Tìm n:
a)2n+1chia het cho n-3
b)n^2+3 chia het cho n+1
chung minh
a.n+7CHIA HET CHO n-2
b.2n+3 chia het cho n-2
c.4n+5 chia het cho n-1
d.4n+5 chia het cho2n+1
e.2n+7chia het cho 3n-1
f.3n+1chia het cho11-2n
giải giúp em nhé
n+7 chia het n-2
suy ra (n-2)+9 chia het n-2
suy ra 9 chia het n-2
suy ra n-2 \(\in\) Ư(9)={1;3;9} nếu bạn chưa học số âm
suy ra n-2 \(\in\) Ư(9)={1;3;9;-1;-3;-9} nếu bạn học số âm rồi
n-2=1 n-2=3 n-2=9
n =1+2 n =3+2 n =9+2
n = 3 n =5 n =11 nếu bạn học số âm rồi thì làm tiếp theo cách này còn nếu chưa thì đến đây là hết
tim so nguyen x
.3n-1chia het n
n-4 chia het n-13n
2n+1 chia het n-2
2n-5chia het n+1
n2 +3n+7chia het n+3
n2+3 chia het n-1
Tìm số tự nhiên n biết::
a) n + 13 chia het cho(n+1)
b) 2n + 15 chia het cho ( n+3)
c) 6n + 24 chia het cho ( 2n +3)
d) 2n+6 chia het cho ( 3n +1)
e) 12n + 8 chia het cho ( 3n-1)
g) n^2 + 4n - 7 chia het cho ( n-1)
tìm số nguyên n để
a)n+5 chia het cho n-1
b)2n-4 chia het cho n+2
c)6n+4 chia het cho 2n+1
d)3-2n chia het cho n+1
n + 5 \(⋮\)n - 1
=> n - 1 + 6 \(⋮\)n - 1 mà n - 1 \(⋮\)n - 1 => 6 \(⋮\)n - 1
=> n - 1 thuộc Ư ( 6 ) = { - 6 ; - 3 ; - 2 ; - 1 ; 1 ; 2 ;3 ; 6 }
=> n thuộc { - 5 ; - 2 ; - 1 ; 0 ; 2 ; 3 ; 4 ; 7 }
2n-4\(⋮\)n-1
=> (2n-4)-2(n-1)\(⋮\)n-1
=> 2 \(⋮\)n-1
=> n-1 là 1 ước của 2( ước 2 là:1;2;-1;-2)
=>n\(\in\)\(\left\{2;3;0;-1\right\}\)
Vậy.....
tim n biet
3n+10 chi het cho n+2
2n-1chia het cho n-1
3n + 10 chia hết cho n + 2
=> 3n + 6 + 4 chia hết cho n + 2
=> 3(n + 2) + 4 chia hết cho n + 2
Có 3(n + 2) cia hết cho n + 2
=> 4 chia hết cho n + 2
=>n + 2 thuộc Ư(4)
=> n + 2 thuộc {1; -1; 2; -2; 4; -4}
=> n thuộc {-1; -3; 0; -4; 2; -6}
2n - 1 chia hết cho n - 1
=> 2n - 2 + 1 chia hết cho n - 1
=> 2(n - 1) chia hết cho n - 1
Có 2(n - 1) chia hết cho n - 1
=> 1 chia hết cho n - 1
=> n - 1 thuộc Ư(1)
=> n - 1 thuộc {1; -1}
=> n thuộc {2; 0}
3n + 10 chia het cho n + 2
vay 3n + 10 = n + n + n + 10
ta co : \(\orbr{\begin{cases}\\\end{cases}}\left(n+2\right)+\left(n+2\right)+\left(n+2\right)+4\orbr{\begin{cases}\\\end{cases}}\) chia het cho (n + 2 )
Ma (n +2) chia het cho (n + 2)
\(\Rightarrow\) 4 chia het cho (n +2)
\(\Rightarrow\)(n + 2) \(\in\)Ư(4)
Ta co : Ư(4)= 1;2;4
Neu n +2=1 thi n = 1-2=-1( BAN CHUA GHI RO n THUOC N HAY Z)
Neu n +2=2 thi n = 2-2=0
Neu n + 2=4 thi n = 4-2=0
2n - 1 chia het cho n-1
Ta co 2n - 1 = n + n -1
Vay n + (n -1) chia het cho n-1
Ma n-1 chia het cho n -1
\(\Rightarrow\) n chia het cho ( n -1)
Ta co n = n - 1 + 1
Vay (n -1) +1 chia het cho n - 1
\(\Rightarrow\)1 chia het cho n -1 ( vi n-1 chia het cho n -1)
\(\Rightarrow\) (n - 1 )\(\in\)Ư(1)
Ta co Ư(1) = 1
TA co n - 1 = 1 thi n= 1 + 1 =2
n = 2
2n+1chia het cho n-3 vay n=?
vì n-3 chia hết n-3=> 2(n-3)=2n-6 chia hết n-3
ta có (2n+1)-(2n-6) chia hết n-3
2n+1-2n+6 chia hết n-3
7 chia hết n-3
n-3 thuộc{1;7}
n=4 hoặc=10
tim so nguyen n
a)n+7 chia het cho n +2
b) 9-n chia het cho n-3
c)n^2 +n+17 chia het cho n +1
d) n ^ 2 +25 chia het cho n+2
e) 2n+7 chia het cho n+1
g)3n ^2 +5 chia het cho n -1
h) 3n+7 chia het cho 2n+1
i)2n^2 +11 chia het cho 3n+1
giup minh nha mai minh phai nop roi
a.n + 7 chia hết cho n+2
=> n + 2 + 5 chia hết cho n+2
=> 5 chia hết cho n+2
=> n + 2 thuộc tập hợp các số : 5;-5;1;-1
=> n thuộc tập hợp các số : 3;-7;-1;-3
b.9-n chia hết cho n-3
=> 6 - n - 3 chia hết cho n-3
=> 6 chia hết cho n-3
=> n -3 thuộc tập hợp các số : 1;-1;6;-6
=> n thuộc tập hợp các sô : 4;2;9;-3
Giải hết ra dài lắm
k mk nha
Tim so tu nhien n sao cho:
a)n+2 chia het cho n-1
b)2n+7 chia het cho n+1
c)2n+1 chia het cho 6-n
d)3n chia het cho 5-2n
e)4n +3 chia het cho 2n+6
a, Tìm n thuộc Z, biết n+2 chia hết cho n-1 - Nguyễn Thủy Tiên
Tìm n biết:
a) 7 chia het cho n + 1 va n > 3
b) 15 chia het cho n + 3 va 7 < n <10
c) n + 7 chia het cho n + 3
d) 2n + 6 chia het cho n + 2
ban hay giai toan nay n-6 chia het cho n+2
a) => n+1 thuộc ước của 7
Ư(7)={-1;1;-7;7}
vì n>3 nên n=7
b) =>n+3 thuộc ước của 15
Ư(15)={-1;1;-3;3;-5;5;-15;15}
vì 7 < n < 10 nên n = 15
c) ta có : n+7 = (n+3) +4
mà n+3 chia hết cho n+3
=> 4chia hết cho n+3
=> n+3 thuôc ước của 4
Ư(4)={-1;1;-2;2;-4;4}
=> ta có bảng sau:
n+3 | -1 | 1 | -2 | 2 | -4 | 4 |
n | -4 | -2 | -5 | -1 | -7 | 1 |
= 2(n+2) +2d) ta có : 2n + 6 = ( 2n+4) +2
mà n+2 chia hết cho n+2 nên 2(n+2) cũng chia hết cho n+2
=> 2 phải chia hết cho n+2
=> n+2 thuộc ươc của 2
=> Ư(2)={-1;1;-2;2}
=> ta có bảng sau
n+2 | -1 | 1 | -2 | 2 |
n | -3 | -1 | -4 | 0 |
a] 7 chia hết cho n+1=>n+1 thuộc Ư[7]={1;7}
=>n={0;6}
b]15 chia hết cho n+3=>n+3 thuộc Ư[15]={1;3;5;15}
=>n={0;2;4;14} mà 7<n<10=>n= rỗng
c]n+7 chia hết cho n+3
=>n+7=[n+3]+4
để [n+3]+4 chia hết cho n+3<=>4 chia hết cho n+3<=>n{1}
d]2n+6 chia hết cho n+2
có 2n+6=[n+2].2+2
mà [n+2].2 chia hết cho n+2
=>2 chia hết cho n+2<=>n={0}