4x^2-28x+49
Rút gọn r tính giá trị của biểu thức khi x = 4 help me please !!
4x2- 28x + 49 với x=4 rút gọn rồi tính giá trị biểu thức
4x2- 28x+49=(2x)2-2.2x.7+72=(2x-7)2=(2.4-7)2=12=1
Rút gọn rồi tính giá trị của biểu thức:
a, 4x^2 -28x +49 voi x =4
b, x^3 -9x^2 +27x -27 với x =5
\(a,=\left(2x-7\right)^2=\left(2.4-7\right)^2=1\)
\(b,\left(x-3\right)^3=\left(5-3\right)^3=8\)
a) \(4x^2-28x+49\)
\(=\left(2x-7\right)^2\)
\(=\left(2.4-7\right)^2=1\)
b) \(x^3-9x^2+27x-27\)
\(=\left(x-3\right)^3\)
\(=\left(5-3\right)^3=8\)
Tính giá trị của biểu thức A= ½(x^2+y^2)^2-2x^2y^2 biết x^2-y^2=4
Help me please
Cho hai biểu thức A = xx -2 - x +1x + 2 + 4x-4 và B = , với , x≠4 1) Tính giá trị của biểu thức B khi x = . 2) Rút gọn biểu thức M = A : (B + 1) 3) Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức M.
2x^2 +4x / x^3 + x^-4 / x^+2x + 2/ 2-x
Rút gọn biểu thức A
b) Tính giá trị biểu thức A khi x = 4
c) Tìm giá trị nguyên của x để biểu thức A nhận giá trị nguyên
Bạn ghi phân số mình chẳng hiểu gì cả
2x^2+4x/x^3-4x + x^2-4/x^2+2x + 2/2-x
giúp mik với
Mình không hiểu phần nào là tử số, phần nào là mẫu số luôn á :v
Cho biểu thức
\(A=\dfrac{x+1}{x-2}+\dfrac{x-1}{x+2}+\dfrac{x^2+4x}{4-x^2}\left(x\ne\pm2\right)\)
a) Rút gọn A
b) Tính giá trị của biểu thức A khi x = 4
c) Tìm giá trị nguyên của x để biểu thức A nhận giá trị nguyên dương
cho biểu thức A = x+1/x-2 + x-1/x+2 + x^2+4x/4-x^2
a) rút gọn
b)Tính giá trị biểu thức khi x = 4
c) Tìm giá trị nguyên của x để A nhận giá trị nguyên dương
a) Ta có: A = \(\frac{x+1}{x-2}+\frac{x-1}{x+2}+\frac{x^2+4x}{4-x^2}\)
A = \(\frac{\left(x+1\right)\left(x+2\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}+\frac{\left(x-1\right)\left(x-2\right)}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}-\frac{x^2+4x}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)
A = \(\frac{x^2+3x+2+x^2-3x+2-x^2-4x}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)
A = \(\frac{x^2-4x+4}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)
A = \(\frac{\left(x-2\right)^2}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\frac{x-2}{x+2}\)
b) Với x = 4 => A = \(\frac{4-2}{4+2}=\frac{2}{8}=\frac{1}{4}\)
c) ĐKXĐ: \(\hept{\begin{cases}x-2\ne0\\x+2\ne0\\4-x^2\ne0\end{cases}}\) <=> \(\hept{\begin{cases}x\ne2\\x\ne-2\\x\ne\pm2\end{cases}}\) <=> \(x\ne\pm2\)
Ta có: A = \(\frac{x-2}{x+2}=\frac{\left(x+2\right)-4}{x+2}=1-\frac{4}{x+2}\)
Để A nhận giá trị nguyên dương <=> \(1-\frac{4}{x+2}\) nguyên dương
<=> \(-\frac{4}{x+2}\) nguyên dương <=> -4 \(⋮\)x + 2
<=> x + 2 \(\in\)Ư(-4) = {1; -1; 2; -2; 4; -4}
Lập bảng:
x + 2 | 1 | -1 | 2 | -2 | 4 | -4 |
x | -1(tm) | -3(tm) | 0(tm) | -4(tm) | 2(ktm) | -6(tm) |
Vậy ....
Rút gọn rồi tính giá trị của biểu thức
a) 4x2-28x+49 với x=4
b)(x-10)2 - x*(x+80) với x=0,48
c)(2z-9)2 - x*(4x+31) với x=-16,2
Rút gọn rồi tính giá trị biểu thức
a) 4x2-28x+49 với x=4
b) x3-9x2+27x-27 với x=5
Rút gọn rồi tính giá trị biểu thức
a) \(4x^2\)-28x+49 với x=4
b) \(x^3\)-\(9x^2\)+27x-27 với x=5
a) Thay x=4 vào biểu thức a, ta đc:
A=\(4.4^2\)-28.4+49
A=4.16-112
A=64-112
A=-48
b)Bạn làm tương tự thôi
a) Do \(x=4\) nên có :
\(4x^2-28x+49\)
\(=4.\left(x^2-6x+9\right)+\left(13-4x\right)\)
\(=4.\left(x-3\right)^2+\left(13-4x\right)\)
\(=4.\left(4-3\right)^2+\left(13-4.4\right)\)
\(=1\)
b) \(x^3-9x^2+27x-27\)
\(=x^3-3.x^2.3+3.x.3^2-3^3\)
\(=\left(x-3\right)^3=\left(5-3\right)^3=8\)