Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
hoangthianhdao
Xem chi tiết
Nguyễn Minh Trang
Xem chi tiết
Thanh Nguyễn Hải
Xem chi tiết
Nguyễn Anh Kim Hân
4 tháng 7 2016 lúc 8:26

\(\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+\frac{1}{10}+...+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=\frac{2009}{2011}\)

\(\frac{2}{6}+\frac{2}{12}+\frac{2}{20}+...+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=\frac{2009}{2011}\)

\(2\left(\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}\right)=\frac{2009}{2011}\)

\(2\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}\right)=\frac{2009}{2011}\)

\(2\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}\right)=\frac{2009}{2011}\)

\(\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}=\frac{2009}{4022}\)

\(\frac{1}{x+1}=\frac{1}{2011}\)

\(x+1=2011\)

\(x=2010\)

Hoàng Trung Kiên
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Hạnh Linh
Xem chi tiết
✓ ℍɠŞ_ŦƦùM $₦G ✓
29 tháng 4 2015 lúc 10:24

1.1/3+1/6+1/10+...+2/x.(x+1)=2007/2009

=>2/6+2/12+2/20+...+2/x.(x+1)=2007/2009

=>1/2-1/3+1/3-1/4+1/4-1/5+...+1/x-1/(x+1)=2007/2009:2

=>1/2-1/(x+1)=2007/4018

=>1/(x+1)=1/2-2007/4018

=>1/x+1=1/2009

=>x+1=2009

=>x=2009-2008

=>x=1

vậy x=1

 

Đinh Ngọc Cầm
28 tháng 4 2018 lúc 21:18

làm đúng rồi nhưng phần: 

x+1=2009

x=2009-1

x=2008

mà bạn

Công chúa Fine
4 tháng 6 2020 lúc 15:07

Đặt A= \(\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+\frac{1}{10}+...+\frac{2}{x\times\left(x+1\right)}=\frac{2007}{2009}\)

    \(\Rightarrow\) \(\frac{1}{2}A=\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+...+\frac{1}{x\times\left(x+1\right)}=\frac{2007}{4018}\)  

\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}A=\frac{1}{2\times3}+\frac{1}{3\times4}+\frac{1}{4\times5}+...+\frac{1}{x\times\left(x+1\right)}=\frac{2007}{4018}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}A=\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}=\frac{2007}{4018}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}A=\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}=\frac{2007}{4018}\)

\(\Rightarrow A=1-\frac{2}{x+1}=\frac{2007}{2009}\)

\(\Rightarrow\frac{2}{x+1}=1-\frac{2007}{2009}\)

\(\Leftrightarrow\frac{2}{x+1}=\frac{2}{2009}\)

\(\Rightarrow x+1=2009\)

\(\Leftrightarrow x=2009-1\)

\(\Leftrightarrow x=2008\)

Vậy x=2008

Khách vãng lai đã xóa
Tùng Nguyễn Khánh
Xem chi tiết
TRẦN THỊ BÍCH HỒNG
Xem chi tiết
TRẦN THỊ BÍCH HỒNG
28 tháng 10 2019 lúc 12:50

hộ mk nha bạn nhanh 1h mk cần r

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Linh Chi
28 tháng 10 2019 lúc 13:08

\(\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+...+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=\frac{2009}{2011}\)

\(\frac{2}{6}+\frac{2}{12}+\frac{2}{20}+...+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=\frac{2009}{2011}\)

\(2\left(\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{x.\left(x+1\right)}\right)=\frac{2009}{2011}\)

\(2\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}\right)=\frac{2009}{2011}\)

\(2\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}\right)=\frac{2009}{2011}\)

\(\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}=\frac{2009}{4022}\)

\(\frac{1}{x+1}=\frac{1}{2}-\frac{2009}{4022}=\frac{1}{2011}\)

\(x+1=2011\)

\(x=2010\)

Khách vãng lai đã xóa
๖²⁴ʱんuリ イú❄✎﹏
28 tháng 10 2019 lúc 13:18

\(\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+\frac{1}{10}+...+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=\frac{2009}{2011}\)

\(\frac{2}{6}+\frac{2}{12}+\frac{2}{20}+...+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=\frac{2019}{2011}\)

\(2\left(\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}\right)=\frac{2009}{2011}\)

\(2\left(\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{x}+\frac{1}{x+1}\right)=\frac{2009}{2011}\)

phần sau tiếp tục nhé e 

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn khang Duy
Xem chi tiết
Angle Love
12 tháng 8 2016 lúc 18:48

\(\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+\frac{1}{10}...+\frac{1}{x\left(x+1\right):2}=\frac{2009}{2011}\)

\(=>\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}=\frac{2009}{4022}\)

\(=>\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}=\frac{1009}{4022}\)

\(=>\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}=\frac{2009}{4022}\)

\(=>\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}=\frac{2009}{4022}\)

\(=>\frac{1}{x+1}=\frac{1}{2}-\frac{2009}{4022}\)

\(=>\frac{1}{x+1}=\frac{1}{2011}\)

\(=>x+1=2011\)

\(=>x=2010\)

Sherlockichi Kudoyle
12 tháng 8 2016 lúc 18:52

\(\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+\frac{1}{10}+.....+\frac{1}{x.\left(x+1\right):2}=\frac{2009}{2011}\)

\(\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+\frac{1}{10}+.....+\frac{1}{x.\left(x+1\right):2}\right):2=\left(\frac{2009}{2011}\right):2\)

\(\Rightarrow\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+....+\frac{1}{x.\left(x+1\right)}=\frac{2009}{4022}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+....+\frac{1}{x.\left(x+1\right)}=\frac{2009}{4022}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}=\frac{2009}{4022}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{x+1}=\frac{1}{2}-\frac{2009}{4022}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{x+1}=\frac{1}{2011}\)

=> x + 1 = 2011

=> x = 2000

Nguyễn Phương Thảo
Xem chi tiết
Nguyễn Phương Thảo
6 tháng 4 2016 lúc 22:15

Nhân cả 2 vế với 1/2 ta có:

1/6+ 1/12+ 1/20+... +1/x(x+1)=2009/4022

1/2.3+ 1/3.4+ 1/4.5+... +1/x(x+1)=2009/4022

1/2- 1/3+ 1/3-1/4+ 1/4- 1/5+...+1/x- 1/x+1=2009/4022

1/2- 1/x+1=2009/4022

x+1/2.(x+1)- 2/2.(x+1)=2009/4022

x+1-2/2.(x+1)=2009/4022

x-1/2.(x+1)=2009/4022

=>(x-1). 4022= 2009.2.(x+1)

 4022.x- 4022= 4018.x+ 4018

 4022.x-4018.x= 4018+ 4022

 x.(4022- 4018)= 8040

 x.4                = 8040

 x                   = 8040: 4

 x                   =2010