Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Lê Minh Tuấn
Xem chi tiết
Toàn lũ ngu
10 tháng 11 2017 lúc 20:41

ngu dễ mà không biết làm mày là đồ con lợn

Lê Minh Tuấn
10 tháng 11 2017 lúc 20:42

thế thì làm đi ( là số nhỏ)

trần thị thu nga
10 tháng 11 2017 lúc 20:49

Ta có: 2x=3y=5z\(\Rightarrow2x.\frac{1}{30}=3y.\frac{1}{30}=5z.\frac{1}{30}\)                                                                                                                                    \(\Rightarrow\frac{x}{15}=\frac{y}{10}=\frac{z}{6}\)                                                                                                                                                        Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau:                                                                                                                                               \(\frac{x}{15}=\frac{y}{10}=\frac{z}{6}=\frac{x+y-z}{15+10-6}=\frac{-66}{19}\)                                                                                                              \(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{-990}{19}\\\frac{-660}{19}\\\frac{-396}{19}\end{cases}}\)

Phạm Thùy Linh ( team ❤️...
Xem chi tiết
Phạm Nguyễn Gia Phú
4 tháng 10 2024 lúc 20:19

1,7y

Nguyễn Đình Chí
Xem chi tiết
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
31 tháng 1 2019 lúc 13:45

tống lê kim liên
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Anh
4 tháng 8 2016 lúc 8:09

Hỏi đáp Toán

Nguyen Thi Mai
4 tháng 8 2016 lúc 7:10

a) thiếu đề bài 

Vũ Đức Thắng
Xem chi tiết
Nguyễn Minh Vũ
14 tháng 2 2019 lúc 14:39

1/ Ta có xy=-6

Với x=-6 => y=1

x=-3 => y=2 

x= -2 => y=3

x=-1 => y=6

2/ Ta có x=y+4 

Thay x=y+4 vào bt, ta được 

<=> y+4-3/y-2 =3/2

<=> y+1/y-2=3/2

<=> 2(y+1)=3(y-2)

<=> 2y +2 = 3y - 6

<=> 3y - 2y= 2+ 6

<=> y= 8 <=> x= 12

3/ -4/8 = x/-10 <=> x= (-4)*(-10)/8=5

-4/8 = -7/y <=> y=(-7)*8/(-4) =14

-4/8 = z/-24 <=> z= (-4)*(-24)/8=12

Ta có x=y+4 

Thay x=y+4 vào bt, ta được 

<=> y+4-3/y-2 =3/2

<=> y+1/y-2=3/2

<=> 2(y+1)=3(y-2)

<=> 2y +2 = 3y - 6

<=> 3y - 2y= 2+ 6

<=> y= 8 <=> x= 12

3/ -4/8 = x/-10 <=> x= (-4)*(-10)/8=5

-4/8 = -7/y <=> y=(-7)*8/(-4) =14

-4/8 = z/-24 <=> z= (-4)*(-24)/8=12

Hoàng Thu Huyền
Xem chi tiết
Trần Lê Khánh Huyền
Xem chi tiết
Giang
5 tháng 10 2018 lúc 14:16

Mình làm một câu để bạn tham khảo, sau đó bạn áp dụng làm các bài còn lại nha ^^

Có gì không hiểu bạn ib nha ^^

1. \(2x=3y-2x\left(1\right)\)\(x+y=14\)

\(\left(1\right)\Leftrightarrow4x=3y\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x}{3}=\dfrac{y}{4}\)

Theo tính chất dãy tỉ số bằng nhau, có:

\(\dfrac{x}{3}=\dfrac{y}{4}=\dfrac{x+y}{3+4}=\dfrac{14}{7}=2\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2.3=6\\y=2.4=8\end{matrix}\right.\)

Bạn tự kết luận ^^

shitbo
5 tháng 10 2018 lúc 14:34

sao nhieu bt the ban

Phạm Đức Khang
5 tháng 10 2018 lúc 18:37

nhiều vầy vỡ mồm

thu bui
Xem chi tiết
nguyenvankhoi196a
14 tháng 11 2017 lúc 21:30

1/ Ta có xy=-6

Với x=-6 => y=1

x=-3 => y=2 

x= -2 => y=3

x=-1 => y=6

2/ Ta có x=y+4 

Thay x=y+4 vào bt, ta được 

<=> y+4-3/y-2 =3/2

<=> y+1/y-2=3/2

<=> 2(y+1)=3(y-2)

<=> 2y +2 = 3y - 6

<=> 3y - 2y= 2+ 6

<=> y= 8 <=> x= 12

3/ -4/8 = x/-10 <=> x= (-4)*(-10)/8=5

-4/8 = -7/y <=> y=(-7)*8/(-4) =14

-4/8 = z/-24 <=> z= (-4)*(-24)/8=12