Những câu hỏi liên quan
phước
Xem chi tiết
Tuyển Trần Thị
24 tháng 7 2017 lúc 21:00

a, dk \(x\ge0.x\ne1\)

\(\left(\frac{1+\sqrt{x}+1-\sqrt{x}}{2\left(1-x\right)}-\frac{x^2+1}{1-x^2}\right)\left(\frac{x+1}{x}\right)\)=\(\left(\frac{1}{1-x}-\frac{x^2+1}{1-x^2}\right)\left(\frac{x+1}{x}\right)\)

 =\(\left(\frac{1+x-x^2-1}{1-x^2}\right)\left(\frac{x+1}{x}\right)=\frac{x\left(1-x\right)\left(x+1\right)}{x\left(1-x\right)\left(1+x\right)}=1\)

phan b,c ban tu lam not nhe dai lam mk ko lam dau  mk co vc ban rui

Bình luận (0)
Linh Nguyen
Xem chi tiết
Phan Văn Hiếu
15 tháng 8 2017 lúc 20:38

a) \(\frac{\left(\sqrt{x}\right)^3-\left(\sqrt{y}\right)^3}{\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)}-\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)^2=\frac{\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)\left(x+\sqrt{xy}+y\right)}{\sqrt{x}-\sqrt{y}}-x+2\sqrt{xy}-y\)

\(=3\sqrt{xy}\)

b) \(\frac{x-y}{\sqrt{y}-1}.\sqrt{\frac{\left(\sqrt{y}-1\right)^4}{\left(x-1\right)^4}}=\frac{x-y}{\sqrt{y}-1}.\frac{\left(\sqrt{y}-1\right)^2}{\left(x-1\right)^2}=\frac{\left(x-y\right)\left(\sqrt{y}-1\right)}{\left(x-1\right)^2}\)

Bình luận (0)
Nguyễn Quốc Gia Huy
15 tháng 8 2017 lúc 20:44

a) \(=\frac{\left(\sqrt{x}\right)^3-\left(\sqrt{y}\right)^3}{\sqrt{x}-\sqrt{y}}-\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)^2=x+\sqrt{xy}+y-x+2\sqrt{xy}-y=3\sqrt{xy}\)

Bình luận (0)
Mai Ngọc
Xem chi tiết
Thân Thùy Dương
Xem chi tiết

\(\(b)\frac{\sqrt{a}+a\sqrt{b}-\sqrt{b}-b\sqrt{a}}{ab-1}\left(a,b\ge0;a,b\ne1\right)\)\)

\(\(=\frac{\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)+\left(a\sqrt{b}-b\sqrt{a}\right)}{\left(\sqrt{ab}-1\right)\left(\sqrt{ab+1}\right)}\)\)

\(\(=\frac{\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)+\sqrt{ab}\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)}{\left(\sqrt{ab}-1\right)\left(\sqrt{ab}+1\right)}\)\)

\(\(=\frac{\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)\left(\sqrt{ab}+1\right)}{\left(\sqrt{ab}-1\right)\left(\sqrt{ab}+1\right)}\)\)

\(\(=\frac{\sqrt{a}-\sqrt{b}}{\left(\sqrt{ab}-1\right)}\left(a,b\ge0.a,b\ne1\right)\)\)

_Minh ngụy_

Bình luận (0)

\(\(c)\frac{x\sqrt{x}+y\sqrt{y}}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}-\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)^2\)\)( tự ghi điều kiện )

\(\(=\frac{x\sqrt{x}+y\sqrt{y}-\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)^2.\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}\)\)

\(\(=\frac{x\sqrt{x}+y\sqrt{y}-\left(x\sqrt{x}+x\sqrt{y}-2x\sqrt{y}-2y\sqrt{x}+y\sqrt{x}+y\sqrt{y}\right)}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}\)\)

\(\(=\frac{x\sqrt{y}+y\sqrt{x}}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}\)\)( phá ngoặc và tính )

\(\(=\frac{\sqrt{xy}\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}=\sqrt{xy}\)\)

_Minh ngụy_

Bình luận (0)

\(\(d)\sqrt{\frac{x-2\sqrt{x}+1}{x+2\sqrt{x}+1}}\left(x\ge0\right)\)\)

\(\(=\sqrt{\frac{\left(\sqrt{x}-1\right)^2}{\left(\sqrt{x}+1\right)^2}}\)\)

\(\(=\frac{|\sqrt{x}-1|}{|\sqrt{x}+1|}\)\)

\(\(=\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+1}\)\)( vì \(\(x\ge0\)\))

_Minh ngụy_

Bình luận (0)
đanh khoa
Xem chi tiết
Nguyễn Hà Chi
10 tháng 8 2017 lúc 10:19

Ta có :

 Đặt A=\(\frac{\sqrt{x}-\sqrt{y}}{xy\sqrt{xy}}:\left(\left(\frac{x+y}{xy}\right).\frac{1}{\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)^2}+\frac{2.\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)}{\sqrt{xy}.\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)^3}\right)\)

=\(\frac{\sqrt{x}-\sqrt{y}}{xy\sqrt{xy}}:\left(\frac{x+y}{xy\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)^2}+\frac{2\sqrt{xy}}{xy\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)^2}\right)\)

=\(\frac{\sqrt{x}-\sqrt{y}}{xy\sqrt{xy}}:\left(\frac{\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)^2}{xy\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)^2}\right)\)

=\(\frac{\sqrt{x}-\sqrt{y}}{xy\sqrt{xy}}:\frac{1}{xy}\)

=\(\frac{xy.\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)}{xy\sqrt{xy}}\)

=\(\frac{\sqrt{x}-\sqrt{y}}{\sqrt{xy}}\)

=\(\frac{\sqrt{2-\sqrt{3}}-\sqrt{2+\sqrt{3}}}{\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)\left(2+\sqrt{3}\right)}}\)

=\(\frac{\sqrt{2-\sqrt{3}}-\sqrt{2+\sqrt{3}}}{\sqrt{4-3}}\)

=\(\sqrt{2-\sqrt{3}}-\sqrt{2+\sqrt{3}}\)

=> \(A^2=\left(\sqrt{2-\sqrt{3}}-\sqrt{2+\sqrt{3}}\right)^2\)

           =\(2-\sqrt{3}-2\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)\left(2+\sqrt{3}\right)}+2+\sqrt{3}\)

           =\(4-2\sqrt{4-3}\)

           =\(4-2\)

           =\(2\)

=>\(A=\sqrt{2}\)

Bình luận (0)
Tiên Hồ Đỗ Thị Cẩm
Xem chi tiết
Phạm Thị Thùy Linh
2 tháng 7 2019 lúc 12:21

\(a,\frac{\sqrt{108x^3}}{\sqrt{12x}}=\frac{\sqrt{36.3.x^3}}{\sqrt{3.4.x}}=\frac{6\sqrt{3}.\sqrt{x}^3}{2\sqrt{3}.\sqrt{x}}=3\sqrt{x}^2=3x\)

\(b,\frac{\sqrt{13x^4y^6}}{\sqrt{208x^6y^6}}=\frac{\sqrt{13}.\sqrt{x^4}.\sqrt{y^6}}{\sqrt{16.13}.\sqrt{x^6}.\sqrt{y^6}}=\frac{\sqrt{13}.x^2y^3}{4\sqrt{13}x^3y^3}=\frac{1}{4x}\)

\(c,\frac{x\sqrt{x}+y\sqrt{y}}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}-\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)^2\)

\(=\frac{\sqrt{x}^3+\sqrt{y}^3}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}-\left(x+2\sqrt{xy}+y\right)\)

\(=\frac{\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)\left(x-\sqrt{xy}+y\right)}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}-x-2\sqrt{xy}-y\)

\(=x-\sqrt{xy}+y-x-2\sqrt{xy}-y=-3\sqrt{xy}\)

Bình luận (0)
Phạm Thị Thùy Linh
2 tháng 7 2019 lúc 12:26

\(d,\sqrt{\frac{x-2\sqrt{x}+1}{x+2\sqrt{x}+1}}=\frac{\sqrt{\left(\sqrt{x}-1\right)^2}}{\sqrt{\left(\sqrt{x}+1\right)^2}}=\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+1}\)

Đk chỗ này là \(\sqrt{x}-1\ge0\Rightarrow\sqrt{x}\ge\sqrt{1}\Rightarrow x\ge1\)nhé 

\(e,\frac{x-1}{\sqrt{y}-1}.\sqrt{\frac{\left(y-2\sqrt{y}+1\right)^2}{\left(x-1\right)^4}}=\frac{x-1}{\sqrt{y}-1}.\frac{y-2\sqrt{y}+1}{\left(x-1\right)^2}\)

\(=\frac{\left(x-1\right)\left(\sqrt{y}-1\right)^2}{\left(\sqrt{y}-1\right)\left(x-1\right)^2}=\frac{\sqrt{y}-1}{x-1}\)

Bình luận (0)
Tiên Hồ Đỗ Thị Cẩm
2 tháng 7 2019 lúc 12:43

 Linh ơi, câu a,b,c bạn làm đều đúng hết kết quả cách làm đều đúng nhưng mà ở chỗ câu c): \(\sqrt{x}^3+\sqrt{y}^3\)

không phải vậy đâu, mặc dù mình biết bạn hiểu, hay do sơ suất, nhưng mà chỗ đó là \(\sqrt{x^3}+\sqrt{y^3}\)nha! Dù sao cũng cảm ơn bạn nha!

Bình luận (0)
Thiều Thị Hương Trà
Xem chi tiết
titanic
Xem chi tiết
Dark Killer
Xem chi tiết