1,tim n
n+6:n-3
2,tim uc (6n+4,3n)
3.tim uc (7n+4,7n)
tim uc cua 24 va 70
tim uc cua 128,112 ma lon hon 10
tim uc cua 108 va 60 ma lon hon 15
tim uc cua 81 va 54
thong qua tim ucln
tim uc cua 24 va 70
tim uc cua 128,112 ma lon hon 10
tim uc cua 108 va 60 ma lon hon 15
tim uc cua 81 va 54
HAHA
BN GIUP MK HOI A
THANK NHIU
tim uc cua cac so sau
a)26:80:100
b)2n+1 va 2n+3
c)6n+2 va 6n+8
tim uc cua 2n+3 va 3n+1 voi n thuoc N
Ta coi như sau......................................
\(d\inƯC\left\{2n+3;3n+1\right\}\)
\(\Rightarrow2n+3;3n+1⋮d\)
\(\Rightarrow\left\{\left(2n+3\right)-\left(3n+1\right)\right\}⋮d\)
\(\Rightarrow\left\{3\left(2n+3\right)-2\left(3n+1\right)\right\}⋮d\)
\(\Rightarrow\left\{\left(6n+9\right)-\left(6n+2\right)\right\}⋮d\)
\(\Rightarrow7⋮d\)
\(\Rightarrow d\inƯ\left(7\right)\)
\(Ư\left(7\right)=\left\{1;7\right\}\)
\(\Rightarrow d=\left\{1;7\right\}\)
\(\RightarrowƯC\left(2n+3;3n+1\right)=\left\{1;7\right\}\)
cho n thuộc N . Tim UC cua 3n+5 va n+1 ?
Gọi UCLN(3n+5;n+1) là a
Ta có:3n+5 chia hết cho a
n+1 chia hết cho a
=>3n+5 chia hết cho a
3n+3 chia hết cho a
=>3n+5 - 3n+3 chia hết cho a
2 chia hết cho a
Nhưng 3n+5 và 3n+3 không chia hết cho 2 nên UCLN(3n+5;n+1)=1
Tick nha!
Tim UC(3n + 1,4n + 1) voi n la so tu nhien
Gọi ƯC(3n + 1 ; 4n + 1) = d ( d là stn)
=> 3n + 1 và 4n + 1 chia hết cho d
=> ( 4n + 1 ) - ( 3n + 1 ) chia hết cho d
=> n chia hết cho d
=> 3n chia hết cho d
Mà 3n + 1 chia hết cho d
=> 1 chia hết cho d
=> d = 1 (vì d là stn)
Vậy ................
1.tim tat ca UC cua 2 STN
2.tim ƯC cua 2n+1 va 3n+1
3.
tim STN sao cho x+10 chia het 5, x-18 chia het 6, x+21 chia het 7 va 500<x<700
Tim UC cua 2 so n+3 ; 2n+5 voi n thuoc so tu nhien
Cho ƯCLN(n + 3 ; 2n + 5) = d
n + 3 chia hết cho d => 2n + 6 chia hết cho d
=> [(2n + 6) - (2n + 5)] chia hết cho d
1 chia hết cho d => d = 1
Vậy ƯC(n + 3 ; 2n + 5) = 1
=> ĐPCM
Tim UC( 2n+1,3n+1)
Gọi ước chung của 2n+1 và 3n+1 là d (d \(\in N\)).Ta có :
\(2n+1\in B\left(d\right)\Rightarrow3\left(2n+1\right)hay\)\(6n+3\in B\left(d\right)\)
\(3n+1\in B\left(d\right)\Rightarrow 2\left(3n+1\right)hay\)\(6n+2\in B\left(d\right)\)
=> \(\left(6n+3\right)-\left(6n+2\right)=1\)\(\in B\left(d\right)\)=> d = 1 => \(ƯC\left(2n+1;3n+1\right)=\left\{1\right\}\)