Cho biet: (a+b+c)^2 = 3.(ab+bc+ca)
Chung minh a=b=c
cho a,b,c >0 thoa man a+b+c=3.chung minh (a^2+bc)/(b+ca) + (b^2+ca)/(c+ab) + (c^2+ab)/(a+bc) ≥ 3
Cho cac so nguyen duong a,b,c,x,y,z
1, Biet 1/a = 3/b + c = 5/c + a. Hay rut gon phan so A = a/2b - c
2. Biet a/b = 2b/cc = 4c/a. Hay rut gon phan so B = ab + bc + ca/a2 + b + c2
3. Biet x/a = y/b =z/c. Hay rut gon phan so C = x*y*z*(b+c)*(c+a)*(a+b)/a*b*c(y+z)*(z+x)*(x+y)
4. Biet ab/a + 2b = 2/5; bc/b + 2c = 3/4; ca/c +2a = 3/5. Hay rut gon phan so D = abc/ab+bc+ca
5. Biet 3/a -4b = 5c. Hay rut gon phan so E = 3bc + ab - 4ac/6bc - 8ac -ab
Giup minh nhe! Ai lam duoc va dung cho tick.
Thanks cac ban
xin lỗi tớ ấn nhầm chỗ M=7 tớ làm lại rồi đó
ban tra loi het cac cau hoi phia tren kia ho minh dc ko?
Cho cac so nguyen duong a,b,c,x,y,z
1, Biet 1/a = 3/b + c = 5/c + a. Hay rut gon phan so A = a/2b - c
2. Biet a/b = 2b/cc = 4c/a. Hay rut gon phan so B = ab + bc + ca/a2 + b + c2
3. Biet x/a = y/b =z/c. Hay rut gon phan so C = x*y*z*(b+c)*(c+a)*(a+b)/a*b*c(y+z)*(z+x)*(x+y)
4. Biet ab/a + 2b = 2/5; bc/b + 2c = 3/4; ca/c +2a = 3/5. Hay rut gon phan so D = abc/ab+bc+ca
5. Biet 3/a -4b = 5c. Hay rut gon phan so E = 3bc + ab - 4ac/6bc - 8ac -ab
Giup minh nhe! Ai lam duoc va dung cho tick.
Thanks cac ban
cho tam giac ABC biet goc A=120o ;BC=a ;AC=b ;AB=c
chung minh rang a^2=b^2+c^2+bc
Cho a,b,c thuoc Z,biet ab-ac+bc-c^2=1.Chung minh a va b la 2 so doi nhau
Ta có : \(ab-ac+bc-c^2=-1\Leftrightarrow a\left(b-c\right)+\left(b-c\right).c=-1\)
\(\Leftrightarrow\left(a+c\right)\left(b-c\right)=-1\)
Vì : a + c và b - c là hai số đối nhau \(\Rightarrow a+c=-\left(b-c\right)\Leftrightarrow a+c=-b+c\)
\(\Rightarrow a=-b\left(đpcm\right)\)
cho a,b,c la cac so nguyen thoa man a+b+c+ab+bc+ca=6. chung minh rang a^2+b^2+c^2 khong nho hon 3
cho a,b,c la cac so nguyen. Chung minh rang: (a^2+b^2+c^2)*(a+b+c)^2+(ab+bc+ca)^2
Moi hoc lop 6 a!
Nen chang tra loi dc dau!
cho các số a, b, c thuộc [0; 1]. Chung minh rằng: a+ b2+c3 -ab- bc- ca <=1
Ta có: \(b;c\in\left[0;1\right]\Rightarrow\hept{\begin{cases}b^2\le b\\c^3\le c\end{cases}}\) (1)
\(a;b;c\in\left[0;1\right]\Rightarrow\hept{\begin{cases}a-1\le0\\b-1\le0\\c-1\le0\end{cases}}\Rightarrow\left(a-1\right)\left(b-1\right)\left(c-1\right)\le0\)
\(\Leftrightarrow a+b+c-ab-bc-ca+abc-1\le0\)
\(\Leftrightarrow a+b+c-ab-bc-ca\le1\)(2)
Từ (1) và (2) suy ra: \(a+b^2+c^3-ab-bc-ca\le a+b+c-ab-bc-ca\le1\)
=> ĐPCM. Dấu "=" xảy ra <=> (a;b;c) là 1 trong các hoán vị của (0;1;1) hoặc (0;0;1).
chung minh a^4 +b^4 +c^4=2(ab+bc+ac)^2 biet rang a+b+c=0
a+b+c=0 <=> (a+b+c)2=0
<=>a2+b2+c2+2(ab+bc+ca)=0
<=>a2+b2+c2=-2(ab+bc+ca)
<=>(a2+b2+c2)2=[-2(ab+bc+ca)]2
<=>a4+b4+c4+2(a2b2+b2c2+c2a2)=4(a2b2+b2c2+c2a2)
<=>a4+b4+c4=2(a2b2+b2c2+c2a2) (1)
Lại có (ab+bc+ca)2 = a2b2+b2c2+c2a2+2abc(a+b+c) = a2b2+b2c2+c2a2 (vì a+b+c=0) (2)
Từ (1) và (2) => đpcm