Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Thảo Nguyên Xanh
Xem chi tiết
Trà My
9 tháng 7 2017 lúc 23:45

\(=\left(12x^2-18xy+9x\right)+\left(8xy-12y^2+6y\right)-\left(4x-6y+3\right)\)

\(=3x\left(4x-6y+3\right)+2y\left(4x-6y+3\right)-\left(4x-6y+3\right)\)

\(=\left(4x-6y+3\right)\left(3x+2y-1\right)\)

Trần Thị Tuyết Mai
Xem chi tiết
Mika Yuuichiru
Xem chi tiết
KAl(SO4)2·12H2O
2 tháng 11 2017 lúc 21:26

Đặt A = 12x+ 5x - 12y2 + 12y - 10xy - 3 

= -(12x+ 10xy + 3 -12x2 - 5x - 12y)

12y+ 10xy + 3 - 12x- 5x - 12y

= 18xy + 12y2 - 6y - 12x- 8xy + 4x - 9x - 6y + 3

= 6y (3x + 2y - 1) - 4 . x (3x + 2y - 1) - 3 . (3x + 2y - 1) 

= (6y - 4x - 3) . (3x + 2y - 1)

Phạm Thị Anh Thi
Xem chi tiết
lan phạm
Xem chi tiết
Đặng Đức Duy
15 tháng 6 2024 lúc 13:52

Ok

Đặng Đức Duy
15 tháng 6 2024 lúc 13:53

Mình không giảnh để trả lời câu hỏi này 

liên hoàng
Xem chi tiết
Phuoc le van
1 tháng 5 2016 lúc 23:43

=12(x+(2x-1)/3)(x-(6x-3)/4)

Phuoc le van
1 tháng 5 2016 lúc 23:45

12(x+(2x-1)/3)(x-(6x-3)/4))

Phuoc le van
1 tháng 5 2016 lúc 23:46

phai ko may che

võ dương thu hà
Xem chi tiết
dynamo
Xem chi tiết
Phạm Anh Đức
Xem chi tiết
nguyễn văn thái
Xem chi tiết
Lê Thị Diêu Thuý
2 tháng 8 2016 lúc 9:10

c, x4+6x3+11x2+6x+1
=x4+6x3+9x2+2x2+6x+1
=x4+9x2+1+6x3+2x2+6x
=(x2)2+(3x)2+12+2.x2.3x+2.x2.1+2.3x.1       (1)
Áp dụng hằng đẳng thức (a+b+c)2=a2+b2+c2+2ab+2ac+2bc
=> (1)=(x2+3x+1)2

Lê Thị Diêu Thuý
2 tháng 8 2016 lúc 9:19

Câu a nhé bạn:
a,   3x2−22xy−4x+8y+7y2+1
=3x2-21xy-xy-3x-x+7y+y+7y2+1
=(3x2−21xy−3x)−(xy-7y2-y)−(x-7y-1)
=3x(x−7y−1)−y(x−7y−1)−(x−7y−1)
=(3x−y−1)(x−7y−1)

chipi
18 tháng 8 2017 lúc 3:50

Cho mk hs bn Diệu Thúy để lm đc như câu a) thì có pp j k bn? Hay chỉ lag ngồi nhóm lại thôi hả bn? Trả lời nhanh dùm mk nha😘