Những câu hỏi liên quan
hot boy lạnh lùng
Xem chi tiết
Lê Thị Thu Hương
Xem chi tiết
Nguyễn Thanh Sơn
24 tháng 11 2016 lúc 21:20

7)  số 0

Bình luận (0)
Lê Thị Thu Hương
24 tháng 11 2016 lúc 21:23

Mình cần tất cả các câu trên

Nguyễn Thanh Sơn ơi

Bình luận (0)
Lê Thị Tuyết
Xem chi tiết
Mai Huy
Xem chi tiết
Lê Anh Tú
4 tháng 1 2017 lúc 16:43

a ) 
dãy số: 1;2;3;4;5;6;7;8;9 có 9 số mỗi số có 1 chữ số nên có tất cả 9 chữ số 

dãy số: 10;11;12;13...99 có 90 số mỗi số có 2 chữ số nên tổng cộng có 90*2 = 180 chữ số 

dãy số 100;101;102;...999 mỗi số có 3 chữ số 

Từ phân tích trên ta có: 

1989 - (180 + 9) = 1800 (chữ số cần tìm) 

Số cần tìm là một số có 3 chữ số, vậy số cần tìm là: 

1800 :3 + (90 + 9) = 699 

Vậy x là số 699.

b) Để chữ số của dãy số bằng 2 x n thì các chữ số gấp đôi các số

. Để số các chữ số gấp đôi số thì ta phải lấy ở số có 3 chữ số mỗi số 1 chữ số bù cho các số có 1 chữ số.

Từ 1 đến 9 cần phải bù số chữ số là :

(9 - 1) + 1 = 9 (chữ số)

9 chữ số này sẽ lấy 9 số có 3 chữ số.

Vậy số n là : 99 + 9 = 108 

c)Với ta bù cho 9 số có 1 chữ số mỗi số 2 chữ số nữa và bù cho 90 số có 2 chữ số mỗi số thêm 1 chữ số nữa. Các chữ số lấy để bù là những số có 4 chữ số và mỗi số thừa ra 1 chữ số.

Số các số có 4 chữ số là : 9 x 2 + 90 x 1 = 108.

Vậy số n cần tìm là : 999 + 108 = 1107 

Bình luận (0)
han ha anh
11 tháng 2 2019 lúc 12:08

1107 dap an cau c chac chan 

Bình luận (0)
Khánh Vân
Xem chi tiết
Trần Đức Thắng
15 tháng 8 2015 lúc 15:20

a) Công thức tổng quát của số thứ n là 

n x ( n + 3 )

b) số 9898 thuộc dãy 

Số 9898 thuộc dãy thứ 9898 của dãy 

Bình luận (0)
Khánh Vân
Xem chi tiết
Lê Trần Ngọc Hân
Xem chi tiết
A Toi Mua
15 tháng 8 2015 lúc 9:27

a ) Gọi STT của số là a . CTTQ là : n = a x (a + 3)

b ) 9898 thuộc dãy và 9898 = a x (a + 3) = 98 x 101 => 9898 thuôc vị trí thứ 98 của dãy

Bình luận (0)
𝐓𝐡𝐮𝐮 𝐓𝐡𝐮𝐲𝐲
Xem chi tiết
Steolla
31 tháng 8 2017 lúc 12:22

a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)

b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)

=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)

c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c

a+b+c=x-y-z+z-x=o

đưa về như bài b

d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung

e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)

=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)

Bình luận (0)
Songoku Sky Fc11
31 tháng 8 2017 lúc 12:24

Câu hỏi của Ngyễn Thị Thủy Tiên - Toán lớp 5 - Học toán với OnlineMath
Câu hỏi của Vũ Thị Trâm Anh - Toán lớp 6 - Học toán với OnlineMath

Bình luận (0)
0o0 Lạnh_ Lùng_Là_Vậy 0o...
31 tháng 8 2017 lúc 16:09

a) 215 . 62 + 42 - 52 . 215 

= 215 . ( 62 - 52 ) + 42

= 215 . 10 + 42

= 2150 + 42

= 2192

Bình luận (0)
Nguyễn Mai Anh
Xem chi tiết