Những câu hỏi liên quan
tèn tén ten
Xem chi tiết
soyeon_Tiểubàng giải
1 tháng 11 2016 lúc 17:48

\(\frac{a+b}{a-b}=\frac{c+a}{c-a}\)

=> (a + b).(c - a) = (c + a).(a - b)

=> (a + b).c - (a + b).a = (c + a).a - (c + a).b

=> a.c + b.c - a2 - a.b = a.c + a2 - b.c - a.b

=> b.c - a2 = a2 - b.c

=> b.c + b.c = a2 + a2

=> 2.b.c = 2.a2

=> b.c = a2 (đpcm)

Nguyễn Anh Duy
1 tháng 11 2016 lúc 17:53

Cách 1:

\(\frac{a+b}{a-b}=\frac{c+a}{c-a}\Rightarrow\frac{a+b}{c+a}=\frac{a-b}{c-a}\)

\(\frac{a+b}{c+a}=\frac{a-b}{c-a}=\frac{\left(a+b\right)+\left(a-b\right)}{\left(c+a\right)+\left(c-a\right)}=\frac{\left(a+b\right)-\left(a-b\right)}{\left(c+a\right)-\left(c-a\right)}\)

\(\Rightarrow\frac{a}{c}=\frac{b}{a}\Rightarrow a^2=b.c\)

Cách 2: Đặt \(\frac{a+b}{a-b}=\frac{c+a}{c-a}=k,\) ta có:

\(a+b=k\left(a-b\right)\)\(c+a=k\left(c-a\right)\)

\(\Rightarrow a\left(1-k\right)=b\left(-k-1\right)\)\(c\left(1+k\right)=a\left(-k-1\right)\)

\(\Rightarrow\frac{a}{b}=\frac{k+1}{k-1}\)\(\frac{c}{a}=\frac{k+1}{k-1}\)

Từ hai đẳng thức cuối ta được:

\(\frac{a}{b}=\frac{c}{a}\Rightarrow a^2=b.c\)

tèn tén ten
4 tháng 11 2016 lúc 16:33

Thanks

Nguyen Huynh Xuan Nhi
Xem chi tiết
Yen Nhi
15 tháng 3 2022 lúc 21:17

`Answer:`

a. Ta đặt \(\hept{\begin{cases}k=\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\\bk=a\\dk=c\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\frac{a+b}{b}=\frac{b+bk}{b}=\frac{\left(k+1\right).b}{b}=k+1\left(1\right)\)

\(\Rightarrow\frac{c+d}{d}=\frac{d+dk}{d}=\frac{\left(k+1\right).d}{d}=k+1\left(2\right)\)

Từ `(1)(2)=>\frac{a+b}{b}=\frac{c+d}{d}`

Khách vãng lai đã xóa
Kudo Shinichi
Xem chi tiết
Thanh Tùng DZ
3 tháng 8 2017 lúc 17:22

\(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\)\(\Rightarrow\frac{a}{c}=\frac{b}{d}\)

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có :

\(\frac{a}{c}=\frac{b}{d}=\frac{a+b}{c+d}\)( 1 )

\(\frac{a}{c}=\frac{b}{d}=\frac{a-b}{c-d}\)( 2 )

Từ ( 1 ) và ( 2 ) \(\Rightarrow\frac{a+b}{c+d}=\frac{a-b}{c-d}\)

\(\Rightarrow\frac{a+b}{a-b}=\frac{c+d}{c-d}\)

Nguyễn Quốc Bảo Trâm
Xem chi tiết
Miko_chan
5 tháng 10 2015 lúc 10:10

\(\frac{a}{2}=\frac{b}{3}=\frac{c}{4}\Rightarrow\frac{q^2}{4}=\frac{b^2}{9}=\frac{2c^2}{32}=\frac{a^2-b^2+2c^2}{4-9+32}=\frac{108}{27}=4\)

=> \(\frac{a^2}{4}=4\Rightarrow a^2=4.4=16\Rightarrow a=+-4\)

=>\(\frac{b^2}{9}=4\Rightarrow b^2=4.9=36\Rightarrow b=+-6\)

=>\(\frac{2c^2}{32}=4\Rightarrow c^2=4.32:2=64\Rightarrow c=+-8\)

Đinh Tuấn Việt
5 tháng 10 2015 lúc 10:05

Câu 2 :

Ta có : \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\) \(\Rightarrow\frac{a}{c}=\frac{b}{d}=\frac{a+b}{c+d}=\frac{a-b}{c-d}\)

\(\Rightarrow\frac{a+b}{a-b}=\frac{c+d}{c-d}\)

Đoàn Minh Cường
13 tháng 12 2016 lúc 20:34

ghigun

Vũ Lê Ngọc Liên
Xem chi tiết
Devil
13 tháng 5 2016 lúc 16:23

đặt x/2=y/5=k

=> x=2k, y=5k

ta có: 5kx2k=10

=> 10k^2=10

=> k^2=1

=> k=±1

với k=1=> x=2x1=2          ;     y=1x5=5

với k=-1=> x=-1x2=-2       ;    y=-1x5=-5

Thắng Nguyễn
13 tháng 5 2016 lúc 16:26

\(\frac{x}{2}=\frac{y}{5}\Rightarrow5x=2y\)(1)

=>5x-2y=0

=>-(2y-5x)=0

=>2y-5x=0 (1)

xy=10 (2)

=>ta có:\(\int^{2y-5x=0}_{xy=10}\)

giải ra ta đc:x=±2;y=±5

Nguyễn Ngọc Hải
Xem chi tiết
ma tốc độ
9 tháng 10 2015 lúc 20:06

vào câu hỏi tương tự ý bạn

robert lewandoski
9 tháng 10 2015 lúc 20:11

\(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\Rightarrow\frac{a}{c}=\frac{b}{d}=\frac{a+b}{c+d}=\frac{a-b}{c-d}\Rightarrow\frac{a+b}{c+d}=\frac{a-b}{c-d}\Rightarrow\frac{a+b}{a-b}=\frac{c+d}{c-d}\)(đpcm)

Hùng Cao
9 tháng 9 2021 lúc 19:35

ta có a/b , c/d suy ra AB=CD

và ta có : AD + AB = BC + AB

hoặc 1 cách nữa là : A . ( B+D ) = B ( A.C) (1)

và đề cho B và D khác ko => B+D không bằng 0 

=> từ ( 1) ta có đc 1 tỉ lệ thức :

=> A/B = A+C phần B+D

Khách vãng lai đã xóa
Trịnh hà hoa
Xem chi tiết
Nguyễn Duy Long
18 tháng 5 2016 lúc 9:17

\(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=>\frac{a}{c}=\frac{b}{d}\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\frac{a}{c}=\frac{b}{d}=\frac{a+b}{c+d}=\frac{a-b}{c-d}\)

                 \(=>\frac{a+b}{a-b}=\frac{c+d}{c-d}\left(\text{Đ}PCM\right)\)

Lucy Fairy Tall
18 tháng 5 2016 lúc 8:04

Ta có : a/b = c/d => a/c = b/d

Áp dụng tính chất dãy tính chất tỉ số bằng nhau :

a/c = b/d = a+b/c+d = a-b/c-d => a+b/a-b = c+d/c-d

lê phát minh
Xem chi tiết
Trà My
8 tháng 6 2016 lúc 16:30

\(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\Rightarrow ad=bc\Rightarrow\frac{a}{c}=\frac{b}{d}\)

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\frac{a}{c}=\frac{b}{d}=\frac{a+b}{c+d}=\frac{a-b}{c-d}\)

\(\Rightarrow\left(a+b\right)\left(c-d\right)=\left(a-b\right)\left(c+d\right)\)

\(\Rightarrow\frac{a+b}{a-b}=\frac{c+d}{c-d}\)(điều phải chứng minh)

Thiên Sứ Tự Do
8 tháng 6 2016 lúc 16:36

\(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\Rightarrow\frac{a}{c}=\frac{b}{d}=\frac{a+b}{c+d}=\frac{a-b}{c-d}\Rightarrow\frac{a+b}{a-b}=\frac{c+d}{c-d}\) 

Đinh Ngọc Diệp
Xem chi tiết
Tạ Quang Duy
1 tháng 10 2015 lúc 14:56

Ta có :a/b = c/d suy ra a/c = b/d

áp dụng tính chất dãy tính chất tỉ số bằng nhau

a/c =b/d = a+b/c+d = a-b/c-d suy ra a+b/a-b = c+d/c-d