tìm các số nguyên dương a,b thỏa mãn 1/a+1/b=1/p
tìm các số nguyên dương a;b;c;d thỏa mãn a+2b+3c=3d!+1.biết tồn tại các số nguyên tố p;q thỏa mãn a=(p+1)(2p+1)=(q+1)(q-1)2
Tìm các số nguyên dương a, b thỏa mãn :5/a-b/3=1/6
Tìm các số nguyên dương a, b thỏa mãn :5/a-b/3=1/6
quy dong mau len rui tinh theo phuong phap uoc ay cau
Cho một ý là \(\frac{5}{a}-\frac{b}{3}=\frac{1}{6}\)
cho từng vd : a các cặp số có mẫu chung là 6 là
2,3 : 6,3;
cho các cặp số 1 \(\frac{5}{2}-\frac{b}{3}=\frac{1}{6}\)
2 \(\frac{5}{6}-\frac{b}{3}=\frac{1}{6}\)
cho các số b : \(\frac{5}{6,2}\)+ số đối của b thì số đó âm là âm hoặc dương
có một số vd -1,1,2,-2...7 sẽ có có thể
nên => \(\frac{5}{2}-\frac{7}{3}=\frac{1}{6}\)
1. Tìm a,b là các số nguyên dương thỏa mãn (a+b+1)2-2a+2b là số chính phương
2. Tìm a và b là các số nguyên dương thỏa mãn (a2-b2)=10b+9
THÁCH CÁC BẠN LÀM ĐƯỢC ĐẤY!!!!!!
Làm được thì giúp nhanhhhhhhh lên nha
tìm các số nguyên dương a,b,c đôi một khác nhau thỏa mãn 1/a + 1/b + 1/c = 1
Với a,b là hai số nguyên dương thỏa mãn : 1/a+1/b=1/4 . Tìm hai số nguyên dương a và b đó
tìm số nguyên dương a, b, c thỏa mãn đồng thời các điều kiện √(a-b+c) =√a -√b +√c và 1/a +1/b +1/c =1
vì a-b+c => 3-3+3=3 và 1/3+1/3+1/3=3/3=1 =>a,b,c=3
Tìm các số nguyên dương a,b thỏa mãn: a3+b3-3ab+1 là số nguyên tố
Bạn tham khảo nhé!!!!
a3+b3=3ab−1
⇔a3+b3−3ab+1=0⇔a3+b3−3ab+1=0
⇔(a+b)3−3ab(a+b)−3ab+1=0
⇔(a+b)3+1−3ab(a+b+1)=0
⇔(a+b+1)[(a+b)2−(a+b)+1]−3ab(a+b+1)=0
⇔(a+b+1)(a2+b2+1−ab−a−b)=0
Vì a,b>0a,b>0 nên a+b+1≠0
Do đó:
a2+b2+1−a−b−ab=0
⇔\(\frac{\left(a-b\right)^2+\left(a-1\right)^2+\left(b-1\right)^2}{2}\)=0
⇔a=b=1
Do đó: a2018+b2019=1+1=2
Ta có đpcm.
đề lm j cho a3+b3=3ab-1 đâu bạn
tìm các số nguyên dương a, b>1 thỏa mãn a+2/b và b-1/a là các STN
ai bt nhắn vô đây giúp mink nhé. tks!!
a) Cho a, b, c là ba số nguyên dương nguyên tố cùng nhau thỏa mãn: \(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}=\frac{1}{c}\) hỏi a + b có là số chính phương không? vì sao?
b) Cho x, y, z là các số dương thỏa mãn: z ≥ 60, x + y + z = 100. Tìm GTLN của A = xyz
Ta có:
\(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}=\frac{1}{c}\Leftrightarrow\left(a+b\right)c=ab\Leftrightarrow ab-bc-ab=0\)
Hay \(ab-bc-ab+c^2=c^2\Leftrightarrow\left(b-c\right)\left(a-c\right)=c^2\)
Nếu \(\left(b-c;a-c\right)=d\ne1\Rightarrow c^2=d^2\left(loai\right)\)
Vậy \(\left(b-c;a-c\right)=1\Rightarrow c-b;c-a\) là 2 số chính phương
Đặt \(b-c=n^2;a-c=m^2\)
\(\Rightarrow a+b=b-c+a-c+2c=m^2+n^2+2mn=\left(m+n\right)^2\) là số chính phương
cho mình hỏi tại sao ở TH1: c^2=d^2 lại loại vậy ạ