chứng tỏ
a/ ab +ba chia hết cho 11
b/ ba-ab chia hết cho 9 (b>a)
a/ \(\overline{ab}+\overline{ba}=10a+b+10b+a=11a+11b=11\left(a+b\right)⋮11\)
b/ \(\overline{ab}-\overline{ba}=10a+b-10b-a=9a-9b=9\left(a-b\right)⋮9\)
c/ \(\overline{abba}=1001a+110b=11.91.a+11.10.b=11\left(91a+10b\right)⋮11\)
Chứng minh rằng:
a) a b ¯ + b a ¯ chia hết cho 11.
b) a b ¯ - b a ¯ chia hết cho 9 với a > b.
a)ab+ba
Ta có:ab=10a+b
ba=10b+a
ab+ba=10a+b+10b+a
= 11a + 11b
Ta thấy: 11a⋮11 ; 11b⋮11
=>ab+ba⋮11 (ĐPCM)
b)ab-ba⋮9
Ta có:ab=10a+b
ba=10b+a
ab+ba=10a+b-10b+a
= 9a - 9b
Ta thấy: 9a⋮9 ; 9b⋮9
=>ab+ba⋮9 (ĐPCM)
Chứng minh rằng:
a, a b + b a chia hết cho 11
b, a b - b a chia hết cho 9 với a > b
a, a b + b a = (10a+b)+(10b+a) = 11a+11b = 11.(a+b) ⋮ 11
b, a b - b a = (10a+b) - (10b+a) = 9a - 9b = 9(a - b) ⋮ 9 (a>b)
Chứng minh ; a/ ab+ba chia hết cho 11 ; b/ ab-ba chia hết cho 9 với a>b ; c/ abcd - (a+b+c+d ) chia hết cho 9
a/ ab+ba chia hết cho 11
Vì tổng các số chẵn -tổng các số lẻ:(b+a)-(a+b)=0 chia hết cho 11
=>Tổng ab+ba chia hết cho 11
a, chứng tỏ ab(a+ b) chia hết cho 2
b, chứng tỏ ab+ ba chia hết cho 11
c , chứng tỏ aaa chia hết cho 37
d , chứng tot aaabbb chia hết cho 37
e, ab- ba chia hết cho 9 với a> b
Hãy chứng tỏ :
a. abab chia hết cho 101
b. ab + ba chia hết cho 11
c. ab - ba chia hết cho 9 với a > b
Bạn nhấn vôGiúp tôi giải toán - Hỏi đáp, thảo luận về toán học - Học toán với OnlineMath
Tích đúng cho mình nha
a, Ta có: abab = ab . 101 chia hết cho 101
b, Ta có: ab + ba = a.10+b + b.10+a = a.11 + b.11 = 11.(a+b) chia hết cho 11 ( dấu . là dấu nhân)
c, Ta có; ab - ba = (a.10+b) - (b.10+a) = a.10+b - b.10-a = 9.a - 9.b = 9.(a-b)
Nhấn đúng cho mk nha!!!!!!!!!!!!
b, Ta có: ab + ba = a.10+b + b.10+a = a.11 + b.11 = 11.(a+b) chia hết cho 11 ( dấu . là dấu nhân)
c, Ta có; ab - ba = (a.10+b) - (b.10+a) = a.10+b - b.10-a = 9.a - 9.b = 9.(a-b)
Nhấn đúng cho mk nha!!!!!!!!!!!!
chúc bn hok tốt @_@
3. Chứng minh rằng
a)
ab ba + chia hết cho 11; b)
ab ba − chia hết cho 9 với a > b
1) Chứng minh rằng:
a, ab+ba chia hết cho 11
b, ab-ba chia hết cho 9, a > b
a,ab = 10a + b
ba = 10b + a
=>ab + ba = 11(a+b) chia het cho 11.
b,ab=10*a+b
ba=10*b+a
ab-ba=9*a-9*b=9*(a-b)=> ab-ba chia hết cho 9
a) Xét tổng ab + ba = (10 x a + b) + (10 x b + a)
= 11 x a + 11 x b
= (a +b) x 11 chia hết cho 11
b) Xét hiệu ab - ba = (10a + b) - (10b + a)
= 9 x a - 9 x b
= (a - b) x 9 chia hết cho 9
A) ab + ba = (10a + b) + ( 10b + a ) = 11a + 11b = 11(a+b)
Chứng minh rằng :
a) ab . (a + b) chia hết cho 2
b) ab + ba chia hết cho 11
c) aaa luôn chia hết cho 37
d) aaabbb luôn chia hết cho 37
e) ab - ba chia hết cho 9
aaabbb = aaa000 + bbb
= a.111.1000 + b.111
= a.3.37.1000 + b.3.37
= 37.(a.3.1000 + b.3) ⋮ 37
a)
- nếu a và b cùng là số chẵn thì ab(a+b)chia hết cho 2
- nếu a chẵn,b lẻ(hoặc a lẻ,b chẵn)thì ab (a+b) chia hết cho 2
-nếu a và b cùng lẻ thì (a+b) chẵn nên (a+b)chia hết cho 2,vậy ab(a+b) chia hết cho 2
vậy nếu a,b thuộc N thì ab(a+b) chia hết cho 2
b)
Ta có:ab+ba
=10a+b+10b+a
=11a+11b
Ta thấy:11a chia hết cho 11,11b chia hết cho 11
Suy ra:ab + ba chia hết cho 11