Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
To Quoc Tung
Xem chi tiết
Lê Ngô
Xem chi tiết
Mvp_Star
16 tháng 1 2021 lúc 12:24

a)=>x(y+2)-(y+2)=3

=>(y+2)(x-1)=3

Vì x,y thuộc Z nên y+2 và x-1 thuộc Ư(3)={+1;+3;-1;-3}

Sau đó thay lần lượt các cặp -1 với -3 và 1 với 3

Khách vãng lai đã xóa
nguyễn quốc hoàn
Xem chi tiết
nguyễn quốc hoàn
Xem chi tiết
nguyễn quốc hoàn
Xem chi tiết
đăng thanh Trang12
Xem chi tiết
Thắng Nguyễn
8 tháng 7 2017 lúc 22:45

Cái này dễ :v, Mincopski thẳng cánh :v

\(A=\sqrt{8x^2+1}+\sqrt{8y^2+1}+\sqrt{8z^2+1}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{8}x\right)^2+1}+\sqrt{\left(\sqrt{8}y\right)^2+1}+\sqrt{\left(\sqrt{8}z\right)^2+1}\)

\(\ge\sqrt{\left(\sqrt{8}x+\sqrt{8}y+\sqrt{8}z\right)^2+\left(1+1+1\right)^2}\)

\(\ge\sqrt{\left(\sqrt{8}\left(x+y+z\right)\right)^2+9}\)

\(\ge\sqrt{\sqrt{8}^2+9}=\sqrt{8+9}=17\)

Xảy ra khi \(x=y=z=\frac{1}{3}\)

Done !! :3

đăng thanh Trang12
9 tháng 7 2017 lúc 6:28

xem lai đi bạn ơi đây là timg GTLN chứ không phải GTNN bạn nhé. mà mình chưa thấy sử dụng x,y,z thuộc đoạn 0;1 nhỉ

vuong quynh giang
Xem chi tiết
Trà My
7 tháng 7 2017 lúc 17:47

Áp dụng bđt Bunhiacopxki

\(\left(x+y\right)^2\le\left(x^2+y^2\right)\left(1+1\right)=2.2=4\)

<=>\(-2\le x+y\le2\)

GTNN của x+y là -2 khi x=y=-1

GTLN của x+y là 2 khi x=y=1

vuong quynh giang
7 tháng 7 2017 lúc 19:28

thank you verry much

phuongha_02
Xem chi tiết
Kim Taehyung
14 tháng 1 2018 lúc 13:03

Thay x và y vào biểu thức, ta có:

( -3 + -5+ -7 ) x ( ( 11 + 13 ) = -360

Vậy ...

mk làm mò thôi, đúng hay ko mk chịu. Nếu đúng k cho mk nha!!

Le Tuan Dat
Xem chi tiết