Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
trương tuấn dũng
Xem chi tiết
Nguyễn Đình Trung
Xem chi tiết
Noo Phước Thịnh
Xem chi tiết
Zlatan Ibrahimovic
8 tháng 6 2017 lúc 8:04

Ta có:

\(-\frac{3}{7}+x=\frac{1}{3}\)

=>\(x-\frac{3}{7}=\frac{1}{3}\)

=>\(x=\frac{1}{3}+\frac{3}{7}=\frac{16}{21}\)

Vậy......

Nguyễn Tiến Dũng
8 tháng 6 2017 lúc 13:48

-3/7+x=1/3

x=1/3--3/7

x=7/21+9/21

x=16/21

Noo Phước Thịnh
18 tháng 6 2017 lúc 0:29

\(\frac{-3}{7}+x=\frac{1}{3}\)

\(x=\frac{1}{3}-\frac{-3}{7}\)

\(x=\frac{16}{21}\)

satoshi-gekkouga
Xem chi tiết
caothisao
26 tháng 6 2021 lúc 14:09

Tham khảo :

Câu hỏi của Lê Huyền Trang - Toán lớp 7 - Học trực tuyến OLM

Khách vãng lai đã xóa
Vương Bảo Ngọc
Xem chi tiết
An
21 tháng 7 2017 lúc 21:36

quy đồng lên
\(\frac{40}{70}< \frac{x}{70}< \frac{50}{70}\)
x thuộc {41;42;43;44;45;46;47;48;49}

nguyễn hà my
21 tháng 7 2017 lúc 21:38

\(\frac{41}{70};\frac{42}{70}\frac{43}{70}\frac{44}{70}\frac{45}{70}\frac{46}{70}\frac{47}{70}\frac{48}{70}\frac{49}{70}\)

Tô Hoài An
21 tháng 7 2017 lúc 21:38

Ta có : 4 x 10 x 7 = 280

5 x 10 x 7 = 350

= > x x 7 x 7 = Số lớn hơn 280 và nhỏ hơn 350

= > x x 49 = Số lớn hơn 280 và nhỏ hơn 350.

Vậy x có thể bằng : 6 và 7

Nguyễn Gia Bảo
Xem chi tiết
Đào Thanh Trúc
Xem chi tiết
Đinh Đức Hùng
28 tháng 11 2016 lúc 10:42

ngohuminh sai rồi

alibaba nguyễn
28 tháng 11 2016 lúc 10:37

Ta có

\(\frac{x-2}{3}=\frac{y-3}{4}=\frac{z}{7}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x-2}{3}=\frac{y-3}{4}=\frac{2z}{14}=\frac{x+y+2z-5}{3+4+14}=\frac{68-5}{21}=3\)

\(\Rightarrow\frac{x-2}{3}=3\Rightarrow x=11\)

\(\Rightarrow\frac{y-3}{4}=3\Rightarrow y=15\)

\(\Rightarrow\frac{z}{7}=3\Rightarrow z=21\)

Đinh Đức Hùng
28 tháng 11 2016 lúc 10:38

Áp dụng TC DTSBN ta có :

\(\frac{x-2}{3}=\frac{y-3}{4}=\frac{z}{7}=\frac{x-2+y-3+z}{3+4+7}=\frac{\left(x+y+2z\right)-5}{21}=\frac{68-5}{21}=3\)

\(\Rightarrow\frac{x-2}{3}=3\Rightarrow x-2=9\Rightarrow x=11\)

\(\Rightarrow\frac{y-3}{4}=3\Rightarrow y-3=12\Rightarrow y=15\)

\(\frac{z}{7}=3\Rightarrow z=21\)

chi mai Nguyen
Xem chi tiết
Doge
24 tháng 8 2020 lúc 12:25

ĐKXĐ: x>=0; x khác 1; x khác 25.

\(A=\frac{x-21}{\left(\sqrt{x}-1\right).\left(\sqrt{x}-5\right)}+\frac{1}{\sqrt{x}-1}-\frac{1}{\sqrt{x}-5}.\)

=\(\frac{x-21}{\left(\sqrt{x}-1\right).\left(\sqrt{x}-5\right)}+\frac{\sqrt{x}-5}{\left(\sqrt{x}-1\right).\left(\sqrt{x}-5\right)}-\frac{\sqrt{x}-1}{\left(\sqrt{x}-1\right).\left(\sqrt{x}-5\right)}\)

\(=\frac{x-21+\sqrt{x}-5-\sqrt{x}+1}{\left(\sqrt{x}-1\right).\left(\sqrt{x}-5\right)}=\frac{x-25}{\left(\sqrt{x}-1\right).\left(\sqrt{x}-5\right)}=\frac{\left(\sqrt{x}-5\right)\left(\sqrt{x}+5\right)}{\left(\sqrt{x}-1\right).\left(\sqrt{x}-5\right)}.\)

\(=\frac{\sqrt{x}+5}{\sqrt{x}-1}.\)

Kết luận: ...

Khách vãng lai đã xóa
Adina
Xem chi tiết