Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Văn tèo
Xem chi tiết
Nguyễn Bảo Anh
Xem chi tiết
Pain
Xem chi tiết
ST
7 tháng 9 2017 lúc 22:35

Ta có: 2x = 8y+1 => 2x = (23)y+1 => 2x = 23y+3 => x=3y+3

9y = 3x-9 => (32)y = 3x-9 => 32y = 3x-9 => 2y = x-9

Do x=3y+3 => 2y = 3y+3-9 => 2y=3y-6 => y=6

=> x = 3.6+3 = 18+3=21

=>x+y=21+6=27

Nhók Bạch Dương
7 tháng 9 2017 lúc 22:44

Ta có :

\(2^x=8^{y+1}\Rightarrow2^x=\left(2^3\right)^{y+1}\Rightarrow2^x=2^{3y+3}\Rightarrow x=3y+3\)

\(9^y=3^{x-9}\Rightarrow\left(3^2\right)^y=3^{x-9}\Rightarrow3^{2y}=3^{x-9}\Rightarrow2y=x-9\)

Do : \(3y+3\Rightarrow2y=3y+3-9\Rightarrow2y=3y-6\Rightarrow y=6\)

\(\Rightarrow3.6+3=18+3=21\)

\(\Rightarrow x+y=21+6=27\)

Nguyễn Thùy Trang
Xem chi tiết
Thảo Nguyên Xanh
22 tháng 9 2016 lúc 22:35

*   2x=8y+1

2x=83(y+1)(1)

=>x=3y+3

*  9y=3x-9

32y=3x-9

=>2y=x-9(2)

Từ 1,2 =>x-(x-9)=3y+3-2y

                9=3+y

=>y=6 =>x=21

=>x+9=30 

................................

Nguyễn Huy Hùng
24 tháng 1 2017 lúc 23:06

x+9=30

tran thi mai anh
7 tháng 11 2017 lúc 12:56

làm thế nào ra x=21

Nguyễn Chí Thanh
Xem chi tiết
Ngân Hoàng Xuân
Xem chi tiết
Lê Thanh Ngọc
Xem chi tiết
Thắng Nguyễn
10 tháng 9 2016 lúc 17:12

a)Ta thấy:\(-\left|x-3\right|\le0\)

\(\Rightarrow-\left|x-3\right|+12\le0+12=12\)

\(\Rightarrow P\le12\)

Dấu = khi x=3

Vậy x=3 thì P đạt GTLN

b)2x=8y+1 <=>2x=(23)y+1

<=>2x=23y+1

<=>x=3y+1 (1)

9y=3x-9 <=>(32)y=3x-9

<=>32y=3x-9

<=>2y=x-9  (*)

Thay (1) vào (*) có:

2y=3y+1-9 <=>2y=3y-8

<=>y=8 =>x=25

Vậy x+y=8+25=33

Xấu Không Cần Hư Cấu
Xem chi tiết
nguyen van huy
25 tháng 6 2017 lúc 16:51

Sửa đề bài: \(2^x=8^{y+1}\)và  \(9^y=3^{x-9}\)

Có: \(2^x=8^{y+1}\)

\(\Leftrightarrow2^x=\left(2^3\right)^{y+1}\)

\(\Leftrightarrow2^x=2^{3y+3}\)

\(\Leftrightarrow x=3y+3\)   (1)

Lại có: \(9^y=3^{x-9}\)

\(\Leftrightarrow\left(3^2\right)^y=3^{x-9}\)

\(\Leftrightarrow3^{2y}=3^{x-9}\)

\(\Leftrightarrow2y=x-9\)    (2)

Thay (1) vào (2), ta có:

=> 2y = 3y + 3  - 9

=> 2y = 3y - 6

=> 2y - 3y = -6

=> -1y = -6

=> y = 6 \(\left(y\in N\right)\)

Từ x = 3y + 3 (theo điều 1)

=> x = 3.6 + 3 = 21 \(\left(x\in N\right)\)

Vậy x + y = 21 + 6 = 27

Trịnh Hữu An
25 tháng 6 2017 lúc 18:03

Bạn huy sai rồi::::2x chứ ko phải 2x

Nguyễn Khánh Huyền Linh
Xem chi tiết
Trà My
7 tháng 9 2017 lúc 0:22

Bài 1:

Bài 2:

\(\frac{4^x}{2^{x+y}}=8\Leftrightarrow4^x=8.2^{x+y}\Leftrightarrow\left(2^2\right)^x=2^3.2^{x+y}\Leftrightarrow2^{2x}=2^{x+y+3}\)<=>2x=x+y+3<=>x=y+3

\(\frac{9^{x+y}}{3^{5y}}=243\Leftrightarrow9^{x+y}=243.3^{5y}\Leftrightarrow\left(3^2\right)^{x+y}=3^5.3^{5y}\Leftrightarrow3^{2x+2y}=3^{5y+5}\)<=>2x+2y=5y+5

<=>2x=3y+5 mà x=y+3 => 2(y+3)=3y+5 <=> 2y+6=3y+5 <=> 6-5=3y-2y <=> y=1 <=> x=1+3=4

Vậy xy=4.1=4