Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Võ thị phương thảo
Xem chi tiết
nguyễn hoàng nguyên
23 tháng 10 2022 lúc 15:09

32^9=(2^5)^9=2^45

18^13>16^13=(2^4)^13=2^52

mà 2^45<2^52<18^13

nên 32^9 < 18^13

cho xin 1 like hehehhehe

 

tường vy
Xem chi tiết
Ngô Chi Lan
30 tháng 8 2020 lúc 7:19

Bài 1:

Ta có: \(7^6+7^5-7^4\)

\(=7^4.\left(7^2+7-1\right)\)

\(=7^4.\left(49+7-1\right)\)

\(=7^4.55\) \(⋮\) \(55\)

=> đpcm

Bài 2:

Ta có:

\(\left(-32\right)^9=-\left(2^5\right)^9=-2^{45}=-2^{13}.2^{32}\)

\(\left(-18\right)^{13}=-2^{13}.\left(3^2\right)^{13}=-2^{13}.3^{26}\)

Lại thấy: \(3^{26}>3^{24}=27^8>16^8=2^{32}\)

=> \(-2^{13}.2^{32}>-2^{13}.3^{26}\)

=> \(\left(-32\right)^9>\left(-18\right)^{13}\)

Khách vãng lai đã xóa
Bellion
30 tháng 8 2020 lúc 7:19

                    Bài làm :

Bài 1 :

Ta có ;

\(7^6+7^5-7^4=7^4\left(7^2+7-1\right)=7^4.55=7^4.11.5⋮11\)

=> Điều phải chúng minh .

Bài 2 :

Ta có :

(-32)9  = -(25)9  = -245(-18)13 < (-16)13 = (-24)13 = -252

Vì -245 > -252 =>(-32)9 > (-18)13 

Chúc bạn học tốt !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Khách vãng lai đã xóa

Bài 1

ta có : \(7^6+7^5-7^4\left(7^2+7-1\right)\)

\(=7^4\left(49+7-1\right)\)

\(=7^4.55:55=7^4.11⋮5\)

\(\Rightarrow\)Đều Phải CM

Bài 2

Ta có : \(.\left(32\right)^9=-\left(2^5\right)^9=2^{45}\)

     \(.\left(-18\right)^{13}< \left(-16\right)^{13}=\left(-24\right)^{13}=2^{52}\)

\(-2^{45}>-2^{52}\Rightarrow\left(-32\right)^9>\left(-18\right)^{13}\)

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Thị Hương Dung
Xem chi tiết
nguyễn anh minh
22 tháng 7 2016 lúc 7:08

32 mũ 18 = 64 mũ 9

Vì 15 > 9 nên 63 mũ 15 > 64 mũ 9

thế thôi!

Mĩ _ Nhân _ Lạnh _ Lùng
Xem chi tiết
Shiba Tatsuya
10 tháng 7 2017 lúc 15:17

a)>

b)<

Băng Dương
Xem chi tiết

 Vì: 32^27 = (2^5)^27 = 2^135 < 2^156 = 2^(4.39) = 16^39 < 18^39 
=> 32^27 < 18^39 
=> (-32)^27 > (-18)^39 (vì ^27 và ^39 đều là mũ lẻ nên nhân thêm - vào không làm ảnh hưởng gì, nhưng khi nhân thêm - vào 2 vế bất đẳng thức thì bất đẳng thức đổi chiều)

à! Viết mũ lấy shift + 6 ở trên

Đặng Quốc Nam
2 tháng 4 2016 lúc 20:28

Vì : 32^27 = (2^5)^27 = 2^35 < 2^156 = 2^(4.39) = 16^39 < 118^39

=> 32^27 < 18^39

=>(-32)^27 > (-18)^39 (Vì 27 và 39 là số lả nên nhận thêm - vào ko sao ) 

Phan Anh Quân
Xem chi tiết
thị bính vũ
Xem chi tiết
Dương No Pro
5 tháng 10 2020 lúc 20:18

Giải:

Ta có:

-3227 = -4,35

-1839 = -9,02

Vì -4,35 > -9,02

=> -3237 > -1839

Vậy -3237 > -1839

Học tốt!!!

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Thị Hương Dung
Xem chi tiết
soyeon_Tiểu bàng giải
22 tháng 7 2016 lúc 13:19

Ta có:

6415 = (26)15 = 290

3218 = (25)18 = 290

Vì 290 = 290

=> 6415 = 3218

Hong Giang
Xem chi tiết
l҉o҉n҉g҉ d҉z҉
20 tháng 9 2019 lúc 19:12

69 và 318

318 = (32)9 = 99

Vì 69 < 99 => 69 < 318