Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyenxuannhi
Xem chi tiết
An Thái Đinh
Xem chi tiết
An Thái Đinh
Xem chi tiết
An Thái Đinh
Xem chi tiết
Nikki 16
Xem chi tiết
Darlingg🥝
20 tháng 10 2019 lúc 19:50

a) 6 chia hết cho n-2

n-2 

Ta thấy n phải là 1 số chẵn vì vậy để \(6⋮2\)ta có:

n-2 phải là các tập hợi n\(\in\){2,4,,6}

Vậy n là tập hợp các số chẵn n={0,2,4,6,8}

Khách vãng lai đã xóa
★Čүċℓøρş★
20 tháng 10 2019 lúc 19:52

a) Để 6 \(⋮\)n - 2

\(\Leftrightarrow\)n - 2 \(\in\)Ư( 6 ) = { \(\pm\)1 ; \(\pm\)6 }

Ta lập bảng :

n - 21- 16- 6
n318- 4

Vậy : n \(\in\){ - 4 ; 1 ; 3 ; 8 }

Khách vãng lai đã xóa
Darlingg🥝
20 tháng 10 2019 lúc 19:57

@༺ ༄༂✎₷ωεεէ ༂࿐ ༺ nếu bn lập bảng số nguyên thì e ấy k hiểu có thể làm 1 cách khác vs số k nguyên nhưng nếu em ấy làm số nguyên thì cách bn đúng

Khách vãng lai đã xóa
Nguyen Dinh Minh Tu
Xem chi tiết
Đặng Yến Nhi
27 tháng 1 2016 lúc 16:33

suy ra: 2n+1 chia het cho 2n-1

suy ra: 2n-1+3 chia het ch 2n-1

suy ra:        3 chia het cho 2n-1

suy ra:n thuoc {1;0;2;-1}

     Vi n thuoc N nen n thuoc {1;0;2}

tick cho minh nha

Đinh Đức Hùng
27 tháng 1 2016 lúc 16:27

Không tồn tại n .

Đặng Yến Nhi
27 tháng 1 2016 lúc 16:29

n+1 chia het cho 2n-1

suy ra: 2n +2 chia het cho 2n-1

suy ra:(2n-1)+3 chia het cho 2n-1

suy ra:         3     chia het cho 2n-1

suy ra:      n thuoc {1;0;2;-1}

doduyminh
Xem chi tiết
Bùi Thị Bảo Châu
19 tháng 4 2023 lúc 21:13

2n-3 chia hết cho n+1

=> 2n+2-5  chia hết cho n+1

=> 2(n+1)-5  chia hết cho n+1

Mà 2(n+1)  chia hết cho n+1 => 5  chia hết cho n+1

=> n+1 thuộc Ư(5) ={1;-1;5;-5}

TH1: n+1=1 => n=0 thuộc Z

TH2: n+1=-1 => n=-2 thuộc Z

TH3: n+1=5 => n=4 thuộc Z

TH4: n+1=-5 => n=-6 thuộc Z

=> n thuộc {0;-2;4;6}

Phạm Thùy Dương
20 tháng 4 2023 lúc 9:07

Ta có: 2�−3⋮�+1

⇔−5⋮�+1

⇔�+1∈{1;−1;5;−5}

hay 

Trung Đức Đinh Công
Xem chi tiết
Phùng Minh Quân
14 tháng 2 2018 lúc 16:56

Ta có : 

\(2n-1=2n-8+7=2\left(n-4\right)+7\) chia hết cho \(n-4\)\(\Rightarrow\)\(7⋮\left(n-4\right)\)\(\Rightarrow\)\(\left(n-4\right)\inƯ\left(7\right)\)

Mà \(Ư\left(7\right)=\left\{1;-1;7;-7\right\}\)

Suy ra : 

\(n-4\)\(1\)\(-1\)\(7\)\(-7\)
\(n\)\(5\)\(3\)\(11\)\(-3\)

Vậy \(n\in\left\{5;3;11;-3\right\}\)

Năm mới zui zẻ ^^

Nguyễn Tuấn Nguyên
Xem chi tiết

\(a.\left(n+8\right)⋮\left(n+3\right)\Rightarrow\left(n+3+5\right)⋮\left(n+3\right)\)

\(\Rightarrow5⋮\left(n+3\right)\)\(\Rightarrow n+3\inƯ\left(5\right)=\left\{1;-1;5;-5\right\}\)

\(\Rightarrow n\in\left\{-2;-4;2;-8\right\}\)

Các câu còn lại tương tự

shitbo
14 tháng 11 2018 lúc 19:47

Ta có:

n+8 chia hết cho n+3

=> (n+8)-(n+3) chia hết cho n+3

=> 5 chia hết cho n+3

=> n+3 E Ư(5)

<=> n+3 =5 vì n E N

=> n=2

b,c,d tương tự nha

Khánh Vy
14 tháng 11 2018 lúc 19:49

a, n + 8 chia hết cho n + 3

( n + 8 ) \(⋮\) ( n + 3 )

do : n \(⋮\) n

để : n + 3 \(⋮\) n 

=> 3 \(⋮\) n => n \(\in\) Ư(3)

Ư( 3 ) = { 1; 3 }

=> n = { 1 ; 3 }