Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Dương Văn Chiến
Xem chi tiết
Tư Linh
Xem chi tiết
Shinichi Kudo
14 tháng 3 2022 lúc 20:16

rút gọn à banj

Tư Linh
14 tháng 3 2022 lúc 20:28

đúng rồi á

Mai Minh Hiếu
Xem chi tiết
Huỳnh Quang Sang
16 tháng 9 2020 lúc 8:32

\(\frac{2}{3}-\frac{1}{3}\left(x-\frac{3}{2}\right)-\frac{1}{2}\left(2x+1\right)=5\)

=> \(\frac{2}{3}-\frac{1}{3}x+\frac{1}{2}-x-\frac{1}{2}=5\)

=> \(\left(\frac{2}{3}+\frac{1}{2}-\frac{1}{2}\right)+\left(-\frac{1}{3}x-x\right)=5\)

=> \(\frac{2}{3}-\frac{4}{3}x=5\)

=> \(\frac{4}{3}x=\frac{2}{3}-5=-\frac{13}{3}\)

=> \(x=-\frac{13}{4}\)

Khách vãng lai đã xóa
lê khánh hòa
Xem chi tiết
Oo Bản tình ca ác quỷ oO
30 tháng 8 2016 lúc 20:41

thực sự mk rất mún giúp bn nhưng mk chưa hok tới!! xin lỗi

45646565557657767876876876565657676768876334455454655454

Linh_Chi_chimte
27 tháng 12 2017 lúc 19:55

mình giải đc phần a) thôi:

x+y=xy
<=> x+y-xy=0
<=> x(1-y)-(1-y)+1=0
<=> (1-y)(x-1)=-1
do đó: 1-y=1;x-1=-1

 hoặc 1-y=-1; x-1=1
+) 1-y=1 => y=0

x-1=-1=> x=0

+) 1-y=-1 => y=2

x-1=1 => x=2

=> cặp x,y cần tìm là (0;0) và (2;2)

Phạm Hoa
Xem chi tiết
Trần Việt Linh
19 tháng 7 2016 lúc 11:45

a)      \(2\left(x+5\right)-x^2-5x=0\)

  \(\Leftrightarrow2x+10-x^2-5x=0\)

 \(\Leftrightarrow-x^2-3x+10=0\)

\(\Leftrightarrow x^2+3x-10=0\)

 \(\Leftrightarrow x^2-2x+5x-10=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x-2\right)+5\left(x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x+5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\x+5=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-5\end{cases}}}\)

b) \(x^3-6x^2+12x-8=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^3-8\right)-\left(6x^2-12x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)-6x\left(x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4-6x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x^2-4x+4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x-2\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^3=0\)

\(\Leftrightarrow x-2=0\Leftrightarrow x=2\)

c)\(16x^2-9\left(x+1\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(4x\right)^2-\left[3\left(x+1\right)\right]^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(4x-3x-1\right)\left(4x+3x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(7x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=0\\7x+1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-\frac{1}{7}\end{cases}}}\)

d) \(x^3+x=0\)

\(\Leftrightarrow x^2\left(x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2=0\\x+1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-1\end{cases}}}\)

e)\(x^2-2x-3=0\)

\(\Leftrightarrow x^2+x-3x-3=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x+1\right)-3\left(x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=0\\x-3=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=3\end{cases}}}\)

Phạm Hoa
19 tháng 7 2016 lúc 12:07

Cảm ơn bạn nha

tran yen nhi
Xem chi tiết
Hoàng Ninh
3 tháng 3 2019 lúc 12:35

\(\left|x+1\right|+\left|x+4\right|=3x\)

\(\Rightarrow1+x+4+x=3x\)

\(\Rightarrow5+2x=3x\)

\(\Rightarrow5=3x-2x\)

\(\Rightarrow5=x\)

Thư Minh
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
7 tháng 8 2021 lúc 20:31

\(y=-2x+mx+m\Leftrightarrow y=\left(m-2\right)x+m\)

Đường thẳng đã cho song song với \(y=\sqrt{3}x\) khi và chỉ khi:

\(\left\{{}\begin{matrix}m-2=\sqrt{3}\\m\ne0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow m=2+\sqrt{3}\)

Vo Ngoc Bao Trinh
Xem chi tiết
shitbo
14 tháng 6 2019 lúc 10:04

\(A+\frac{1}{4}=x+\frac{1}{2}.2\sqrt{x}+\left(\frac{1}{2}\right)^2=\left(\sqrt{x}+\frac{1}{2}\right)^2\ge\left(0+\frac{1}{2}\right)^2=\frac{1}{4}\)

nên: \(A_{min}=0\).Dấu "=" xảy ra khi: \(x=0\)

Tran Thuy Trang
Xem chi tiết
Quang Đạt Lê
11 tháng 12 2017 lúc 20:36

\(xy+x+y=5\Rightarrow10x+y+x+y=5\)

\(\Rightarrow11x+2y=5\)

Rồi bạn tự giải nốt nha!

Quang Đạt Lê
11 tháng 12 2017 lúc 20:40

Mik nhầm.

Phải là

\(xy+x+y=5\Rightarrow x\left(y+1\right)+y=5\Rightarrow x\left(y+1\right)+\left(y+1\right)=5+1\)

\(\Rightarrow\left(y+1\right)\left(x+1\right)=6\)

Sau khi lập bảng, ta có:

\(\left(x;y\right)=\left\{\left(-1;-6\right),\left(-6;-1\right),\left(1;6\right),\left(6;1\right),\left(-3;-2\right),\left(3,2\right),\left(-2;-3\right),\left(2;3\right)\right\}\)

Tran Thuy Trang
11 tháng 12 2017 lúc 20:43

Cảm ơn bạn nhiều lắm!(Quang Đạt Lê)