Những câu hỏi liên quan
hiền conan
Xem chi tiết
Edogawa Conan
Xem chi tiết
Rachel Moore
14 tháng 1 2016 lúc 17:17

có một nhân tử là 35/9 - 81 =0 suy ra cả tích bằng 0

Bình luận (0)
Rachel Moore
14 tháng 1 2016 lúc 17:17

nhớ ticks nha

 

Bình luận (0)
Edogawa Conan
14 tháng 1 2016 lúc 17:26

nhầm rùi 3\(^6\)-81=0 chu nhung du sao ban cx da goi y cho mk thanhs nha

Bình luận (0)
Yumi Vũ
Xem chi tiết
Đào Thị Thùy Dương
Xem chi tiết
Nguyễn Huy Tú
11 tháng 4 2021 lúc 12:01

a, Ta có :  \(f\left(x\right)-g\left(x\right)=h\left(x\right)\)hay 

\(4x^2+3x+1-3x^2+2x-1=h\left(x\right)\)

\(\Rightarrow h\left(x\right)=x^2+5x\)

b, Đặt \(h\left(x\right)=x^2+5x=0\Leftrightarrow x\left(x+5\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-5\end{cases}}\)

Vậy nghiệm của đa thức h(x) là x = -5 ; x = 0 

Đặt \(k\left(x\right)=7x^2-35x+42=0\)

\(\Leftrightarrow7\left(x^2+5x+6\right)=0\)

\(\Leftrightarrow7\left(x^2+2x+3x+6\right)=0\Leftrightarrow7\left(x+2\right)\left(x+3\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=-3\end{cases}}\)

Vậy nghiệm của đa thức k(x) là x = -3 ; x = -2

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Đào Thị Thùy Dương
10 tháng 4 2021 lúc 21:11

xin lỗi mọi người 1 tý nha cái phần c) ý ạ đề thì vậy như thế nhưng có cái ở phần biểu thức ở dưới ý là 

\(\left(\frac{3^2}{6}-81\right)^3\) chuyển thành \(\left(\frac{3^3}{6}81\right)^3\)

bị sai mỗi thế thôi ạ mọi người giúp em với ạ

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Đào Thị Thùy Dương
10 tháng 4 2021 lúc 21:12

là \(\left(\frac{3^3}{6}-81\right)^3\)

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
A B C
Xem chi tiết
Mai Tuấn Giang
Xem chi tiết
nguyễn ngọc minh hà
Xem chi tiết
Đào Anh Tiến
18 tháng 10 2017 lúc 19:17

13.737373244

Bình luận (0)
Khánh Huyền $$$
Xem chi tiết
Trang
9 tháng 1 2017 lúc 21:11

theo bài ra ta có:

\(C=\left(\frac{3}{4}-81\right)\left(\frac{3^2}{5}-81\right)\left(\frac{3^3}{6}-81\right)...\left(\frac{3^{2013}}{2016}-81\right)\)

C = \(\left(\frac{3}{4}-81\right)...\left(\frac{3^6}{9}-81\right)...\left(\frac{3^{2013}}{2016}-81\right)\)

\(C=\left(\frac{3}{4}-81\right)...\left(81-81\right)...\left(\frac{3^{2013}}{2016}-81\right)\)

C = \(\left(\frac{3}{4}-81\right)...0...\left(\frac{3^{2013}}{2016}-81\right)\)

C = 0

vậy C = 0

Bình luận (2)
tra vy nguyen
Xem chi tiết
Trung Vương
4 tháng 8 2018 lúc 21:41

a,427-98

=(427+2)-(98+2)

=429-100

=329

Bình luận (0)
Minh Tâm
4 tháng 8 2018 lúc 21:51

\(a)\) \(427-98=329\)

\(b)\) \(2\cdot19\cdot15+3\cdot43\cdot10+62\cdot80\)

\(=\left(2\cdot15\right)\cdot19+\left(3\cdot10\right)\cdot43+62\cdot80\)

\(=30\cdot19+30\cdot43+62\cdot80\)

\(=30\cdot\left(19+43\right)+62\cdot80\)

\(=30\cdot62+62\cdot80\)

\(=62\cdot\left(30+80\right)\)

\(=62\cdot110=6820\)

\(c)\)  Đặt \(M=\frac{1}{3}+\frac{1}{9}+\frac{1}{27}+\frac{1}{81}+\frac{1}{243}+\frac{1}{729}\)

\(=\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{3^3}+\frac{1}{3^4}+\frac{1}{3^5}+\frac{1}{3^6}\)

\(\Rightarrow3M=1+\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{3^3}+\frac{1}{3^4}+\frac{1}{3^5}\)

\(\Rightarrow3M-M=\left(1+\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{3^3}+\frac{1}{3^4}+\frac{1}{3^5}\right)-\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{3^3}+\frac{1}{3^4}+\frac{1}{3^5}+\frac{1}{3^6}\right)\)

\(\Rightarrow2M=1-\frac{1}{3^6}\)

\(\Rightarrow M=\frac{728}{2\cdot729}=\frac{364}{729}\)

Vậy \(M=\frac{364}{729}\)

Bình luận (0)