Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Toan Phạm
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Phương Thảo
Xem chi tiết
Kị tử thần
Xem chi tiết
Nguyễn Phương Uyên
27 tháng 10 2019 lúc 20:31

M = (x - 1)(x - 3)(x - 4)(x - 6) + 10

M = (x-1)(x-6)(x-3)(x-4) + 10

M = (x^2 - 7x + 6)(x^2 - 7x + 12) + 10

đặt x^2 - 7x + 6 = t

=> M = t(t + 6) + 10

= t^2 + 6t + 10

= t^2 + 2.t.3 + 9 + 1

= (t+3)^2 + 1

(t + 3)^2 >

=> M > 1  

dấu = xảy ra khi 

(t + 3)^2 = 0

=> t + 3 = 0

mà t = x^2 - 7x + 6

=> x^2 - 7x + 6 + 3 = 0

=> x^2 - 7x + 9 = 0 

=>  

Khách vãng lai đã xóa
Kị tử thần
27 tháng 10 2019 lúc 20:54

sau đó là gì vậy

Khách vãng lai đã xóa
Lê Thu An
Xem chi tiết
Hello It is Me123
Xem chi tiết
Nguyễn Nhật Ánh Dương
Xem chi tiết
Vietnhi Vo
Xem chi tiết
Nguyễn Thị BÍch Hậu
15 tháng 6 2015 lúc 11:34

\(M=x^2-4x+4+9=\left(x-2\right)^2+9\ge9\Rightarrow MinM=9\Leftrightarrow x=2\)

\(P=10x-x^2+6=-\left(x^2-10x+25\right)+25+6=31-\left(x-5\right)^2\le31\Rightarrow MaxP=31\Leftrightarrow x=5\)

Đinh Nguyễn Nguyệt Hà
Xem chi tiết
trần hoàng kiên
Xem chi tiết
Devil
26 tháng 3 2016 lúc 20:31

ta có:|x-5|>/0

dấu "=" xảy ra khi x=5

khi x=5, ta có:

A=10-3|5-5|=10-3.0=10-0=10

vậy GTLN của A là 10 tại x=5

Hàn Đông
Xem chi tiết
Lê Thị Thục Hiền
23 tháng 5 2021 lúc 19:41

Đk: \(x\ge0\)

\(P=\dfrac{\sqrt{x}}{x+3\sqrt{x}+4}\)

\(\Leftrightarrow x.P+\sqrt{x}\left(3P-1\right)+4P=0\) (1)

Xét P=0 <=> x=0(tm)

Xét \(P\ne0\) .Coi pt (1) là phương trình ẩn \(\sqrt{x}\)

Phương trình (1) có nghiệm không âm khi \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\Delta\ge0\\S\ge0\\P\ge0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}-7P^2-6P+1\ge0\\\dfrac{1-3P}{P}\ge0\\4\ge0\left(lđ\right)\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}-1\le P\le\dfrac{1}{7}\\0< P\le\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow0< P\le\dfrac{1}{7}\)

Kết hợp với P=0 \(\Rightarrow0\le P\le\dfrac{1}{7}\)

\(\dfrac{1}{7}>0\) => maxP=\(\dfrac{1}{7}\). Thay \(P=\dfrac{1}{7}\) vào (1) tìm được x=4 (tm)

minP=0 <=> x=0