Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Ruby Châu
Xem chi tiết
To Kill A Mockingbird
8 tháng 10 2017 lúc 20:17

1/ Ta có \(\frac{1}{3}< \frac{9}{x}< \frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow\frac{9}{27}< \frac{9}{x}< \frac{9}{18}\)

\(\Rightarrow27>x>18\)

Vì \(x\in Z\Rightarrow x\in\left\{19,20,...,26\right\}\)

Vậy....

khucdannhi
Xem chi tiết
vo minh khoa
18 tháng 3 2019 lúc 14:49

a) Ta co \(A=\frac{4-x}{x-2}=\frac{-\left(x-4\right)}{x-2}=\frac{-\left(x-2\right)+2}{x-2}\)\(=\frac{-\left(x-2\right)}{x-2}+\frac{2}{x-2}\)\(=-1+\frac{2}{x-2}\)

De A nguyen <=> \(-1+\frac{2}{x-2}\)nguyen <=> \(2⋮x-2\)

=> \(x-2\in U\left\{2\right\}=\left\{-2:-1;1;2\right\}\)

\(x-2=-2\)=>\(x=0\)(thoa)

\(x-2=-1\)=>\(x=1\)(thoa)

\(x-2=1\)=>\(x=3\)(thoa)

\(x-2=2\)=>\(x=4\)(thoa)

xin loi mk lam duoc den day thoi

Huyền Nhi
18 tháng 3 2019 lúc 15:15

a) Ta có : \(A=\frac{4-x}{x-2}=\frac{-x+4}{x-2}=\frac{-\left(x-4\right)}{x-2}\)

\(=\frac{-\left(x-2-2\right)}{x-2}=-1+\frac{2}{x-2}\)

Do đó: A nguyên <=> \(\frac{2}{x-2}\) nguyên <=> 2 chia hết cho x -2 ( vì x - 2 thuộc Z )

   <=> x -2 thuộc Ư(2) = { -1;1;-2;2   <=> x thuộc { 1; 3; 0; 4 }

Vậy x = ....................

b) Vì \(A=-1+\frac{2}{x-2}\) nên A đạt giá trị nhỏ nhất <=> 2/x-2 có giá  trị nhỏ nhất

        <=> x - 2 bé hơn 0 và có giá trị lớn nhất <=> x - 2 = -1 <=> x = 1

Khi đó : A = \(-1+\frac{2}{1-2}=-1-2=-3\)

Vậy .................................

IS
27 tháng 2 2020 lúc 11:15

Cho BT 
với 

a) Tìm x nguyên để A nguyên

b) Tìm giá trị của x để A đạt giá trị nhỏ nhất (x thuộc Z)

Khách vãng lai đã xóa
ngu vip
Xem chi tiết
Barack Obama
9 tháng 1 2017 lúc 14:45

A = \(\frac{1}{13}\).\(\frac{-39}{x-7}\)= - \(\frac{39}{13\left(x-7\right)}\)= -\(\frac{3}{x-7}\)

A nhỏ nhất khi x - 7 =  3 => x = 10

A lơn nhất khi x - 7 = -3 => x = 4

ngu vip
9 tháng 1 2017 lúc 15:10

thanks very much

Barack Obama

ngonhuminh
9 tháng 1 2017 lúc 16:06

 \(GTNNA=-\frac{3}{7}\) KHi x=8

GTLN của A=3 khi x=6

Hồ Quốc Đạt
Xem chi tiết
Đinh Đức Hùng
25 tháng 1 2017 lúc 17:01

\(P=\frac{x-2}{x+1}=\frac{\cdot\left(x+1\right)-3}{x+1}=\frac{x+1}{x+1}-\frac{3}{x+1}=1-\frac{3}{x+1}\)

Để \(P=1-\frac{3}{x+1}\) là số nguyên <=> \(\frac{3}{x+1}\) là số nguyên

=> x + 1 thuộc ước của 3 là - 3; - 1; 1 ; 3

=> x + 1 = { - 3; - 1; 1 ; 3 }

=> x = { - 4 ; - 2 ; 0 ; 2 }

Hồ Quốc Đạt
25 tháng 1 2017 lúc 17:04
Cảm ơn bạn nha!
Zek Tim
Xem chi tiết
Trần Mai Thảo
Xem chi tiết
阮芳草
Xem chi tiết
Phạm Thị Kim Ngân
Xem chi tiết
Phạm Khánh Huyền
Xem chi tiết
alibaba nguyễn
19 tháng 11 2016 lúc 23:21

Ta có

\(1D=\frac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}-3}=1+\frac{1}{\sqrt{x}-3}\)

Để cho D nguyên thì \(\sqrt{x}-3\)phải là ước của 1

\(\Rightarrow\sqrt{x}-3=\left(-1;1\right)\)

=> x = (4; 16)

=> D = (0; 2)

alibaba nguyễn
19 tháng 11 2016 lúc 23:15

1/ Để N nhận giá trị nguyên thì trước hết \(\sqrt{x}-2\)phải là ước của 3

\(\sqrt{x}-2=\left(-3;-1;1;3\right)\)

Thế vào ta tìm được x = (1; 9; 25)

=> N = (- 3; 3;1)