1. tìm x :
a) 2( x + 15 ) - 7 - x = 15 + 2x
b) - ( x + 7 ) + 2( 5 -x ) = 4x + 15
Giúp !
Tìm x e Z sao cho :
a) 2x - 7 = 15 - ( 2 - 3x )
b) 8 - ( x + 2 ) + ( 2x - 1 ) = 15 - ( 24 - 85 )
c) -( 4x + 7 ) - ( 5 - 2x ) = 13 - x
a) 2x - 7 = 15 - (2 - 3x)
=> 2x - 7 = 15 - 2 + 3x
=> 2x - 7 = 13 + 3x
=> 2x - 3x = 13 + 7
=> -1x = 20
=> x = -20 thuộc Z
vậy______
b) 8 - ( x + 2 ) + ( 2x - 1 ) = 15 - ( 24 - 85 )
=> 8 - x - 2 + 2x - 1 = 15 - (-61)
=> (-x + 2x) + 8 - 2 - 1 = 76
=> 1x + 5 = 76
=> x = 76 - 5
=> x = 71 thuộc Z
vậy_____
c) -( 4x + 7 ) - ( 5 - 2x ) = 13 - x
=> -4x - 7 - 5 + 2x = 13 - x
=> (-4x + 2x) - 7 - 5 = 13 - x
=> -2x - 12 = 13 - x
=> -2x + x = 13 + 12
=> -1x = 25
=> x = - 25 thuộc Z
vậy____
a) 2x -7 = 15 - (2- 3x)
2x - 7 = 15 - 2 +3x
2x -3x = 15 - 2 + 7
x( 2- 3) = 20
-1x = 20
x = - 20
b) 8 - (x + 2) + (2x - 1) = 15 - (24 - 85)
8 - x - 2 + 2x - 1 = 76
(8 - 2 - 1) - (x - 2x) = 76
5 - x(1 - 2) = 76
5 - (-1x) = 76
1x = 76 -5
1x = 71
x = 71
Tìm x biet:
a,5/2x+x=32/15
b,x-7/2x=-32/15
c,-7/3x-7/4x+11/3=18/5
d,-5/6-3x=2/3
e,2x-5/9=-2/3
f,1/2-2/3x=7/12
g,7-|2x-3|=4
h,(19x+2.5^2):14=(13-8)^2-4^2
i,3/4x-2/3=2/7.1/6+5/7.1/6
k,(x+1/2).(2/3-2x)=0
l,x/2013-1/10-1/15-1/21-........-1/120=5/8
Tìm x biết:
a,/15+x/+x=-15
b,/x+2/-6x=1
c,/x-3/+/x+2/=7
d,/2x+1/+/x+8/=4x
\(a,\left|15+x\right|+x=-15\)
\(\Rightarrow\left|15+x\right|=-15-x\)
\(\Rightarrow\left|15+x\right|=-\left(15+x\right)\)
Vì \(\left|15+x\right|\ge0\forall x;-\left(15+x\right)\le0\forall x\)
\(\Rightarrow15+x=-15-x=0\Rightarrow x=-15\)
tìm GTLN GTNN
A= x^2-4x+7
B=x^2+3x
C=2x^2+4x+15
D= x^2+6x-15
E= -2x^2+8x-15
A=x2-4x+7
= x2-4x+4+3
= (x-2)2+3
Vì (x+2)2>/ 0
Nên (x-2)2+3>/3
Vậy MAX của A=3 khi x-2=0 => x=2
Tìm số nguyên x biết
a.-5.(-x+7)-3.(-x-5)=-4.(12-x)+48
b.-2.(15-3x)-4.(-7x+8)=-5-9.(-2x+1)
c.7.(-x-7)-5.(-x-3)=12.(3-x)
d.5.(-3x-7)-4.(-2x-11)=7.(4x+10)+9
f.-2.(x+3)-15=3.(4+2x)+7
giúp tớ nhé tớ đang cần gấp help me
Tìm x
a,-5×(-x+7)-3×(-x-5)=-4×(12-x)+48
b,-2×(15-3x)-4×(-7x+8)=,-5-9×(-2x+1)
c,7×(-x-7)-5×(-x-3)=12×(3-x)
d,5×(-3x-7)-4×(-2x-11)=7×(4x+10)+9
a ) \(-5\times\left(-x+7\right)-3\times\left(-x-5\right)=-4\times\left(12-x\right)+48\)
\(\Leftrightarrow5x-35+3x+15=-48+4x+48\)
\(\Leftrightarrow5x-3x+4x=35-15-48+48\)
\(\Leftrightarrow2x=20\)
\(\Leftrightarrow x=10\)
b ) \(-2\times\left(15-3x\right)-4\times\left(-7x+8\right)=-5-9\times\left(-2x+1\right)\)
\(\Leftrightarrow-30+6x-28x-32=-5+18x-9\)
\(\Leftrightarrow6x-28x-18x=30+32-5-9\)
\(\Leftrightarrow-40x=48\)
\(\Leftrightarrow x=-1.2\)
c, 7 . ( - x - 7 ) - 5 . ( - x - 3 ) = 12 . ( 3 - x)
<=> - 7x - 49 + 5x + 15 = 36 - 12x
<=> - 2x + 12x = 36 - 15 + 49
<=> 10 x = 70
<=> x = 7
Vẫy x = 7
d, 5 . ( - 3x - 7 ) - 4 . ( - 2x - 11 ) = 7 . ( 4x + 10) + 9
<=> - 15x + 8x + 44 = 28x + 70 + 9
<=> - 7x + 44 = 28x + 79
<=> - 7x - 28x = 79 - 44
<=> - 35x = 35
<=> x = - 1
Vậy x = - 1
Hc tốt
1. TÌm x:
a)4x^2-2x+3-4x.(x-5)=7x-3
b)-3x.(x-5)+5.(x-1)+3x^2=4x
c)7x.(x-2)-5.(x-1)=21x^2-14x^2+3
d)3.(5x-1)-x.(x-2)+x^2-13x=7
e) 1/5x.(10x-15)-2x.(x-5)=12
a) 4x2 - 2x + 3 - 4x.(x - 5) = 7x - 3
--> 4x2 - 2x + 3 - 4x2 + 20x = 7x - 3
--> 4x2 - 2x - 4x2 + 20x - 7x = -3 - 3
--> 11x = -6
--> x = \(\frac{-6}{11}\)
b) -3x.(x - 5) + 5.(x - 1) + 3x2 = 4x
--> -3x2 + 15x + 5x - 5 + 3x2 = 4x
--> -3x2 + 15x + 5x + 3x2 - 4x = 5
--> 16x = 5
--> x = \(\frac{5}{16}\)
c) 7x.(x - 2) - 5.(x - 1) = 21x2 - 14x2 + 3
--> 7x2 - 14x - 5x + 5 = 7x2 + 3
--> 7x2 - 14x - 5x - 7x2 = -5 + 3
--> -19x = -2
--> x = \(\frac{2}{19}\)
d) 3.(5x - 1) - x.(x - 2) + x2 - 13x = 7
--> 15x - 3 - x2 + 2x + x2 - 13x = 7
--> 15x - x2 + 2x + x2 - 13x = 3 + 7
--> 4x = 10
--> x = \(\frac{5}{2}\)
e) \(\frac{1}{5}\)x.(10x - 15) - 2x.(x - 5) = 12
--> 2x2 - 3x - 2x2 + 10x = 12
--> 7x = 12
--> x = \(\frac{12}{7}\)
~ Học tốt ~
1. TÌm x:
a)4x^2-2x+3-4x.(x-5)=7x-3
b)-3x.(x-5)+5.(x-1)+3x^2=4x
c)7x.(x-2)-5.(x-1)=21x^2-14x^2+3
d)3.(5x-1)-x.(x-2)+x^2-13x=7
e) 1/5x.(10x-15)-2x.(x-5)=12
a) 4x2 - 2x + 3 - 4x(x - 5) = 7x - 3
=> 4x2 - 2x + 3 - 4x2 + 20x = 7x - 3
=> 18x + 3 = 7x - 3
=> 18x - 7x = -3 - 3
=> 11x = -6
=> x = -6/11
b) -3x(x - 5) + 5(x - 1) + 3x2 = 4x
=> -3x2 + 15x + 5x - 5 + 3x2 = 4x
=> 20x - 5 = 4x
=> 20x - 4x = 5
=> 16x = 5
=> x = 5/16
\(c,7x\left(x-2\right)-5\left(x-1\right)=21x^2-14x^2+3\)
\(\Leftrightarrow7x^2-14x-5x+5=7x^2+3\)
\(\Leftrightarrow7x^2-7x^2-19x=3-5\)
\(\Leftrightarrow-19x=-2\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{2}{19}\)
a) 4x2 - 2x + 3 - 4x.(x - 5) = 7x - 3
<=> 18x + 3 = 7x - 3
<=> 18x = 7x - 3 - 3
<=> 18x = 7x - 6
<=> 18x - 7x = -6
<=> 11x = -6
<=> x = -6/11
=> x = -6/11
b) -3x.(x - 5) + 5.(x - 1) + 3x2 = 4x
<=> 20x - 5 = 4x
<=> 20x = 4x + 5
<=> 20x - 4x = 5
<=> 16x = 5
<=> x = 5/16
=> x = 5/16
c) 7x.(x - 2) - 5.(x - 1) = 21x2 - 14x2 + 3
<=> 7x.(x - 2) - 5.(x - 1) = 7x2 + 3
<=> 7x2 - 19x + 5 = 7x2 + 3
<=> 7x2 - 19x = 7x2 + 3 - 5
<=> 7x2 - 19x = 7x2 - 2
<=> 7x2 - 19x - 7x2 = -2
<=> -19x = -2
<=> x = 2/19
=> x = 2/19
d) 3.(5x - 1) - x.(x - 2) + x2 - 13x = 7
<=> 4x - 3 = 7
<=> 4x = 7 + 3
<=> 4x = 10
<=> x = 10/4
=> x = 5/2
e) 1/5x.(10x - 15) - 2x.(x - 5) = 12
<=> x(2x - 3) - 2x(x - 5) = 12
<=> 7x = 12
<=> x = 12/7
=> x = 12/7
Tìm GTLN của biểu thức:
A=-x^2+6x-15
B=-2x^2+8x-15
C=-3^2+2x-1
D=-5x^2-25x+49
Tìm GTNN của biểu thức:
A=x^2-4x+7
B=x^2+8x
C=2x^2+4x+15
D=3x^2-2x-1
Tìm GTLN:
\(A=-x^2+6x-15\)
\(=-\left(x^2-6x+15\right)\)
\(=-\left(x^2-2.x.3+9+6\right)\)
\(=-\left(x+3\right)^2-6\le0\forall x\)
Dấu = xảy ra khi:
\(x-3=0\Leftrightarrow x=3\)
Vậy Amax = - 6 tại x = 3
Tìm GTNN :
\(A=x^2-4x+7\)
\(=x^2+2.x.2+4+3\)
\(=\left(x+2\right)^2+3\ge0\forall x\)
Dấu = xảy ra khi:
\(x+2=0\Leftrightarrow x=-2\)
Vậy Amin = 3 tại x = - 2
Các câu còn lại làm tương tự nhé... :)