Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyen Dieu Nga Linh
Xem chi tiết
BiBo MoMo
Xem chi tiết
Phùng Minh Quân
13 tháng 4 2018 lúc 20:53

Ta có : 

\(\frac{4}{x}+\frac{y}{3}=\frac{5}{6}\)

\(\Leftrightarrow\)\(\frac{4}{x}=\frac{5}{6}-\frac{y}{3}\)

\(\Leftrightarrow\)\(\frac{4}{x}=\frac{5-2y}{6}\)

\(\Leftrightarrow\)\(x\left(5-2y\right)=24\)

Lập bảng xét \(Ư\left(24\right)\) ( tự lập ) 

Chúc bạn học tốt ~ 

Nguyễn Khánh Linh
Xem chi tiết
Chibi Nguyễn
12 tháng 2 2020 lúc 14:23

(x+3) (y-6) = -4

Ta có: -4 = -1 . 4 = 4 . -1 = 2 . -2 = -2 . 2

Ta có bảng sau

x + 3 -4 -1 -2 2
y - 6 -1 -4 2 -2
x -7 -4 -5 -1
y -1 2 8 4

⇒ x,y ∈ { (-7,-1), (-4,2), (-5,8), (-1,4) }

Khách vãng lai đã xóa
Trên con đường thành côn...
12 tháng 2 2020 lúc 14:25

Ta có:

\(\left(x+3\right)\left(y-6\right)=-4\Rightarrow x+3;y-6\inƯ\left(-4\right)\)

Ta có bảng sau:

x+3 -4 -2 -1 1 2 4
y-6 1 2 4 -4 -2 -1
x -7 -5 -4 -2 -1 1
y 7 8 10 2 4 5

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Thị Huyền Diệp
Xem chi tiết
missing you =
18 tháng 2 2022 lúc 20:41

\(A=\dfrac{4}{2-x}+\dfrac{100}{x}+2021=36\left(2-x\right)+\dfrac{4}{2-x}+36x+\dfrac{100}{x}+1949\)

\(0< x< 2\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x>0\\x< 2\Rightarrow-x>-2\Leftrightarrow2-x>0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow A\ge2\sqrt{36\left(2-x\right).\dfrac{4}{\left(2-x\right)}}+2\sqrt{36x.\dfrac{100}{x}}+1985=2\sqrt{4.36}+2\sqrt{36.100}+1949=2093\Rightarrow A_{min}=2093\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}36\left(2-x\right)=\dfrac{4}{2-x}\\36x=\dfrac{100}{x}\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{5}{3}\left(tm\right)\)

nguyễn hoàng mai
Xem chi tiết
ST
3 tháng 10 2016 lúc 14:40

\(\frac{x}{4}=\frac{y}{3}\Rightarrow\frac{x}{8}=\frac{y}{6}\)

\(\Rightarrow\frac{x}{8}=\frac{y}{6}=\frac{z}{11}\)

Đặt \(\frac{x}{8}=\frac{y}{6}=\frac{z}{11}=k\Rightarrow x=8k;y=6k;z=11k\)

\(\Rightarrow x.y.z=-528\Rightarrow8k.6k.11k=-528\Rightarrow528.k^3=-528\)

\(\Rightarrow k^3=-1\Rightarrow k=-1\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-8\\y=-6\\z=-11\end{cases}}\)

Bùi Thế Hào
3 tháng 10 2016 lúc 14:47

x/4=y/3;

y/6=z/11 => y/3=2z/11 => y=6z/11

và x/4=y/3=2z/11 => x=8z/11

x.y.z=8z/11.6z/11.z=-528 => z3=-(528.11.11)/(8.6)=-1331 = -113  => z=-11;

                                                                                                          x=-8.11/11=-8;

                                                                                                          y=-6.11/11=-6

Hoàng Phúc
Xem chi tiết
Song Tử đẹp trai
Xem chi tiết
hoanghan
Xem chi tiết
Phạm Băng Băng
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
24 tháng 10 2019 lúc 16:39

\(x^4+2x^2y^2+y^4-3x^2-4y^2+4=1\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2+y^2\right)^2-4\left(x^2+y^2\right)+4=1-x^2\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2+y^2-2\right)^2=1-x^2\)

Do \(1-x^2\le1\) \(\forall x\)

\(\Rightarrow-1\le x^2+y^2-2\le1\)

\(\Rightarrow1\le x^2+y^2\le3\)

\(A_{min}=1\) khi \(\left\{{}\begin{matrix}x=0\\y=\pm1\end{matrix}\right.\)

\(A_{max}=3\) khi \(\left\{{}\begin{matrix}x=0\\y=\pm\sqrt{3}\end{matrix}\right.\)

Khách vãng lai đã xóa