60%x + 2/3.x = -7/6
Tính bằng cách thuận tiện nhất :
a) 60 x ( 7 / 12 + 4 / 15 )
b) 1 / 2 x 2 / 3 x 3 / 4 x 4 / 5 x 5 / 6 x 6 / 7 x 7 / 8 x 8 / 9
\(a.60\times\left(\frac{7}{12}+\frac{4}{15}\right)\)
\(=60\times\left(\frac{35}{60}+\frac{16}{60}\right)\)
\(=60\times\frac{51}{60}\)
\(=51\)
\(b.\frac{1}{2}\times\frac{2}{3}\times\frac{3}{4}\times\frac{4}{5}\times\frac{5}{6}\times\frac{6}{7}\times\frac{7}{8}\times\frac{8}{9}\)
\(=\frac{1\times2\times3\times4\times5\times6\times7\times8}{2\times3\times4\times5\times6\times7\times8\times9}\)
\(=\frac{1}{9}\)
a.x/60=-3/4
b. 2/5=12/x
c. x-5/7 =6/21
dx+7/8 =63/24
e x/6=24/x
f .x+5= 4/x+5
g. x+12/x+8=4/3
h. x+9/x+7=9/8
a)\(\dfrac{x}{60}=-\dfrac{3}{4}\)
\(\Rightarrow x\cdot4=60\cdot\left(-3\right)\)
\(x\cdot4=-180\)
x=45
b)\(\dfrac{2}{5}=\dfrac{12}{x}\)
\(\Rightarrow2x=5\cdot12\)
\(2x=60\)
x=30
c)\(x-\dfrac{5}{7}=\dfrac{6}{21}\)
\(x=\dfrac{2}{7}+\dfrac{5}{7}\)
x=1
d)\(x+\dfrac{7}{8}=\dfrac{63}{24}\)
\(x=\dfrac{21}{8}-\dfrac{7}{8}\)
\(\dfrac{14}{8}\)
a)\(\dfrac{x}{60}=\dfrac{-3}{4}\Rightarrow x=\dfrac{-3.60}{4}=-45\)
b)\(\dfrac{2}{5}=\dfrac{12}{x}\Rightarrow x=\dfrac{5.12}{2}=30\)
Tính bằng cách thuận tiện nhất:
a) 60 x (\(\dfrac{7}{12}\) + \(\dfrac{4}{15}\))
b) \(\dfrac{1}{2}\) x \(\dfrac{2}{3}\) x \(\dfrac{3}{4}\) x \(\dfrac{4}{5}\) x \(\dfrac{5}{6}\) x \(\dfrac{6}{7}\) x \(\dfrac{7}{8}\) x \(\dfrac{8}{9}\)
60x [7/12+4/15]
60x153/180
=9180/180
b 1/2x2/3x3/4x4/5x5/6x6/7x7/8x8/9=40320/4032
Tính bằng cách thuận tiện nhất: a. 60 x (7/12 + 4/15) b. 1/2 x 2/3 x 3/4 x 4/5 x 5/6 x 6/7 x 7/8 x 8/9 Mik sẽ tk cho ai nhanh và đúng nhất 😁😁
a; 60 \(\times\) (\(\dfrac{7}{12}\) + \(\dfrac{4}{15}\))
= 60 \(\times\) \(\dfrac{7}{12}\) + 60 \(\times\) \(\dfrac{4}{15}\)
= 35 + 16
= 51
b; \(\dfrac{1}{2}\) \(\times\)\(\dfrac{2}{3}\) \(\times\) \(\dfrac{3}{4}\) \(\times\) \(\dfrac{4}{5}\) \(\times\) \(\dfrac{5}{6}\) \(\times\) \(\dfrac{7}{8}\) \(\times\) \(\dfrac{8}{9}\)
= \(\dfrac{2\times3\times4\times5\times6\times7\times8}{2\times3\times4\times5\times6\times7\times8}\) \(\times\) \(\dfrac{1}{9}\)
= 1 \(\times\) \(\dfrac{1}{9}\)
= \(\dfrac{1}{9}\)
a) ( 2x + 1/7):3/7=1/6
b) 60%×x + 2/5×x=1/3:6và1/3
Tính bằng cách thuận tiện
a) 60 x( 7/12 + 4/15 ) b) 1/2 x 2/3 x 3/4 x4/5 x5/6 x 6/7 7/8 x 8/9
giúp hộ mình bài này nha a. 2/12 x 3/7 x 6/9 x 7/2
Tính bằng cách thuận tiện nhất :
a) 60 x ( 7/12 + 4/15 )
b) 1/2 x 2/3 x 3/4 x 4/5 x 5/6 x 6/7 x 7/8 x 8/9
Mình sẽ tích cho ai có câu trả lời nhanh và đầy đủ
a; 60 \(\times\) (\(\dfrac{7}{12}\) + \(\dfrac{4}{15}\))
= 60 \(\times\) \(\dfrac{7}{12}\) + 60 \(\times\) \(\dfrac{4}{15}\)
= 35 + 16
= 51
Tính bằng cách thuận tiện nhất :
a) 60 x ( 7/12 + 4/15 )
b) 1/2 x 2/3 x 3/4 x 4/5 x 5/6 x 6/7 x 7/8 x 8/9
Mình sẽ tích cho ai có câu trả lời nhanh và đầy đủ
a,\(60\times\left(\frac{7}{12}+\frac{4}{15}\right)\)\(=\frac{60\times7}{12}+\frac{60\times4}{15}\)
\(=\frac{12\times5\times7}{12}+\frac{15\times4\times4}{15}\)
\(=5\times7+4\times4\)
\(=35+16\)
\(=51\)
b, \(\frac{1}{2}\times\frac{2}{3}\times\frac{3}{4}\times...\times\frac{8}{9}\)\(=\frac{1\times2\times3\times4\times5\times6\times7\times8}{2\times3\times4\times5\times6\times7\times8\times9}\)
\(=\frac{1}{9}\)
ai vhat nhìu thì kt bn với mình nha
Giải phương trình:
1. \(\sqrt{\dfrac{42}{5-x}}+\sqrt{\dfrac{60}{7-x}}=6\)
2. \(\sqrt{x^2-3x+2}+\sqrt{x+3}=\sqrt{x-2}+\sqrt{x^2+2x-3}\)
3. \(x^2+x+12\sqrt{x+1}=36\)
4. \(\sqrt{x+2}-\sqrt{x-6}=2\)
5. \(\sqrt[3]{x-1}-\sqrt[3]{x-3}=\sqrt[3]{2}\)
6. \(5\sqrt{1+x^3}=2\left(x^2+2\right)\)
6. \(\left(\sqrt{x+5}-\sqrt{x+2}\right)\left(1+\sqrt{x^2+7x+10}\right)=3\)
1.
ĐKXĐ: \(x< 5\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{\dfrac{42}{5-x}}-3+\sqrt{\dfrac{60}{7-x}}-3=0\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{\dfrac{42}{5-x}-9}{\sqrt{\dfrac{42}{5-x}}+3}+\dfrac{\dfrac{60}{7-x}-9}{\sqrt{\dfrac{60}{7-x}}+3}=0\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{9x-3}{\left(5-x\right)\left(\sqrt{\dfrac{42}{5-x}}+3\right)}+\dfrac{9x-3}{\left(7-x\right)\left(\sqrt{\dfrac{60}{7-x}}+3\right)}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(9x-3\right)\left(\dfrac{1}{\left(5-x\right)\left(\sqrt{\dfrac{42}{5-x}}+3\right)}+\dfrac{1}{\left(7-x\right)\left(\sqrt{\dfrac{60}{7-x}}+3\right)}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{3}\)
b.
ĐKXĐ: \(x\ge2\)
\(\sqrt{\left(x-2\right)\left(x-1\right)}+\sqrt{x+3}=\sqrt{x-2}+\sqrt{\left(x-1\right)\left(x+3\right)}\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{\left(x-2\right)\left(x-1\right)}-\sqrt{x-2}+\sqrt{x+3}-\sqrt{\left(x-1\right)\left(x+3\right)}=0\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x-2}\left(\sqrt{x-1}-1\right)-\sqrt{x+3}\left(\sqrt{x-1}-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{x-1}-1\right)\left(\sqrt{x-2}-\sqrt{x+3}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\sqrt{x-1}-1=0\\\sqrt{x-2}-\sqrt{x+3}=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=1\\x-2=x+3\left(vn\right)\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow x=2\)
3.
ĐKXĐ: \(x\ge-1\)
\(x^2+x-12+12\left(\sqrt{x+1}-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x+4\right)+\dfrac{12\left(x-3\right)}{\sqrt{x+1}+2}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x+4+\dfrac{12}{\sqrt{x+1}+2}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x-3=0\)
\(\Leftrightarrow x=3\)