Những câu hỏi liên quan
Phúc Vũ
Xem chi tiết
nguyen thi thanh mai
19 tháng 12 2016 lúc 18:01

ldigh;df

cartoon Chung
Xem chi tiết
tran minh anh
Xem chi tiết
Trần Đình Quân
Xem chi tiết
Kaitou Kid 1412
23 tháng 12 2016 lúc 21:31

\(Tacó\) \(\frac{42-x}{x-15}=\frac{57-x-15}{x-15}\) =\(\frac{57}{x-15}-1\) suy ra x-15 thuộc ước 57 ......

Trần Đình Quân
23 tháng 12 2016 lúc 21:37

Con gi nua ko

Trần Tất Trung
Xem chi tiết
Vũ Minh Tuấn
7 tháng 3 2020 lúc 12:23

Đề bài có sai không bạn?

Khách vãng lai đã xóa
Bùi Hùng Cừơng
7 tháng 3 2020 lúc 13:26

de bai sai hay sao ay

Khách vãng lai đã xóa
Trần Tất Trung
7 tháng 3 2020 lúc 15:58

Bài lớp 8 hay sao ấy

Khách vãng lai đã xóa
Dương Đức Mạnh
Xem chi tiết
Pham Thanh Huy
Xem chi tiết
Thôma Êđixơn
5 tháng 3 2017 lúc 11:02

Ta có : y = \(\dfrac{5x+9}{x+3}\)

Để y nhận giá trị nguyên thì: 5x + 9 \(⋮\) x + 3

=> 5. ( x + 3 ) + 9 - 15 \(⋮\) x + 3

=> 5. ( x + 3 ) - 6 \(⋮\) x + 3

=> 6 \(⋮\) x + 3 ( vì 5. ( x + 3 ) \(⋮\) x + 3 )

=> x + 3 \(\inƯ\left(6\right)=\left\{-6;-3;-2;-1;1;2;3;6\right\}\)

=> \(x\in\left\{-9;-6;-5;-4;-2;-1;0;3\right\}\)

Vậy : \(x\in\left\{-9;-6;-5;-4;-2;-1;0;3\right\}\) thì y nhận giá trị nguyên.

haha

Phạm Thành Huy
Xem chi tiết
Trà My
5 tháng 3 2017 lúc 11:36

\(y=\frac{5x+9}{x+3}=\frac{5x+15-6}{x+3}=\frac{5\left(x+3\right)-6}{x+3}=5-\frac{6}{x+3}\)

y nguyên khi \(\frac{6}{x+3}\) nguyên <=> 6 chia hết cho x+3

<=>\(x+3\inƯ\left(6\right)=\){-6;-3;-2;-1;1;2;3;6}

<=> \(x\in\){-9;-6;-5;-4;-2;-1;0;3}

ha
Xem chi tiết