Những câu hỏi liên quan
Hoàng Minh
Xem chi tiết
Minh Hiếu
28 tháng 9 2021 lúc 15:17

\(M=x^5-15x^4+16x^3-29x^2+13x\)

\(=x^5-14x^4-x^4+14x^3+2x^3-28x^2-x^2+14x-x\)

\(=x^4\left(x-14\right)-x^3\left(x-14\right)+2x^2\left(x-14\right)-x\left(x-14\right)-x\)

\(=\left(x^4-x^3+2x^3-x\right)\left(x-14\right)-x\)

Thay \(x=14\) vào biểu thức M, ta có:

\(M=\left(14^4-14^3+2.14^2-14\right)\left(14-14\right)-14\)

\(=0-14\)

\(=-14\)

 

Horan Miharu
Xem chi tiết
Tran Thuy Bang Bang
21 tháng 5 2017 lúc 8:02

x^2*(x-30)-31x+1

thay x=31 vao bieu thuc 

(31)^2*(31-30)-31*31+1=1

Andy Trần
Xem chi tiết
Thư Hoàng
Xem chi tiết
Phạm Thị Mai Anh
7 tháng 9 2020 lúc 16:17

Vì x = 14 => x + 1 = 15; x + 2 = 16; 2x + 1 = 29; x - 1 = 13
=> B = x^5 - 15x^4 + 16x^3 - 29x^2 + 13x
= x^5 - (x + 1)x^4 + (x + 2)x^3 - (2x + 1)x^2 + (x - 1)x
= x^5 - x^5 - x^4 + x^4 + 2x^3 - 2x^3 - x^2 + x^2 - x
= -x = -14

Khách vãng lai đã xóa
乡☪ɦαทɦ💥☪ɦųα✔
7 tháng 9 2020 lúc 16:19

Bài làm :

\(x^5-15x^4+16x^3-29x^2+13x\)

\(=x^5-14x^4-x^4+14x^3+2x^3-28x^2-x^2+14x-x\)

\(=x^4\left(x-14\right)-x^3\left(x-14\right)+2x^2\left(x-14\right)-x\left(x-14\right)-x\)

\(=\left(x^4-x^3+2x^2-x\right)\left(x-14\right)-x\)

Thay x = 14 vào biểu thức trên , ta có :

\(\left(14^4-14^3+2.14^2-14\right)\left(14-14\right)-14\)

\(=\left(14^4-14^3+2.14^2-14\right).0-14\)

\(=0-14\)

\(=-14\)

Vậy biểu thức = -14 khi x = 14 .

Học tốt

Khách vãng lai đã xóa
l҉o҉n҉g҉ d҉z҉
7 tháng 9 2020 lúc 16:19

Đặt A = x5 - 15x4 + 16x3 - 29x2 + 13x

Ta có x = 14

=> 15 = x + 1

=> 16 = x + 2

=> 29 = 2x + 1

=> 13 = x - 1

Thế vào A ta được :

A = x5 - ( x + 1 )x4 + ( x + 2 )x3 - ( 2x + 1 )x2 + ( x - 1 )x

   = x5 - ( x5 + x4 ) + ( x4 + 2x3 ) - ( 2x3 + x2 ) + ( x2 - x )

   = x5 - x5 - x4 + x4 + 2x3 - 2x3 - x2 + x2 - x

   = -x

   = -14 

Vậy A = -14

Khách vãng lai đã xóa
Thiên Yết
Xem chi tiết
Nguyễn Huy Tú
27 tháng 5 2017 lúc 14:47

\(B=x^5-15x^4+16x^3-29x^2+13x\)

\(=x^5-14x^4-x^4+14x^3+2x^3-28x^2-x^2+14x-x+14-14\)

\(=x^4\left(x-14\right)-x^3\left(x-14\right)+2x^2\left(x-14\right)-x\left(x-14\right)-\left(x-14\right)-14\)

\(=\left(x^4-x^3+2x^2-x-1\right)\left(x-14\right)-14\)

Thay x = 14 => B = -14

Vậy...

phần còn lại tách ra làm tương tự nhé

DN Gaming
3 tháng 3 2018 lúc 15:36

cu tao to

leonardor
2 tháng 8 2018 lúc 14:00

Bài vừa dài vừa khó éo trả lời

Yeji
Xem chi tiết
Hoàng Minh Nguyệt
6 tháng 9 2019 lúc 13:50

VÀO TCN

Loa loa, tin nóng hổi. CẶP VỢ CHỒNG SON TRẺ NHẤT VIỆT NAM ĐÂY

https://olm.vn/thanhvien/nhu140826

https://olm.vn/thanhvien/trungkienhy79

Tình yêu đã giúp cho hai anh chị 2k6 này bất chấp tất cả (học tập, vui chơi),nể thật.

Hoàng Minh Nguyệt
6 tháng 9 2019 lúc 13:50

vÀO TCN CỦA MK

Loa loa, tin nóng hổi. CẶP VỢ CHỒNG SON TRẺ NHẤT VIỆT NAM ĐÂY

https://olm.vn/thanhvien/nhu140826

https://olm.vn/thanhvien/trungkienhy79

Tình yêu đã giúp cho hai anh chị 2k6 này bất chấp tất cả (học tập, vui chơi),nể thật.

Hiệp sĩ bống tối Tri...
6 tháng 9 2019 lúc 13:53

vl mới xem xông vãi

Yêu các anh như ARMY yêu...
Xem chi tiết
Mặc Chinh Vũ
12 tháng 7 2018 lúc 9:16

\(C=x^5-15x^4+16x^3-29x^2+13x\)

\(C=x^5-14x^4-x^4+14x^3+2x^3-28x^2-x^2+14x-x\)

\(C=x^4\left(x-14\right)-x^3\left(x-14\right)+2x^2\left(x-14\right)-x\left(x-14\right)-x\)

\(C=\left(x^4-x^3+2x^2-x\right)\left(x-14\right)-x\)

Thay \(x=14\) vào \(C\):

\(\Rightarrow C=\left(14^4-14^3+2.14^2-14\right)\left(14-14\right)-14\)

\(C=0-14=-14\)

Vậy \(C=-14\) tại \(x=14\)

Nguyễn Lê Thảo Vân
Xem chi tiết
minh anh
29 tháng 6 2016 lúc 9:02

1. \(< =>\left(6x^2+31x+18\right)-\left(6x^2+13x+2\right)=x+1-a+6\)

      \(< =>6x^2+31x+18-6x^2-13x-2=7\)

       \(< =>18x+16=7\)

        \(< =>18x=7-16\)

           \(< =>18x=-9\)

           \(< =>x=-\frac{9}{18}=-\frac{1}{2}\)

minh anh
29 tháng 6 2016 lúc 9:07

2. vì x=14 nên x+1=15 ; x+2 = 16;    2x + 1 =29;   x-1=13

thay  vào A ta được

\(A=x^5-\left(x+1\right)x^4+\left(x+2\right)x^3-\left(2x+1\right)x^2+\left(x-1\right)x\)

\(A=x^5-x^5-x^4+x^4+2x^3-2x^3-x^2+x^2-x\)

\(A=-x=-14\)

Băng băng
16 tháng 7 2017 lúc 11:44

2. vì x=14 nên x+1=15 ; x+2 = 16;    2x + 1 =29;   x-1=13

thay  vào A ta được

$A=x^5-\left(x+1\right)x^4+\left(x+2\right)x^3-\left(2x+1\right)x^2+\left(x-1\right)x$A=x5−(x+1)x4+(‍x+2)x3−(2x+1)x2+(x−1)x

$A=x^5-x^5-x^4+x^4+2x^3-2x^3-x^2+x^2-x$A=x5−x5−x4+x4‍+2x3−2x3−x2+x2−x

$A=-x=-14$

Nguyễn Thanh Xuân
Xem chi tiết
PBT_ Vulture
11 tháng 7 2018 lúc 17:37

  Ta có:x5-15x4+16x3-29x3+13x=x5-15x4-13x3+13x

  Thay x=4 vào bt, ta có:

    45-15.44-13.43+13.4

=1024-3840-832+52

=-3596

Lê Thị Tú Nguyên
11 tháng 7 2018 lúc 17:39

3596 nh bn

học tốt

Huy Lê
21 tháng 8 2018 lúc 21:16

A= x5 -15x4 + 16x3 - 29x2 + 13x  tại x=4