Cho x+y=2
Tính A=x^3+y^3+3xy*(x+y)
B=x^2+2xy+y^2+4
C=x^3+y^3+3xy*(x+y)+7*(x+y)
cho x-y=7 tính giá trị của các bt sau
a) A= x2+y2+4x-2xy+4y+2019
b) B=x3-3xy(x-y)-y3-x2+2xy-y2
c) C=x2(x+1)-y2(y-1)+xy-3xy(x-y+1)
b1 Cho x+y=-1 và xy=-12 tính gt của B:
a,A=x^2+2xy+y^2
b,B=x^2+y^2
c,C=x^3+3x^2y+3xy^2+y^3
d,D=x^3+y^3
b2 cho x-y=-3 và xy=10 tínhN
M=x^2-2xy+y^2
N=x^2+y^2
P=x^3-3x^2y+3xy^2-y^3
Q=x^3-y^3
Bài 2:
\(M=x^2-2xy+y^2=\left(x-y\right)^2=\left(-3\right)^2=9\)
\(N=x^2+y^2=\left(x-y\right)^2+2xy=9+2.10=29\)
\(P=x^3-3x^2y+3xy^2-y^3=\left(x-y\right)^3=\left(-3\right)^3=-27\)
\(Q=x^3-y^3=\left(x-y\right)^3+3xy\left(x-y\right)=\left(-3\right)^3+3.10.\left(-3\right)=-117\)
Bài 1:
a) \(A=x^2+2xy+y^2=\left(x+y\right)^2=\left(-1\right)^2=1\)
b) \(B=x^2+y^2=\left(x+y\right)^2-2xy=\left(-1\right)^2-2.\left(-12\right)=25\)
c) \(C=x^3+3x^2y+3xy^2+y^3=\left(x+y\right)^3=\left(-1\right)^3=-1\)
d) \(D=x^3+y^3=\left(x+y\right)^3-3xy\left(x+y\right)=\left(-1\right)^3-3.\left(-12\right).\left(-1\right)=-37\)
Cho x-y=7
Tính:
a/ \(A=x^3-3xy\left(x-y\right)-y^3-x^2-2xy-y^2\)
b/ \(B=x^2\left(x+1\right)-y^2\left(y-1\right)+xy-3xy\left(x-y+1\right)-95\)
Cho x- y = 7 Tính GTBT
A=x(x+2)+y(y-2)-2xy+37
B=x3+x2-y3+y2+xy-3x2y+3xy2-3xy-9
C=x3-x2-y3-y2-3xy(x-y)+2xy
D=x2(x+1)-y2(y-1)+xy-3xy(x-y+1)-95
Giúp mình vs !!!!!
a) \(A=x\left(x+2\right)+y\left(y-2\right)-2xy+37\)
\(A=x^2+2x+y^2-2y-2xy+37\)
\(A=\left(x^2-2xy+y^2\right)+\left(2x-2y\right)+37\)
\(A=\left(x-y\right)^2+2\left(x-y\right)+37\)
\(A=\left(x-y\right)^2+2\left(x-y\right)+1+36\)
\(A=\left(x-y+1\right)^2+36\)
Thay x - y = 7 vào A
\(A=\left(7+1\right)^2+36\)
\(A=8^2+36\)
\(A=64+36\)
\(A=100\)
b) \(B=x^3+x^2-y^3+y^2+xy-3x^2y+3xy^2-3xy-9\)
\(B=\left(x^3-3x^2y+3xy^2-y^3\right)+\left(x^2+xy-3xy+y^2\right)-9\)
\(B=\left(x-y\right)^3+\left(x^2-2xy+y^2\right)-9\)
\(B=\left(x-y\right)^3+\left(x-y\right)^2-9\)
Thay x - y = 7 vào B
\(B=7^3+7^2-9\)
\(B=343+49-9\)
\(B=383\)
c) \(C=x^3-x^2-y^3-y^2-3xy\left(x-y\right)+2xy\)
\(C=\left[x^3-y^3-3xy\left(x-y\right)\right]-\left(x^2-2xy+y^2\right)\)
\(C=\left(x-y\right)^3-\left(x-y\right)^2\)
Thay x - y = 7 vào C
\(C=7^3-7^2\)
\(C=343-49\)
\(C=294\)
d) \(D=x^2\left(x+1\right)-y^2\left(y-1\right)+xy-3xy\left(x-y+1\right)-95\)
\(D=x^3+x^2-y^3+y^2+xy-3x^2y+3xy^2-3xy-95\)
\(D=\left(x^3-3x^2y+3xy^2-y^3\right)+\left(x^2-2xy+y^2\right)-95\)
\(D=\left(x-y\right)^3+\left(x-y\right)^2-95\)
Thay x - y = 7 vào D
\(D=7^3+7^2-95\)
\(D=343+49-95\)
\(D=297\)
CMR:
a)X^2+y^2=(x+y)- 2xy
b)X^3+y^3=(x+y)^3-3xy(x-y)
c)X^3-y^3=(x-y)^3+3xy(x-y)
Câu a) sai đề em ơi
Đề đúng là: x2 + y2 = (x + y)2 - 2xy
Giải theo đúng đề nè:
a) x2 + y2
= x2 + y2 + 2xy - 2xy
= (x + y)2 - 2xy
b) Đề cũng sai. Đề đúng phải là: x3 + y3 = (x + y)3 - 3xy(x + y)
Giải đề đúng là:
x3 + y3 = x3 + y3 + 3x2y + 3xy2 - 3x2y - 3xy2
= (x + y)3 - 3xy(x + y)
c) x3 - y3 = x3 - 3x2y + 3xy2 - y3 + 3x2y - 3xy2
= (x - y)3 + 3xy(x - y)
Cho x - y = 7, tính:
a, ( x3 - 3xy ).( x - y) - y3 - x2 + 2xy - y2
b, x2.( x + 1) - y2.( y - 1) + xy - 3xy.( x - y +1 ) - 95
Cho x-y=7
Tính
a/ \(A=x^3-3xy\left(x-y\right)-y^3-x^2-2xy-y^2\)
b/ \(B=x^2\left(x+1\right)-y^2\left(y-1\right)+xy-3xy\left(x-y+1\right)-95\)
Cho x-y=7 Tính:
B=\(x^3-3xy\left(x-y\right)-y^3-x^2+2xy-y^2\)
giải :
\(x^3-3xy\left(x-y\right)-y^3-x^2+2xy-y^2\)
= \(x^3-3x^2y+3xy^2-y^3-x^2+2xy-y^2\)
= \(\left(x^3-3x^2y+3xy^2-y^3\right)-\left(x^2-2xy+y^2\right)\)
= \(\left(x-y\right)^3-\left(x-y\right)^2\)