Những câu hỏi liên quan
Eri l chan l love l Kiri...
Xem chi tiết
Aimee
9 tháng 3 2017 lúc 12:55

\(A=\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{9.10}\)
\(A=\left(1-\frac{1}{2}\right)+\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}\right)+...+\left(\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\right)\) 
\(A=1-\frac{1}{10}\)
\(A=\frac{9}{10}\)

Bình luận (0)
Trần Thị Uyên Như
9 tháng 3 2017 lúc 12:50

dế mà em, giải thế này nè

A=1-1/2 +1/2-1/3 +1/3-1/4 +......+1/9-1/10

A=1-1/10+9/10

Bình luận (0)
Nguyễn Tuấn Anh
9 tháng 3 2017 lúc 12:52

\(A=\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{9.10}\)

\(A=\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}\)\(+...+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\)

\(A=\frac{1}{1}-\frac{1}{10}=\frac{10}{10}-\frac{1}{10}=\frac{9}{10}\)

Bình luận (0)
Cute Trường
Xem chi tiết
Dương Huyền Diệp
28 tháng 3 2019 lúc 21:47

undefined

Bình luận (0)
Đỗ Thị Thanh Hà
28 tháng 3 2019 lúc 21:50

Có: A=\(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{9.10}\)

A=\(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\)

A=\(1-\frac{1}{10}\)

A=\(\frac{9}{10}\)

Vậy A=\(\frac{9}{10}\)

Bình luận (0)
lengocanh
10 tháng 5 2019 lúc 7:35

= \(\frac{1}{1}\) - \(\frac{1}{2}\) + \(\frac{1}{2}\) - \(\frac{1}{3}\) + \(\frac{1}{3}\) - \(\frac{1}{4}\) + ... + \(\frac{1}{9}\) - \(\frac{1}{10}\) = \(\frac{1}{1}\) - \(\frac{1}{10}\) = \(\frac{9}{10}\)

Bình luận (0)
Đậu Mạnh Dũng
Xem chi tiết
Nguyễn Tuấn Minh
19 tháng 4 2017 lúc 22:19

\(=\frac{1}{1.2}-\left(\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{9.10}\right)\)

\(=\frac{1}{2}-\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\right)\)

\(=\frac{1}{2}-\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{10}\right)\)

\(=\frac{1}{2}-\frac{1}{2}+\frac{1}{10}\)

\(=\frac{1}{10}\)

Bình luận (0)
lê thị linh
19 tháng 4 2017 lúc 22:17

(1-1/2+1/2-1/3+1/3-1/4+1/4-1/5+1/5-......+1/9-1/10)

1-1/10=9/10

nhớ cho mk

Bình luận (0)
nguyen duy thang
Xem chi tiết
l҉o҉n҉g҉ d҉z҉
6 tháng 3 2017 lúc 20:48

\(\frac{1}{1.2}-\frac{1}{2.3}-\frac{1}{3.4}-......-\frac{1}{9.10}\)

\(=\frac{1}{2}-\left(\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+.....+\frac{1}{9.10}\right)\)

\(=\frac{1}{2}-\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+.....+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\right)\)

\(=\frac{1}{2}-\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{10}\right)\)

\(=\frac{1}{2}-\frac{1}{2}+\frac{1}{10}=\frac{1}{10}\)

Bình luận (0)
Phan Trà Giang
6 tháng 3 2017 lúc 20:58

Kết quả là \(\frac{9}{10}\)

Đúng 100% k mình nha

Bình luận (0)
Trần Đăng Nhất
Xem chi tiết
Isolde Moria
1 tháng 10 2016 lúc 19:11

Ta có 

\(1+\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+....+\frac{1}{9.10}\)

\(=1+1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+.....+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\)

\(=2-\frac{1}{10}\)

\(=\frac{19}{10}\)

Vậy \(1+\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+....+\frac{1}{9.10}\)\(=\frac{19}{10}\)

Bình luận (0)
GT 6916
Xem chi tiết
I don
15 tháng 7 2018 lúc 17:13

\(\frac{1}{9.10}-\frac{1}{8.9}-\frac{1}{7.8}-\frac{1}{6.7}-\frac{1}{5.6}-\frac{1}{4.5}-\frac{1}{3.4}-\frac{1}{2.3}-\frac{1}{1.2}\)

\(=-\left(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}+\frac{1}{6.7}+\frac{1}{7.8}+\frac{1}{8.9}\right)+\frac{1}{9.10}\)

\(=-\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{8}-\frac{1}{9}\right)+\frac{1}{90}\)

\(=-\left(1-\frac{1}{10}\right)+\frac{1}{90}\)

\(=-\frac{9}{10}+\frac{1}{90}\)

= ...

bn tự tính nha!
 

Bình luận (0)
Cure Beauty
Xem chi tiết
Kaori Miyazono
16 tháng 3 2018 lúc 11:38

Ta có \(A=\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+....+\frac{1}{9.10}\)

\(=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-....+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\)

\(=1-\frac{1}{10}\)

\(=\frac{9}{10}\)

Ta có \(B=\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+\frac{1}{30}+\frac{1}{42}+\frac{1}{56}\)

\(=\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}+\frac{1}{6.7}+\frac{1}{7.8}\)

\(=\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}\)

\(=\frac{1}{2}-\frac{1}{7}\)

\(=\frac{5}{14}\)

Ta có \(C=\frac{1}{15}+\frac{1}{35}+\frac{1}{63}+\frac{1}{99}+\frac{1}{143}\)

\(=\frac{1}{3.5}+\frac{1}{5.7}+\frac{1}{7.9}+\frac{1}{9.11}+\frac{1}{11.13}\)

\(=\frac{1}{2}.\left(\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+\frac{2}{7.9}+\frac{2}{9.11}+\frac{2}{11.13}\right)\)

\(=\frac{1}{2}.\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{11}\right)\)

\(=\frac{1}{2}.\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{11}\right)\)

\(=\frac{1}{6}-\frac{1}{22}\)

\(=\frac{4}{33}\)

Bình luận (0)
Dương
16 tháng 3 2018 lúc 11:50

\(A=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\)

\(A=1-\frac{1}{100}\)

\(A=\frac{99}{100}\)

\(B=\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}+\frac{1}{6.7}+\frac{1}{7.8}\)

\(B=\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}\)

\(B=\frac{1}{2}-\frac{1}{7}\)

\(B=\frac{5}{14}\)

\(C=\frac{1}{3.5}+\frac{1}{5.7}+\frac{1}{7.9}+\frac{1}{9.11}+\frac{1}{11.13}\)

\(C=\frac{1}{2}.\left(\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+\frac{2}{7.9}+\frac{2}{9.11}+\frac{2}{11.13}\right)\)

\(C=\frac{1}{2}.\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{11}+\frac{1}{11}\right)\)

\(C=\frac{1}{2}.\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{11}\right)\)

\(C=\frac{1}{6}-\frac{1}{22}=\frac{4}{33}\)

Bình luận (0)
Tran Le Khanh Linh
23 tháng 4 2020 lúc 14:25

\(A=\frac{1}{1\cdot2}+\frac{1}{2\cdot3}+\frac{1}{3\cdot4}+....+\frac{1}{9\cdot10}\)

\(=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+....+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\)

\(=1-\frac{1}{10}=\frac{9}{10}\)

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Ác Quỷ đội lốt Thiên Sứ
Xem chi tiết
___Kiều My___
1 tháng 7 2016 lúc 20:58

\(A=\frac{1^2}{1.2}.\frac{2^2}{2.3}.\frac{3^2}{3.4}...\frac{9^2}{9.10}\)

\(A=\frac{1.1.2.2.3.3...9.9}{1.2.2.3.3.4...9.10}\)

\(A=\frac{1}{10}\)

\(B=\frac{1}{99}-\frac{1}{99.98}-\frac{1}{98.97}-...-\frac{1}{3.2}-\frac{1}{2.1}\)

\(B=\frac{1}{99}-\left(\frac{1}{99.98}+\frac{1}{98.97}+...+\frac{1}{3.2}+\frac{1}{2.1}\right)\)

\(B=\frac{1}{99}-\left(\frac{1}{99}-\frac{1}{98}+\frac{1}{98}-\frac{1}{97}+...+\frac{1}{3}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-1\right)\)

\(B=\frac{1}{99}-\left(\frac{1}{99}-1\right)\)

\(B=\frac{1}{99}-\frac{1}{99}+1\)

\(B=1\)

Bình luận (0)
Nguyễn Khánh Dương
1 tháng 7 2016 lúc 20:20

sorry nha Thiên Sứ đội lốt Ác Quỷ mk 5 - 6

Bình luận (0)
LụcYênNhi
Xem chi tiết
Shidou
8 tháng 3 2016 lúc 19:31

T-i-ck nha,k nha, câu trả lờii sẽ hiện ra

Bình luận (0)
Devil
8 tháng 3 2016 lúc 19:33

\(A=\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+...+\frac{1}{9.10}\)

\(A=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}=1-\frac{1}{10}=\frac{9}{10}\)

\(B=\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+\frac{1}{30}+\frac{1}{42}+\frac{1}{56}\)

\(B=\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}+\frac{1}{6.7}+\frac{1}{7.8}\)

\(B=\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{7}-\frac{1}{8}=\frac{1}{2}-\frac{1}{8}=\frac{3}{8}\)

Bình luận (0)
Nguyễn Quốc Khánh
8 tháng 3 2016 lúc 19:33

\(A=\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{9.10}=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\)

\(A=1-\frac{1}{10}=\frac{9}{10}\)

b,

\(B=\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}+\frac{1}{6.7}+\frac{1}{7.8}=\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{7}-\frac{1}{8}\)

\(=\frac{1}{2}-\frac{1}{8}=\frac{3}{8}\)

Ai thấy mình làm đúng thì tích nha.Ai tích mình mình tích lại

Bình luận (0)