Những câu hỏi liên quan
N
Xem chi tiết
soyeon_Tiểu bàng giải
26 tháng 5 2016 lúc 14:53

(x+4/2000 + 1)+(x+3/2001 + 1) = (x+2/2002 + 1)+(x+1/2003)+1

(x+2004/2000) + (x+2004/2001) = (x+2004/2002) + (x+2004/2003)

(x+2004).(1/2000+1/2001) = (x+2004).(1/2002+1/2003)

+ Với x+2004=0 suy ra x=-2004. Ta có 0.(1/2000+1/2001)=0.(1/2002+1/2003), đúng

+ Với x+2004 khác 0 thì (x+2004).(1/2000+1/2001) = (x+2004).(1/2002+1/2003)

                                            1/2000+1/2001        =           1/2002+1/2003, vô lí vì 1/2000+1/2001 > 1/2002+1/2003

Vậy x=-2004

Bình luận (0)
Oo Bản tình ca ác quỷ oO
26 tháng 5 2016 lúc 9:40

đăng hoài thế!!!

67578579875645

Bình luận (0)
N
26 tháng 5 2016 lúc 9:41

ko bt thì đăng

Bình luận (0)
Lê Hiển Vinh
Xem chi tiết
Minh Hiền Trần
26 tháng 5 2016 lúc 9:46

\(PT\Leftrightarrow\frac{x+4+2000}{2000}+\frac{x+3+2001}{2001}=\frac{x+2+2002}{2002}+\frac{x+1+2003}{2003}\)

<=> \(\frac{x+2004}{2000}+\frac{x+2004}{2001}=\frac{x+2004}{2002}+\frac{x+2004}{2003}\)

<=> \(\left(x+2004\right)\left(\frac{1}{2000}+\frac{1}{2001}-\frac{1}{2002}-\frac{1}{2003}\right)=0\)

<=> x + 2004 = 0

<=> x = -2004.

Bình luận (0)
nhoc quay pha
26 tháng 5 2016 lúc 9:46

\(\left(\frac{x+4}{2000}+1\right)+\left(\frac{x+3}{2001}+1\right)=\left(\frac{x+2}{2002}+1\right)+\left(\frac{x+1}{2003}+1\right)\)

\(\frac{x+2004}{2000}+\frac{x+2004}{2001}-\frac{x+2004}{2002}-\frac{x+2004}{2003}=0\)

\(\left(x+2004\right)\left(\frac{1}{2000}+\frac{1}{2001}-\frac{1}{2002}-\frac{1}{2003}\right)=0\)

\(x+2004=0\left(\frac{1}{2000}+\frac{1}{2001}-\frac{1}{2002}-\frac{1}{2003}\ne0\right)\)

\(\Rightarrow x=-2004\)

Bình luận (0)
Lê Hiển Vinh
26 tháng 5 2016 lúc 9:49

     \(\left(\frac{x+4}{2000}+1\right)+\left(\frac{x+3}{2001}+1\right)=\left(\frac{x+2}{2002}+1\right)+\left(\frac{x+1}{2003}+1\right)\)  

\(\Leftrightarrow\frac{x+2004}{2000}+\frac{x+2004}{2001}=\frac{x+2004}{2002}+\frac{x+20004}{2003}\)

\(\Leftrightarrow\left(x+2004\right)\left(\frac{1}{2000}+\frac{1}{2001}-\frac{1}{2002}-\frac{1}{2003}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x+2004=0:\left(\frac{1}{2000}+\frac{1}{2001}-\frac{1}{2002}-\frac{1}{2003}\right)\)

\(\Leftrightarrow x+2004=0\)

\(\Leftrightarrow x=0-2004=-2004\)

Vậy \(x=-2004\)

Bình luận (0)
Nameless
Xem chi tiết
Arceus Official
Xem chi tiết
Thắng Nguyễn
19 tháng 6 2017 lúc 22:30

Áp dụng \(\frac{1}{n\left(n+1\right)}=\frac{1}{n}-\frac{1}{n+1}\) rút gọn rồi quy đồng làm nốt

Bình luận (0)
Giau Nguyen
Xem chi tiết
anh chàng đẹp trai
Xem chi tiết
Lê Tài Bảo Châu
3 tháng 6 2019 lúc 8:28

Bài 2:

\(B=\left(1-\frac{1}{2}\right).\left(1-\frac{1}{3}\right).\left(1-\frac{1}{4}\right).......\left(1-\frac{1}{2004}\right)\)

\(=\frac{1}{2}.\frac{2}{3}.\frac{3}{4}....\frac{2003}{2004}\)

\(=\frac{1}{2004}\)

Bình luận (0)
FAH_buồn
3 tháng 6 2019 lúc 8:35

Bài 2

=1/2 x 2/3 ... x 2003/2004

=1/2004

Bình luận (0)

2.

1/2004

sudy well

study well

Bình luận (0)
Jenny phạm
Xem chi tiết
Edogawa Conan
23 tháng 8 2018 lúc 21:33

\(A=\left(\frac{1}{2}-1\right)\left(\frac{1}{3}-1\right)...\left(\frac{1}{2002}-1\right)\left(\frac{1}{2003}-1\right)\)

    \(=\left(-\frac{1}{2}\right)\left(-\frac{2}{3}\right)...\left(-\frac{2001}{2002}\right)\left(-\frac{2002}{2003}\right)\)

     \(=\frac{-1.\left(-2\right).....\left(-2001\right)\left(-2002\right)}{2.3....2002.2003}\)

      \(=\frac{1}{2003}\)

Bình luận (0)
Lê Kim Huệ
Xem chi tiết
Hà Hà
21 tháng 7 2019 lúc 13:13

Bài 1:

1) \(\frac{11}{3}\): 3\(\frac{1}{3}\)- 3

\(\frac{11}{3}\)\(\frac{10}{3}\)- 3

\(\frac{11}{3}\)\(\frac{3}{10}\)- 3 

\(\frac{11}{10}\)- 3

\(\frac{-19}{10}\)

2) \(\frac{5}{6}\):  \(\frac{3}{52}\) - \(\frac{5}{6}\). 47\(\frac{1}{3}\)

\(\frac{5}{6}\) . \(\frac{52}{3}\)\(\frac{5}{6}\). 47\(\frac{1}{3}\)

\(\frac{5}{6}\).(\(\frac{52}{3}\)- 47\(\frac{1}{3}\))

\(\frac{5}{6}\).( -30)

= -25

Bình luận (0)
Lê Kim Huệ
21 tháng 7 2019 lúc 18:12

mách mình mấy câu kia với

Bình luận (0)
huong dan
Xem chi tiết
Nguyễn Hưng Phát
4 tháng 7 2018 lúc 10:19

a,\(\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}=\frac{x+1-x}{x\left(x+1\right)}=\frac{1}{x\left(x+1\right)}\)

b,Áp dụng câu a:

\(\frac{1}{x\left(x+1\right)}+\frac{1}{\left(x+1\right)\left(x+2\right)}+...+\frac{1}{\left(x+4\right)\left(x+5\right)}+\frac{1}{x+5}\)

\(=\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}+\frac{1}{x+1}-\frac{1}{x+2}+...+\frac{1}{x+4}-\frac{1}{x+5}+\frac{1}{x+5}\)

\(=\frac{1}{x}\)

Bình luận (0)