Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Danniel Of Pokemon
Xem chi tiết
Lê Huỳnh Thanh Nguyên
18 tháng 6 2017 lúc 20:23

bài này yêu cầu làm gì ?

lê tuấn mỹ tâm
18 tháng 6 2017 lúc 20:29

ai bk yêu cầu mà giải

Danniel Of Pokemon
18 tháng 6 2017 lúc 20:29

phan h da thuc thanh nhan tu ban :)

Cuong Nguyen
Xem chi tiết
Trịnh Quỳnh Nhi
11 tháng 2 2018 lúc 13:24

a, (3x+1)(7x+3)=(5x-7)(3x+1)

<=> (3x+1)(7x+3)-(5x-7)(3x+1)=0

<=> (3x+1)(7x+3-5x+7)=0

<=> (3x+1)(2x+10)=0

<=> 2(3x+1)(x+5)=0

=> 3x+1=0 hoặc x+5=0

=> x= -1/3 hoặc x=-5

Vậy...

❊ Linh ♁ Cute ღ
27 tháng 5 2018 lúc 11:48

a) (3x - 2)(4x + 5) = 0

⇔ 3x - 2 = 0 hoặc 4x + 5 = 0

1) 3x - 2 = 0 ⇔ 3x = 2 ⇔ x = 2/3

2) 4x + 5 = 0 ⇔ 4x = -5 ⇔ x = -5/4

Vậy phương trình có tập nghiệm S = {2/3;−5/4}

b) (2,3x - 6,9)(0,1x + 2) = 0

⇔ 2,3x - 6,9 = 0 hoặc 0,1x + 2 = 0

1) 2,3x - 6,9 = 0 ⇔ 2,3x = 6,9 ⇔ x = 3

2) 0,1x + 2 = 0 ⇔ 0,1x = -2 ⇔ x = -20.

Vậy phương trình có tập hợp nghiệm S = {3;-20}

c) (4x + 2)(x2 +  1) = 0 ⇔ 4x + 2 = 0 hoặc x2 +  1 = 0

1) 4x + 2 = 0 ⇔ 4x = -2 ⇔ x = −1/2

2) x2 +  1 = 0 ⇔ x2 = -1 (vô lí vì x2 ≥ 0)

Vậy phương trình có tập hợp nghiệm S = {−1/2}

d) (2x + 7)(x - 5)(5x + 1) = 0

⇔ 2x + 7 = 0 hoặc x - 5 = 0 hoặc 5x + 1 = 0

1) 2x + 7 = 0 ⇔ 2x = -7 ⇔ x = −7/2

2) x - 5 = 0 ⇔ x = 5

3) 5x + 1 = 0 ⇔ 5x = -1 ⇔ x = −1/5

Vậy phương trình có tập nghiệm là S = {−7/2;5;−1/5}


 

✰๖ۣۜŠɦαɗøω✰
16 tháng 2 2020 lúc 7:15

Phần a,b,c,d,e các bạn kia giải rồi nha anh !

f,Ta có \(3.x^3-3.x^2-6.x=0\)

           \(\Leftrightarrow3.x.\left(x+1\right).\left(x-2\right)\)

             \(\Leftrightarrow x.\left(x+1\right).\left(x-2\right)=0:3\)(anh không cần phải viết dòng này cũng được ạ )

            \(\Leftrightarrow x.\left(x+1\right).\left(x-2\right)=0\)

             \(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x-2=0\end{cases}}x+1=0\)( 3 trường hợp nhé anh )

              \(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=2\end{cases}}x=-1\)

Vậy \(x_1=0;x_2=-1;x_3=2\)

STUDY WELL !

Khách vãng lai đã xóa
Hồ ngọc hân
Xem chi tiết
❊ Linh ♁ Cute ღ
31 tháng 12 2018 lúc 15:21

a) –4x(5x^2 – 2xy + y^2)

= -20x^3 + 8x^2y - 4xy^2

b) (4x – 1)(2x^2 – x – 1)

= 8x^3 - 4x^2 - 4x - 2x^2 + x + 1

= 8x^3 - 6x^2 - 3x + 1

Đặng Khánh Ngọc
Xem chi tiết
Phan Văn Hiếu
13 tháng 10 2016 lúc 21:43

\(x^2+5x-6=x^2-x+6x-6=x\left(x-1\right)+6\left(x-1\right)=\left(x+6\right)\left(x-1\right)\)

\(5x^2+5xy-x-y=5x\left(x+y\right)-\left(x+y\right)=\left(5x-1\right)\left(x+y\right)\)

\(7x-6x^2-2=-\left(6x^2-7x+2\right)=-\left[\left(6x^2-3x\right)-\left(4x+2\right)\right]=-\left[3x\left(2x-1\right)-2\left(2x-1\right)\right]=-\left[\left(3x-2\right)\left(2x-1\right)\right]\)

Phan Văn Hiếu
13 tháng 10 2016 lúc 21:45

d) \(x^2+4x+3=x^2+x+3x+3=x\left(x+1\right)+3\left(x+1\right)=\left(x+3\right)\left(x+1\right)\)

Zunalen
13 tháng 10 2016 lúc 22:15

. a , x^2 +5x+6
. = x^2 -x + 6x +6 
. = x ( x-1 ) +6 ( x-1 )
. = (x-1 ) (x+6)

.

Nguyễn Hương Giang
Xem chi tiết
Danniel Of Pokemon
Xem chi tiết
lê thị thu huyền
18 tháng 6 2017 lúc 16:53

1) \(4x^2-y^2+4x+1\)

\(=\left(4x^2+4x+1\right)-y^2\)

\(=\left(2x+1\right)^2-y^2\)

\(=\left(2x+y+1\right)\left(2x-y+1\right)\)

phuoc nguyen
6 tháng 10 2018 lúc 15:51

5x(x-1)=x-1

Đặng Khánh Ngọc
Xem chi tiết
Đặng Quỳnh Ngân
14 tháng 10 2016 lúc 9:02

nhiều quá, các bn ngại làm, chia nhỏ ra,mk làm cho 2 câu 

a) x2 +5x -6 = x2 -x +x + 5x -6

= x2 -x +6x -6

= x( x-1) + 6(x-1) = (x-1)(x+6)

b) 5x2 +5xy -x-y = 5x(x+y) -(x+y)

= (x+y)(5x-1)

qwerty
12 tháng 6 2017 lúc 21:37

e) \(2x^2+3x-5\)

\(=2x^2+5x-2x-5\)

\(=x\cdot\left(2x+5\right)-\left(2x+5\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(2x+5\right)\)

f) \(16x-5x^2-3\)

\(=-5x^2+16x-3\)

\(=-5x^2+15+x-3\)

\(=-5\cdot\left(x-3\right)+x-3\)

\(=\left(-5x+1\right)\left(x-3\right)\)

Minh Anh
4 tháng 9 2017 lúc 20:39

c)7x-\(6x^2\)-2

=3x + 4x - \(6x^2\) - 2

=(3x - \(6x^2\)) - (2 - 4x)

= 3x(1 - 2x) - 2(1 - 2x)

=(1-2x)(3x-2)

Nguyễn Trúc Mai
Xem chi tiết
beautiful girl
10 tháng 1 2016 lúc 14:59

minh moi hoc lop 5 thoi

Nguyễn Ngọc Quý
10 tháng 1 2016 lúc 15:04

1) 3x - 6=  5x + 2

5x - 3x = -6 - 2

2x = -8

x = -4

2) 15 - x = 4x - 5

4x + x = 15 + 5

5x = 20

x = 4

Tương tự như trên 

1) 3x - 6 = 5x + 2

  3x - 5x = 2 + 6

        -2x = 8

           x = 8 : (-2)

           x = -4

2) 15 - x = 4x - 5

    -x - 4x = -5 - 15

         -5x = -20

            x = -20 : (-5)

            x = 4

 

Nguyễn Khôi Nguyên (^人^...
Xem chi tiết