=>                                                        1+mn=m+n

=>                                                 1+mn-m-n=0

=>                                             (mn-n)+(n-1)=0

=>                                         (n-1).m+(n-1).1=0

=>                                                (n-1).(m+1)=0

=>n-1=0=>n=1=>b=1.d=d

mà a=dm chia hết cho d=b

=>a chia hết cho b(1)

hoặc m+1=0=>m=-1=>b=-1.d=-d

mà a=dm=(-d).(-m) chia hết cho -d=b

=>a chia hết cho b(2)

Từ (1) và (2)=>a chia hết cho b

Vậy a chia hết cho b

Trần Thị Loan
14 tháng 7 2015 lúc 15:25

cách làm của Cương  đúng  nhưng viêt nhâm chỗ 1 + mn - m - n = 0  => (mn - n) + (n - 1) = 0 

Phải là (mn - n) + (1 - m) = 0 => n(m - 1) - (m-1) = 0 => (n-1).(m-1) = 0