Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Không Phải Dạng Vừa Đâu
Xem chi tiết
Nijino Yume
Xem chi tiết
Chu Công Đức
7 tháng 1 2020 lúc 21:47

Thay \(x-y=9\)vào biểu thức A ta được:

\(A=\frac{4x-\left(x-y\right)}{3x+y}-\frac{4y+\left(x-y\right)}{3y+x}=\frac{4x-x+y}{3x+y}-\frac{4y+x-y}{3y+x}\)

   \(=\frac{3x+y}{3x+y}-\frac{3y+x}{3y+x}=1-1=0\)

Khách vãng lai đã xóa
mhhgyrdhy
Xem chi tiết
thien ty tfboys
31 tháng 5 2015 lúc 7:35

B=(4x - 9 )/(3x + y )-(4y +9)/(3y+x)

  =[4x - (x-y)]/(3x + y ) - ([4y + (x-y)]/(3y + x)

 =[4x-x + y)/(3x + y ) - [4y +(x-y)]/(3y + x) 

 =(3x + y )/(3x + y)- ( 3y + x )/(3y+x)

 = 1 -1 

=0

VAY :   B=0

nguyenthitulinh
31 tháng 5 2015 lúc 8:21

thay x-y =9 vào biểu thức B = \(\frac{4x-9}{3x+y}-\frac{4y+9}{3y+x}\) , ta có 

B = \(\frac{4x-\left(x-y\right)}{3x+y}-\frac{4y+\left(x-y\right)}{3y+x}\)

   = \(\frac{4x-x+y}{3x+y}-\frac{4y+x-y}{3y+x}\)

    = \(\frac{3x+y}{3x+y}-\frac{3y+x}{3y+x}\)

    = 1 - 1

    = 0

vậy với x-y=9 thì giá trị biểu thức  B = \(\frac{4x-9}{3x+y}-\frac{4y+9}{3y+x}\) là 0

Đinh Thị Ngọc Anh
Xem chi tiết
Đinh Đức Hùng
10 tháng 2 2017 lúc 20:55

x - y = 9 => x = 9 + y . Thay B ta có :

\(B=\frac{4\left(9+y\right)-9}{3\left(9+y\right)+y}-\frac{4y+9}{3y+9+y}=\frac{36+4y-9}{27+3y+y}-\frac{4y+9}{4y+9}=\frac{27+4y}{27+4y}-\frac{4y+9}{4y+9}=1-1=0\)

Vậy B = 0

toan bai kho
Xem chi tiết
Cúc Nguyễn
Xem chi tiết
Lương Duy Đăng
Xem chi tiết
Đinh Tuấn Việt
29 tháng 5 2015 lúc 10:29

Thay 9 = x - y vào biểu thức B ta được :

\(B=\frac{4x-\left(x-y\right)}{3x+y}-\frac{4y+\left(x-y\right)}{3y+x}=\frac{4x-x+y}{3x+y}-\frac{4y+x-y}{3y+x}\)

     \(=\frac{3x+y}{3x+y}-\frac{3y+x}{3y+x}=1-1=0\)

 

Phạm Ngọc Thạch
29 tháng 5 2015 lúc 10:29

đi xem doraemon cho rồi, chán cái bàn phím wá!!

Bùi Hoàng Dung
1 tháng 4 2017 lúc 11:09

CẢM ƠN ONLINE MATH VÀ BẠN ĐINH TUẤN VIỆT NHIỀU

Vương Thị Diễm Quỳnh
Xem chi tiết
Minh Hiền
7 tháng 1 2016 lúc 8:38

x - y = 9

=> x = 9 + y

=> \(B=\frac{4.\left(9+y\right)-9}{3.\left(9+y\right)+y}-\frac{4.y+9}{3.y+\left(9+y\right)}=\frac{36+4y-9}{27+3y+y}-\frac{4y+9}{4y+9}=\frac{27+4y}{27+4y}-1=1-1=0\)

Đỗ Văn Thành Đô
Xem chi tiết
Phạm Vũ Hoa Hạ
10 tháng 1 2016 lúc 15:57

Ta có: \(B=\frac{4x-9}{3x+y}-\frac{4y+9}{3y+x}=\frac{4x-\left(x-y\right)}{3x+y}-\frac{4y+\left(x-y\right)}{3y+x}\)

\(B=\frac{4x-x+y}{3x+y}-\frac{4x+x-y}{3y+x}\)

\(B=\frac{3x+y}{3x+y}-\frac{3y+x}{3y+x}\)

\(B=1-1\)

\(B=0\)