tính giá trị biểu thức A = 1+1/3+1/6+1/10+1/15+...........+1/120
a) A=2/15+2/35+2/63+...+2/369
b) A=6/1518+6/18+6/21*24+...+6/8760
c) A=1/10+1/15+1/21+...+1/120
đầu bài tính giá trị của biểu thức làm được like cho
\(A=\frac{2}{15}+\frac{2}{35}+\frac{2}{63}+...+\frac{2}{399}\)
\(=\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+\frac{2}{7.9}+....+\frac{2}{19.21}\)
\(=\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+....+\frac{1}{19}-\frac{1}{21}\)
\(=\frac{1}{3}-\frac{1}{21}\)
\(=\frac{6}{21}\)
tính giá trị của biểu thức (1/6+1/10+1/15):(1/6+1/10-1/15)
tính giá trị của biểu thức
A (1/6 + 1/10 + 1/15 ) : (1/6+1/10-1/15) / (1/2-1/3+1/4-1/5) : (1/4-1/6)
B (3/20+1/2-1/15 )12/49 / 3 1/3 + 2/9
Tính giá trị biểu thức:
B= -1 - 1/3 - 1/6 - 1/10 - 1/15 - ... - 1/1225
\(B=-1-\frac{1}{3}-\frac{1}{6}-...-\frac{1}{1225}\)
\(=-2\left(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{49.50}\right)\)
\(=-2\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{49}-\frac{1}{50}\right)\)
\(=-2\left(1-\frac{1}{50}\right)=-2\cdot\frac{49}{50}=-\frac{49}{25}\)
\(B=-1-\frac{1}{3}-\frac{1}{6}-\frac{1}{10}-\frac{1}{15}-...-\frac{1}{1225}\)
\(B=-2\left(\frac{1}{1\cdot2}+\frac{1}{2\cdot3}+\frac{1}{3\cdot4}+\frac{1}{4\cdot5}+...+\frac{1}{49\cdot50}\right)\)
\(B=-2\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{49}-\frac{1}{50}\right)\)
\(B=-2\left(1-\frac{1}{50}\right)\)
\(B=-2\cdot\frac{49}{50}\)
\(B=-\frac{49}{25}\)
tính giá trị biểu thức : P= (1-1/3).(1-1/6).(1-1/10).(1-1/15)...(1-1/190)
A 99/101 B 99/100 C 99/202 D 100/101 tính giá trị biểu thức : 1/3 + 1/6 + 1/10+ 1/15 +...... + 1/5050
Tính giá trị biểu thức: C=(1-1/3)(1-1/6)(1-1/10)(1-1/15)...(1-1/210)
Tính giá trị các biểu thức
D=(1/3-1)(1/6-1)(1/10-1)(1/15-1)...(1/820-1)
tính giá trị của biểu thức
E=1/3+1/6+1/10+1/15+1/21+1/28+1/36
\(\frac{1}{2}\) E= \(\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+\frac{1}{30}+\frac{1}{42}+\frac{1}{56}+\frac{1}{72}\)
\(\frac{1}{2}\) E = \(\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{8.9}\)
\(\frac{1}{2}E\) = \(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{8}-\frac{1}{9}\)
\(\frac{1}{2}E\) = \(\frac{1}{2}-\frac{1}{9}\)
\(\frac{1}{2}E\) =\(\frac{7}{18}\)
=> E = \(\frac{7}{9}\)
E=\(\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+....+\frac{1}{28}+\frac{1}{36}\)
\(\frac{1}{2}E=\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+...+\frac{1}{56}+\frac{1}{72}\)
\(\frac{1}{2}E=\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{7.8}+\frac{1}{8.9}\)
\(\frac{1}{2}E=\frac{3-2}{2.3}+\frac{4-3}{3.4}+...\frac{8-7}{7.8}+\frac{9-8}{8.9}\)
\(\frac{1}{2}E=\frac{3}{2.3}-\frac{2}{2.3}+\frac{4}{3.4}-\frac{3}{3.4}+...+\frac{8}{7.8}-\frac{7}{7.8}+\frac{9}{8.9}-\frac{8}{8.9}\)
\(\frac{1}{2}E=\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{7}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{9}\)
\(\frac{1}{2}E=\frac{1}{2}-\frac{1}{9}=\frac{7}{18}\)
E=\(\frac{7}{18}:\frac{1}{2}=\frac{7}{9}\)