Những câu hỏi liên quan
Trần Trang Anh
Xem chi tiết
thu trang
Xem chi tiết
Cao Bảo Ngân
Xem chi tiết
Phạm Hải Nam
21 tháng 7 2017 lúc 16:41

a, Có góc xOy+ góc xOy' =180 độ (1)

Có góc x'Oy'+ góc xOy'=180 độ (2)

từ (1)&(2)=> góc xOy=x'Oy'(cùng bù với xOy')

b,có góc xOm= góc yOm= 1/2 góc xOy (Om là phân giác)( 3)

có góc x'On= góc y'On = 1/2 góc x'Oy' (Om là phân giác)(4)

từ (3)&(4)=>góc xOm= góc yOm =góc x'On = góc y'On

còn phần c em tự nghĩ nha anh nghĩ maic ko ra nhớ k cho a nha

Bình luận (0)
phan thy
Xem chi tiết
linhpham linh
Xem chi tiết
Trần Hồng Phúc
25 tháng 7 2017 lúc 21:46

Giải
_  Ta có  \(\widehat{xOy}=\widehat{x'Oy'}=40^0\)( đối đỉnh) => \(\widehat{xOm}=\widehat{mOy}=\widehat{y'On}=\widehat{nOx'}=\frac{40^0}{2}=20^0\)
_  \(\widehat{x'Oy}=\widehat{xOy'}=180^0-40^0=140^0\)

Bình luận (0)
Hoàng Trọng Nhân
21 tháng 9 2021 lúc 21:48

ghjhhhfghdfhgd

Bình luận (0)
Mãi trong cô đơn
Xem chi tiết
Thanh Thảo Nguyễn
Xem chi tiết
Thiên Sứ Tự Do
Xem chi tiết
Lê Hà Phương
29 tháng 7 2016 lúc 16:32

x x' y y' O 60^0 60 độ

Bình luận (0)
Lê Hà Phương
29 tháng 7 2016 lúc 16:35

Vì góc xOy đối đỉnh với góc x'Oy' nên góc x'Oy' = góc xOy = 60 độ

Ta thấy: Góc xOy' + góc x'Oy' = 1800 ( kề bù )

=> Góc xOy' = 180 độ - 60 độ = 120 độ

Vì góc xOy' và x'Oy đối đỉnh nên góc x'Oy = góc xOy' = 120 độ

Bình luận (0)
Lê Hà Phương
29 tháng 7 2016 lúc 16:43

b) ta có: Góc mOx = \(\frac{60^0}{2}=30^0\) Góc y'On = \(\frac{60^0}{2}=30^0\) Góc xOy' = 120 độ

Góc mOx + góc y'On + xOy' = 30 độ + 30 độ + 120 độ = góc mOn = 180 độ

Vậy Om và On đối nhau

Bình luận (0)
#Tiểu_Bối#
Xem chi tiết
zZz Cool Kid_new zZz
7 tháng 1 2020 lúc 19:53

Toán ôn rồi Ko làm thì lượn đi.

x x' y y' O n m

a.sử dụng 2 góc đối đỉnh và 2 góc kề bù

b Dễ thấy:

\(\widehat{nOx}+\widehat{xOy'}+\widehat{y'Om}=30^0+120^0+30^0=180^0\) là góc bẹt

=> 2 tia đối nhau

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Khánh Vy
7 tháng 1 2020 lúc 19:53

hình vẽ :

y x' m n O x y'

bài giải : 

a, vì góc x'Oy' là  góc đối đỉnh, mà góc xOy = 60o nên x'Oy' = 60o .

Góc xOy và góc xOy' là 2 góc kề bù nên xOy + xOy' = 180o hay 60o + xOy' = 1800

do đó xOy' = 1800 - 600 = 1200

 Góc xOy' là góc đối đỉnh với xOy' nên xOy' = x'Oy' = 1200

b, Om, On theo thứ tự là các tia phân giác của 2 góc xOy và xOy' nên  :

\(\widehat{xOm}=\widehat{mOy}=\frac{1}{2}\widehat{xOy}\) và \(\widehat{nOy'}=\frac{1}{2}\widehat{x'Oy'}\)

mà xOy = x'Oy' => xOm = mOy = nOx' = nOy' = \(\frac{1}{2}\widehat{xOy}\)

Ta có : xOm = nOy' = y'Ox =xOm = y'Ox + xOm + mOy = y'Ox + xOy = 180o

Góc mOn là góc bét , vì thế hai tia Om và On là 2 tia đối nhau

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Yêu nè
7 tháng 1 2020 lúc 20:01

a, Ta có \(\widehat{x'Oy'}=\widehat{xOy}=60^o\)(2 góc đối đỉnh)

\(\widehat{xOy}+\widehat{x'Oy}=180^o\)( 2 góc kề bù)

\(\Rightarrow\widehat{x'Oy}+60^o=180^o\)

\(\Rightarrow\widehat{x'Oy}=120^o\)

Ta có \(\widehat{xOy'}=\widehat{x'Oy}=120^o\)(2 góc kề bù)

Vậy..

b Tự làm

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa