Tính nhanh:
a, 1/3 . 4/5 + 1/3 * 6/5 - 4/3
b, [ -4/5 + 4/3 ] - [ -5/4 + 14/5 + 7/3]
Tính nhanh
A)-3/7+5/13-4/7+8/13
B)-5/14-2/-14+1/8+1/8
C)-5/13-(3/5+3/13-4/10)
D)[1/8-9/7+4/6-12/7-1/2)+5/9]
a, \(\frac{-3}{7}+\frac{5}{13}-\frac{4}{7}+\frac{8}{13}\)
\(=\frac{-3}{7}-\frac{4}{7}+\frac{5}{13}+\frac{8}{13}\)
\(=-\frac{7}{7}+\frac{13}{13}=-1+1=0\)
b, \(\frac{-5}{14}-\frac{2}{-14}+\frac{1}{8}+\frac{1}{8}\)
\(=\frac{-5}{14}+\frac{2}{14}+\frac{1}{8}+\frac{1}{8}\)
\(=-\frac{3}{14}+\frac{1}{4}=\frac{1}{28}\)
c,\(-\frac{5}{13}-\left(\frac{3}{5}+\frac{3}{13}-\frac{4}{10}\right)\)
\(=-\frac{5}{13}-\frac{3}{13}-\frac{3}{5}+\frac{4}{10}\)
\(=-\frac{8}{13}-\frac{3}{5}+\frac{4}{10}=-\frac{79}{65}+\frac{4}{10}=-\frac{53}{65}\)
d, \(\left[\left(\frac{1}{8}-\frac{9}{7}+\frac{4}{6}-\frac{12}{7}-\frac{1}{2}\right)+\frac{5}{9}\right]\)
\(=\left[\left(\frac{1}{8}-\frac{9}{7}+\frac{2}{3}-\frac{12}{7}-\frac{1}{2}\right)+\frac{5}{9}\right]\)
\(=\left[\left(\frac{1}{8}-\frac{1}{2}-\frac{9}{7}-\frac{12}{7}+\frac{2}{3}\right)+\frac{5}{9}\right]\)
\(=-\frac{65}{24}+\frac{5}{9}=-2\frac{11}{72}\)
a)-3/7+5/13-4/7+8/13
=-3/7-4/7+5/13+8/13
=-7/7+13/13
=-1+1
=0
Tính:
a, 4 1/3 . 4/9 + 13 2/3 . 4/9
b, 5 1/4 . 3/8 + 10 3/4 . 3/8
c, 6 1/5 . ( -2/7 ) + 14 4/5 . ( -2/7 )
d, 7 1/6 . ( -7/6 ) + 10 5/6 . ( -7/6 )
Tính nhanh:
a) 5 – 4 – 3 – 2 – 1 + 11 + 12 + 13 + 14 + 15
b) 1 – 2 + 3 – 4 + 5 – 6 + 7 – 8 + 9 – 10 +11
a) 5 – 4 – 3 – 2 – 1 + 11 + 12 + 13 + 14 + 15
= (5 + 15) + (14 – 4) + (13 – 3) + (12 – 2) + (11 – 1)
= 20 + 10 + 10 + 10 + 10
= 60
b) 1 – 2 + 3 – 4 + 5 – 6 + 7 – 8 + 9 – 10 +11
= (1 + 3 + 5 + 7 + 9 + 11) – 2 – 4 – 8 – 10
= 36 – 24
= 12
Tính nhanh:
a) 5 – 4 – 3 – 2 – 1 + 11 + 12 + 13 + 14 + 15
b) 1 – 2 + 3 – 4 + 5 – 6 + 7 – 8 + 9 – 10 +11
a) 5 – 4 – 3 – 2 – 1 + 11 + 12 + 13 + 14 + 15
= (5 + 15) + (14 – 4) + (13 – 3) + (12 – 2) + (11 – 1)
= 20 + 10 + 10 + 10 + 10
= 60
b) 1 – 2 + 3 – 4 + 5 – 6 + 7 – 8 + 9 – 10 +11
= (1 + 3 + 5 + 7 + 9 + 11) – 2 – 4 – 8 – 10
= 36 – 24
= 12
Bài 1 : Tính
a, 7/2 - 14/3 + [ 3/4 - 7/3 ] - ( 5/6 - 7/4 )+11/2 -3
b, 7/3 - 7/5 + 11/10 - ( 2/5 - 5/6 ) + 4/15 - 4/3
a) \(\frac{7}{2}-\frac{14}{3}+\left(\frac{3}{4}-\frac{7}{3}\right)-\left(\frac{5}{6}-\frac{7}{4}\right)+\frac{11}{2}-3\)
\(=\frac{7}{2}-\frac{14}{3}+\frac{3}{4}-\frac{7}{3}-\frac{5}{6}+\frac{7}{4}+\frac{11}{2}-3\)
\(=\left(\frac{7}{2}+\frac{11}{2}\right)-\left(\frac{14}{3}+\frac{7}{3}\right)-3+\left(\frac{3}{4}+\frac{7}{4}\right)-\frac{5}{6}\)
\(=9-7-3+(\frac{5}{2}-\frac{5}{6})\)
\(=-1+\frac{5}{3}\)
\(=\frac{2}{3}\)
b) \(\frac{7}{3}-\frac{7}{5}+\frac{11}{10}-\left(\frac{2}{5}-\frac{5}{6}\right)+\frac{4}{15}-\frac{4}{3}\)
\(=\left(\frac{7}{3}-\frac{4}{3}\right)-\left(\frac{7}{5}+\frac{2}{5}\right)+(\frac{11}{10}+\frac{5}{6}+\frac{4}{15})\)
\(=1-\frac{9}{5}+\frac{11}{5}\)
\(=1-\left(\frac{9}{5}-\frac{11}{5}\right)\)
\(=1-\left(\frac{-2}{5}\right)\)
\(=1\frac{2}{5}\)
......................?
mik ko biết
mong bn thông cảm
nha ................
Giải giúp mình nha . Ai nhanh mà đúng thì mình tick.
Tính nhanh
a,3/4 : ( 1/7_ 5/14) + 3/4: ( 1/2 _ 1/-3)
b,5/7 . 5/11 + 5/7 . 2/11 _ 5/7 . 14/11
Mn ơi cho mình hỏi tick kiểu gì ạ mình mới dùng web này nên ko biết
Giải giúp mình ha. Ai nhanh mà đubgs mình tick 5 cái luôn
Tính nhanh
a,3/4 : ( 1/7_ 5/14) + 3/4: ( 1/2 _ 1/-3)
b,5/7 . 5/11 + 5/7 . 2/11 _ 5/7 . 14/11
GẤP!
Bài 1 . Tính nhanh :
A = 6/7 + 1/7 . 2/7 + 1/7 . 5/7
B = 4/9 . 13/3 - 4/3 . 40/9
M = 8/3 . 2/5 . 3/8 . 10 . 19/2
N = 5/7 . 5/11 + 5/7 . 2/11 - 5/7 . 14/11
B=4*13/9*3-4/3*40/9
B=4/3*13/9-4/3*40/9
B=4/3*(13/9-40/9)
B=4/3*(-27)/9
B=4*(-3)/9
B=-4
A=6/7 + 1/7.(2/7+5/7)
A=6/7 + 1/7.7/7=6/7+1/7.1
A=6/7+1/7=7/7=1
M=8/3*2/5*3/8*10*19/2
M=(8/3*3/8)*(2/5*10)*19/2
M=1*4*19/2
M=28
tính giá trị biểu thức
[a] 1/3-2/15+14/15
[b] 3/5 +4-6/7
[c] 1/7+2/9+3/10+7/9+6/7+7/10
[d]3/4+5/8-5/6
mình cần gấp,các bạn trả lời nhanh giúp mình với ạ
\(\dfrac{1}{3}\)-\(\dfrac{2}{15}\)+\(\dfrac{14}{15}\)=\(\dfrac{3}{15}\)-\(\dfrac{2}{15}\)+\(\dfrac{14}{15}\)
=\(\dfrac{13}{15}\)
\(\dfrac{3}{5}\)+4-\(\dfrac{6}{7}\)=\(\dfrac{3}{5}\)+\(\dfrac{20}{5}\)-\(\dfrac{6}{7}\)=\(\dfrac{23}{5}\)-\(\dfrac{6}{7}\)=\(\dfrac{161}{35}\)-\(\dfrac{30}{35}\)=\(\dfrac{131}{35}\)