-(1/6+ 5/12) + 7/12
mong giúp
2/5+2/3+3/4
2/6+3/12
5/6+1/3
1/3+5/12+5/6
5/8+4/7
1/5+5/35
5/8+3/4
1/6+1/3+1/12
1/6+5/24+2/3
7/3+8/7
2/5+1/6
1/7+1/4+6/7+3/4
giúp với
và ai giải được gọi cụ
\(\dfrac{2}{5}+\dfrac{2}{3}+\dfrac{2}{4}\)
= \(\dfrac{24}{60}\) + \(\dfrac{40}{60}\) + \(\dfrac{30}{60}\)
= \(\dfrac{64}{60}\) + \(\dfrac{30}{60}\)
= \(\dfrac{47}{30}\)
\(\dfrac{2}{6}+\dfrac{3}{12}\)
= \(\dfrac{4}{12}\) + \(\dfrac{3}{12}\)
= \(\dfrac{7}{12}\)
\(\dfrac{5}{6}\) + \(\dfrac{1}{3}\)
= \(\dfrac{5}{6}\) + \(\dfrac{2}{6}\)
= \(\dfrac{7}{6}\)
9/10
17/36
7/6
19/12
67/56
12/35
11/8
7/12
25/24
73/21
17/30
2
ok chưa bạn!
\(\dfrac{1}{3}\) + \(\dfrac{5}{12}\) + \(\dfrac{5}{6}\)
= \(\dfrac{4}{12}\) + \(\dfrac{5}{12}\) + \(\dfrac{10}{12}\)
= \(\dfrac{9}{12}\) + \(\dfrac{10}{12}\)
= \(\dfrac{19}{12}\)
\(\dfrac{5}{8}\) + \(\dfrac{4}{7}\)
= \(\dfrac{35}{56}\) + \(\dfrac{32}{56}\)
= \(\dfrac{67}{56}\)
\(\dfrac{7}{3}\) + \(\dfrac{8}{7}\)
= \(\dfrac{49}{21}\) + \(\dfrac{24}{21}\)
= \(\dfrac{73}{21}\)
\(\dfrac{1}{5}+\dfrac{5}{35}\)
= \(\dfrac{7}{35}\) + \(\dfrac{5}{35}\)
= \(\dfrac{12}{35}\)
Giúp mình với mình tick hết
7/6+5/12-1/18-1=? 13/6+5/18+3-7/12=?
3+11/4-1/12-3/16=? 2/5x7/4-2/5x3/4=?
\(\dfrac{7}{6}\) + \(\dfrac{5}{12}\) - \(\dfrac{1}{18}\) - 1
= \(\dfrac{42}{36}\) + \(\dfrac{15}{36}\) - \(\dfrac{2}{36}\) - \(\dfrac{36}{36}\)
= \(\dfrac{19}{36}\)
\(\dfrac{13}{6}\) + \(\dfrac{5}{18}+3-\dfrac{7}{12}\)
= \(\dfrac{78}{36}+\dfrac{10}{36}+\dfrac{108}{36}-\dfrac{21}{36}\)
= \(\dfrac{175}{36}\)
3 + \(\dfrac{11}{4}-\dfrac{1}{12}-\dfrac{3}{16}\)
= \(\dfrac{144}{48}+\dfrac{132}{48}-\dfrac{4}{48}-\dfrac{9}{48}\)
= \(\dfrac{263}{48}\)
\(\dfrac{2}{5}\) x \(\dfrac{7}{4}\) - \(\dfrac{2}{5}\) x \(\dfrac{3}{4}\)
= \(\dfrac{2}{5}\) x ( \(\dfrac{7}{4}\) - \(\dfrac{3}{4}\))
= \(\dfrac{2}{5}\) x \(\dfrac{4}{4}\)
= \(\dfrac{2}{5}\)
Phương trình x2 - mx + 3 - m = 0
a) Giải phương trình khi m = 3
b) Tìm m để phương trình có 2 nghiệm thỏa mãn (x12 + 3)(x2 +1)=12
MONG NHẬN ĐƯỢC SỰ GIÚP ĐỠ TỪ CÁC VỊ CAO NHÂN !!!
a, khi m=3 => pt: x^2-3x=0<=>x(x-3)=0<=>x=0 hoặc x=3
b,để pt có 2nghiem khi \(\Delta\)\(\ge\)0<=>(-m)^2-4.(3-m)\(\ge\)0<=>m^2-12+4m\(\ge\)0
<=>(m-2)(m+6)\(\ge\)0<=>m\(\ge\)2 và m\(\le\)-6 thì pt có 2 nghiệm
theo vi et=>x1+x2=m , x1.x2=3-m
vì x1 là nghiệm phương trình nên ta có: x1^2-m.x1+3-m=0
<=>x1^2=m.x1-3+m
có (x1^2+3)(x2+1)=12<=>(m.x1+m)(x2+1)=12<=>
m.x1.x2+m.x1+m.x2+m-12=0<=>m.(3-m)+m(x1+x2)+m-12=0
<=>m.(3-m)+m^2+m-12=0<=>3m-m^2+m^2+m-12=0
<=>4m=12<=>m=3(thỏa mãn)
vậy....
a, Thay m = 3 => \(x^2-3.x+3-3=0\Leftrightarrow x^2-3x=0\Leftrightarrow x\left(x-3\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x-3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=3\end{matrix}\right.\)
tính :
a, 7/4 + 5/-6+21/8
b,4/9+ (-7)/12 +8/15
c,-1/3 + 2 5/6 + 19/12
giúp mình với
Lời giải:
a.
$\frac{7}{4}+\frac{5}{-6}+\frac{21}{8}=\frac{42}{24}+\frac{-20}{24}+\frac{63}{24}=\frac{85}{24}$
b.
$\frac{4}{9}+\frac{-7}{12}+\frac{8}{15}$
$=\frac{80}{180}+\frac{-105}{180}+\frac{96}{180}=\frac{71}{180}$
c.
$=\frac{-1}{3}+\frac{5}{6}+\frac{19}{12}+2$
$=\frac{-4}{12}+\frac{10}{12}+\frac{19}{12}+2=\frac{25}{12}+2=\frac{49}{12}$
2/3 + 7/1 =
25/48 + 11/24 =
5/7 + 3/8
15/24 + 12/6
5/6 + 4/3
3/8 + 7/12 =
Giúp mình nhanh nha , mik đang cần gấp
2/3 + 7/1 = 2/3 + 7 = 2/3 + 21/3 = 23/3
25/48 + 11/24 = 25/48 + 22/48 = 47/48
5/7 + 3/8 = 40/56 + 21/56 = 61/56
15/24 + 12/6 = 5/8 + 2 = 5/8 + 16/8 = 21/8
5/6 + 4/3 = 5/6 + 8/6 = 13/6
3/8 + 7/12 = 9/24 + 14/24 = 23/24
= 23/3
= 47/48
=61/56
=21/8
=13/6
= 23/24
1.tìm x
a) 7/12-5/6(x+7/12)=-5/4
giúp mình với!!!
ai giúp em câu này đi
a,6/1*3*7+6/3*7*9+6/7*9*13+6/9*13*15+6/13*15*19
b,1/1*3*7+1/3*7*9+1/7*9*13+1/9*13*15+1/13*15*19
c,1/2*4*6+1/4*6*8+1/6*8*10+1/8*10*12*14+...+1/96*98*100
d,5/1*5*8+5/5*8*12+5/8*12*15+...+5/33*36*40
* là dấu nhân / là phần nha
1.3.77−1+3.7.99−3+7.9.1313−7+9.13.1515−9+\frac{19-13}{13.15.19}+13.15.1919−13
=\frac{1}{1.3}-\frac{1}{3.7}+\frac{1}{3.7}-\frac{1}{7.9}+\frac{1}{7.9}-\frac{1}{9.13}+\frac{1}{9.13}-\frac{1}{13.15}+\frac{1}{13.15}-\frac{1}{15.19}=1.31−3.71+3.71−7.91+7.91−9.131+9.131−13.151+13.151−15.191
=\frac{1}{1.3}-\frac{1}{15.19}=\frac{95}{285}-\frac{1}{285}=\frac{94}{285}=1.31−15.191=28595−2851=28594
b,=\frac{1}{6}.\left(\frac{6}{1.3.7}+\frac{6}{3.7.9}+\frac{6}{7.9.13}+\frac{6}{9.13.15}+\frac{6}{13.15.19}\right)b,=61.(1.3.76+3.7.96+7.9.136+9.13.156+13.15.196)
làm giống như trên
c,=\frac{1}{8}.\left(\frac{1}{1.2.3}+\frac{1}{2.3.4}+\frac{1}{3.4.5}+...+\frac{1}{48.49.50}\right)c,=81.(1.2.31+2.3.41+3.4.51+...+48.49.501)
=\frac{1}{16}.\left(\frac{2}{1.2.3}+\frac{2}{2.3.4}+\frac{2}{3.4.5}+...+\frac{2}{48.49.50}\right)=161.(1.2.32+2.3.42+3.4.52+...+48.49.502)
=\frac{1}{16}.\left(\frac{3-1}{1.2.3}+\frac{4-2}{2.3.4}+\frac{5-3}{3.4.5}+...+\frac{50-48}{48.49.50}\right)=161.(1.2.33−1+2.3.44−2+3.4.55−3+...+48.49.5050−48)
=\frac{1}{16}.\left(\frac{1}{1.2}-\frac{1}{2.3}+\frac{1}{2.3}-\frac{1}{3.4}+\frac{1}{3.4}-\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{48.49}-\frac{1}{49.50}\right)=161.(1.21−2.31+2.31−3.41+3.41−4.51+...+48.491−49.501)
=\frac{1}{16}.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{2450}\right)=\frac{1}{16}.\left(\frac{1225}{2450}-\frac{1}{2450}\right)=\frac{153}{4900}=161.(21−24501)=161.(24501225−24501)=4900153
d,=\frac{5}{7}.\left(\frac{7}{1.5.8}+\frac{7}{5.8.12}+\frac{7}{8.12.15}+...+\frac{7}{33.36.40}\right)d,=75.(1.5.87+5.8.127+8.12.157+...+33.36.407)
=\frac{5}{7}.\left(\frac{8-1}{1.5.8}+\frac{12-5}{5.8.12}+\frac{15-8}{8.12.15}+...+\frac{40-33}{33.36.40}\right)=75.(1.5.88−1+5.8.1212−5+8.12.1515−8+...+33.36.4040−33)
=\frac{5}{7}.\left(\frac{1}{1.5}-\frac{1}{5.8}+\frac{1}{5.8}-\frac{1}{8.12}+\frac{1}{8.12}-\frac{1}{12.15}+...+\frac{1}{33.36}-\frac{1}{36.40}\right)=75.(1.51−5.81+5.81−8.121+8.121−12.151+...+33.361−36.401)
=\frac{5}{7}.\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{1440}\right)=\frac{5}{7}.\left(\frac{288}{1440}-\frac{1}{1440}\right)=\frac{41}{288}=75.(51−14401)=75.(1440288−14401)=28841
P/S: . là nhân nha
Giúp mik câu này mik đag cần gấp
Tính :
1)3/5 x1/7 +3/5 x6/7 -3/5
2)6/7 x4/9 + 6/7 x5/9 + 6/7
3) 9/13 x 7/12 + 9/13 x 5/12 - 9/13
4) 4/13 x5/12 +4/13 x 7/12 - 4/13
1) = \(\frac{3}{5}\)
2) =\(\frac{6}{7}\)
3)\(\frac{9}{13}\)
4)\(\frac{4}{13}\)
5/6 + 7/8
2+2/3
7/9 - 1/7
1-1/11
2 x 17/81
9/11 : 5/6
3:12/25
mong mn trả lời giúp ạ
\(\dfrac{5}{6}\) + \(\dfrac{7}{8}\)
= \(\dfrac{5\times4}{6\times4}\) + \(\dfrac{7\times3}{8\times3}\)
= \(\dfrac{20}{24}\) + \(\dfrac{21}{24}\)
= \(\dfrac{41}{24}\)
5/6 + 7/8 = 41/24
2 + 2/3 = 8/3
7/9 - 1/7 = 40/63
1-1/11 =10/11
2x17/81 = 34/81
9/11 : 5/6 = 54/55
3: 12/25 = 25/4
Tick cho mik nhé.
Chúc bạn học tốt nha !
2 + \(\dfrac{2}{3}\)
= \(\dfrac{2\times3}{1\times3}\) + \(\dfrac{2}{3}\)
= \(\dfrac{6}{3}\) + \(\dfrac{2}{3}\)
= \(\dfrac{8}{3}\)