Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Son Huynh
Xem chi tiết
Nguyễn Chu Khánh Linh
Xem chi tiết
Tran Gia Dinh
Xem chi tiết
nguyen thi hang
Xem chi tiết
nguyen thuy an
Xem chi tiết
Phùng Tuệ Minh
29 tháng 7 2019 lúc 17:53

Tìm x thuoc z:

1) \(26-\left|x+9\right|=-13\)

\(\Leftrightarrow\left|x+9\right|=26-\left(-13\right)\)

\(\Leftrightarrow\left|x+9\right|=39\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+9=39\\x+9=-39\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=39-9=30\\x=-39-9=-48\end{matrix}\right.\)

Vậy: \(x\in\left\{30;-48\right\}\)

2) \(\left|x+7\right|-13=25\)

\(\Leftrightarrow\left|x+7\right|=25+13=38\)

\(\Leftrightarrow x+7\in\left\{38;-38\right\}\)

\(\Leftrightarrow x\in\left\{31;-45\right\}\)

Vậy:.................

tim x biet

\(1)123-3.\left(x+4\right)=23\)

\(\Leftrightarrow3\left(x+4\right)=123-23\)

\(\Leftrightarrow3\left(x+4\right)=100\)

\(\Leftrightarrow x+4=\frac{100}{3}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{100}{3}-4=\frac{100-12}{3}=\frac{88}{3}\)

Vậy:................

2) Tương tự

bella nguyen
Xem chi tiết
Võ Đông Anh Tuấn
27 tháng 7 2016 lúc 20:19

Đăng từng câu đio

haphuong01
27 tháng 7 2016 lúc 20:28

Hỏi đáp Toán

Nguyễn Thu Hà
29 tháng 12 2016 lúc 20:55

,(8x-3).(3x+2)-(4x+7).(x+4)=(2x+1).(5x-1)-33 đúng không bạn

nguyễn linh chi
Xem chi tiết
Nguyễn Như Quỳnh
16 tháng 10 2016 lúc 9:12

a) 2x + 23x = 625

   x (2 + 23) = 625

   x. 25        = 625

             x    = 625 : 25

             x    = 25

b) (2^2+4^2) x +2^4 x 5 * x = 100 (dấu* là dấu nhân vì mik không muốn trùng nhau nên viết vậy)

    ( 4 + 16 ) x + 2^4 x 5 * x = 100

         20 * x +   16 x 5 * x =100

            x ( 20 + 16 x 5 )  = 100

           x ( 20 + 80 ) = 100

           x * 100 =100

                   x=100 : 100

                   x= 1

c) ( 3x +1)^2 = 6^2+8^2

    (3x +1)^2  = 36 +64

    (3x +1)^2   =100

     (3x +1)^2  = 10^2

           3x + 1 =10

                  3x=10 - 1=9

                    x = 9 :3

                    x = 3

( d và e làm tương tự )

k mik nha!

Nguyễn Như Quỳnh
16 tháng 10 2016 lúc 8:51

Dể mà,k mik mik giải cho

nguyễn linh chi
16 tháng 10 2016 lúc 8:55

Giai giup minh di ban

khuonggialinh
Xem chi tiết
Nguyễn Thùy Linh
10 tháng 11 2016 lúc 19:40

Ta có : ( x+1 ) + ( x + 2 ) + ( x + 3 ) + ( x + 4 ) + ( x + 5 ) = 30

            ( x + x + x +x +x ) + ( 1 + 2 + 3 + 4 + 5 ) = 30

             x * 5 + 15 = 30

              x * 5 = 30 - 15

              x * 5 = 15

                   x = 15 : 5 

                  x = 3

Vậy x = 3

Duyệt đi , chúc bạn học giỏi

Cần 1 cái tên
10 tháng 11 2016 lúc 19:44

(x + 1) + (x + 2) + (x + 3) + (x + 4) + (x + 5) = 4 + 5 + 6 + 7 + 8

x + 1 + x + 2 + x + 3 + x + 4 + x + 5 = 30

\(x\)x 5  + 15 = 30

\(x\)x 5 = 30 - 15 = 15

x = 15 : 5 = 3

Phuong Ho
Xem chi tiết