Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
hotboylạnhlùng
Xem chi tiết
Bùi Hoàng Linh Chi
9 tháng 7 2017 lúc 9:02

1) Ta có: |x+3| \(\ge\)0; |2x+y-4| \(\ge\)0

\(\Rightarrow\) |x + 3| + |2x + y - 4| \(\ge\) 0

Dấu = xảy ra khi x+3=0 và 2x+y-4 = 0 \(\Rightarrow\)x=-3; y=10

Kurosaki Akatsu
9 tháng 7 2017 lúc 9:03

1)  |x + 3| + |2x + y - 4| = 0

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x+3=0\\2x+y-4=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-3\\-6+y-4=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-3\\y=10\end{cases}}\)

Bùi Hoàng Linh Chi
9 tháng 7 2017 lúc 9:04

2) Ta có:  |x + 3| + |x + y - 6| + |7 - 1| = 0

\(\Leftrightarrow\) |x + 3| + |x + y - 6| + 6= 0

\(\Leftrightarrow\)|x + 3| + |x + y - 6| = -6

Tuyen Chu
Xem chi tiết
Nguyễn Bình
27 tháng 12 2023 lúc 10:06

c)(x-4).(2x+6)=0

=>(x-4)=0 hoặc (2x+6)=0

với x-4 = 0

      x    =0+4

      x    =4

với 2x+6=0

      2x    =0-6

      2x    =-6

      x      =-6:2

      x      =-3

Đỗ Hải Nam
27 tháng 12 2023 lúc 8:58

3x=(-7)+1

3x=(-6)

x=(-6):3

x=(-2)

Nguyễn Bình
27 tháng 12 2023 lúc 10:07

=(-5)=(-5).(-2) là sao vậy bạn

linh khuonghoang
Xem chi tiết
Tẫn
2 tháng 10 2018 lúc 13:02

\(a.\frac{19}{5}\cdot\frac{4}{7}+\frac{3}{7}\cdot\frac{19}{5}-\frac{4}{5}\)

\(=\frac{19}{5}\cdot\left(\frac{4}{7}+\frac{3}{7}\right)-\frac{4}{5}\)

\(=\frac{19}{5}\cdot1-\frac{4}{5}\)

\(=\frac{19}{5}-\frac{4}{5}=\frac{15}{5}=3\)

\(b.2\frac{2}{7}\cdot5\frac{2}{5}+\frac{16}{7}\cdot1\frac{3}{5}+\frac{1}{2}\)

\(=\frac{16}{7}\cdot\frac{27}{5}+\frac{16}{7}\cdot\frac{8}{5}+\frac{1}{2}\)

\(=\frac{16}{7}\cdot\left(\frac{27}{5}+\frac{8}{5}\right)+\frac{1}{2}\)

\(=\frac{16}{7}\cdot7+\frac{1}{2}\)

\(=16+\frac{1}{2}=\frac{33}{2}\)

\(c.\frac{3}{7}\cdot3\frac{3}{4}-\frac{3}{7}\cdot\frac{5}{4}-\frac{1}{4}\)

\(=\frac{3}{7}\cdot\frac{15}{4}-\frac{3}{7}\cdot\frac{5}{4}-\frac{1}{4}\)

\(=\frac{3}{7}\cdot\left(\frac{15}{4}-\frac{5}{4}\right)-\frac{1}{4}\)

\(=\frac{3}{7}\cdot\frac{5}{2}-\frac{1}{4}\)

\(=\frac{15}{14}-\frac{1}{4}=\frac{23}{28}\)

Chú ý: \(\cdot:\times\)

kudo shinichi
Xem chi tiết
Đoàn Đức Hà
1 tháng 1 2022 lúc 16:30

\(\frac{1}{3\times4}+\frac{1}{4\times5}+\frac{1}{5\times6}+...+\frac{1}{11\times12}\)

\(=\frac{4-3}{3\times4}+\frac{5-4}{4\times5}+\frac{6-5}{5\times6}+...+\frac{12-11}{11\times12}\)

\(=\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+...+\frac{1}{11}-\frac{1}{12}\)

\(=\frac{1}{3}-\frac{1}{12}\)

\(=\frac{1}{4}\)

Khách vãng lai đã xóa
Anh Moon
Xem chi tiết
Aug.21
24 tháng 6 2019 lúc 8:01

1,

\(\frac{x^2+y^2}{10}=\frac{x^2-2y^2}{7}\)  và \(x^4.y^4=81\)

Đặt \(x^2=a\left(a\ge0\right);y^2=b\left(b\ge0\right)\)

Ta có  \(\frac{a+b}{10}=\frac{a-2b}{7}\)và \(a^2b^2=81\)

:\(\frac{a+b}{10}=\frac{a-2b}{7}=\frac{\left(a+b\right)-\left(a-2b\right)}{10-7}=\frac{3b}{3}=b\)      (1)

\(\frac{a+b}{10}=\frac{a-2b}{7}=\frac{2a+2b}{20}=\frac{\left(2a+2b\right)+\left(a-2b\right)}{20+7}=\frac{3a}{27}=\frac{a}{9}\)  (2)

Từ (1) và (2) suy ra \(\frac{a}{9}=b\Rightarrow a=9b\)

Do \(a^2b^2=81\)nên \(\left(9b^2\right).b^2=81\Rightarrow81b^4=81\Rightarrow b^4=1\Rightarrow b=1\left(b\ge0\right)\)

Suy ra a = 9 . 1 = 9

Ta có x2 = 9 và y2 = 1. Suy ra x = ±3, y = ±1.

Witch Rose
24 tháng 6 2019 lúc 8:32

\(x^4y^4=81\Rightarrow x^2y^2=9\Rightarrow x^2=\frac{9}{y^2}\)

\(\Rightarrow\frac{x^2+y^2}{10}=\frac{x^2-2y^2}{7}\Leftrightarrow\frac{y^4+9}{10y^2}=\frac{9-2y^4}{7y^2}\Leftrightarrow7\left(y^4+9\right)=10\left(9-2y^4\right)\Leftrightarrow y^4=1\Leftrightarrow y=\pm1\)

\(\Rightarrow x^4=81\Leftrightarrow x=\pm3\)

xy2012x+2013y
138051
1-3-4027
-134027
-1-3-8051
Phạm Hải Anh
Xem chi tiết
Vũ Hoàng Thiên
Xem chi tiết
Shizadon
20 tháng 12 2016 lúc 8:20

x^2 - 3x - 4=0

x^2 - 3x =0+4

x^2 -3x=4

x.x-3x=4

x.(x-3)=4

Suy ra x>3 và x ko thể bằng 3 

Vậy x xhir có thể là 4

phamthithaomai
20 tháng 12 2016 lúc 8:26

=x^2+x-4x-4

=(x^2+x)-(4x+4)

=x(x+1)-4(x+1)

=(x+1)(x-4)

=>

x=-1

x=4

Lê Nguyễn Trang Linh
Xem chi tiết
Nông Thị Thảo Nguyên
4 tháng 2 2016 lúc 13:02

2(x-4)-(x+5)=-13

2x-8-x-5     =-13

2x-x           =-13+5+8

          x     =0

Nguyễn Kim Hoàng
Xem chi tiết
công chúa xinh xắn
23 tháng 1 2017 lúc 19:26

\(-4.\left(2x+9\right)-\left(-8x+3\right)-\left(x+13\right)=0\)

                      \(-8x-36+8x-3-x-13=0\)

                                                               \(-x-52=0\)

                                                                              \(x=-52\)

k mk nha

thank you very much

Phan Ngọc Tú Anh
23 tháng 1 2017 lúc 19:25

đề KT 1 tiết hồi chiều lp a1 của mk!

Nguyễn Kim Hoàng
23 tháng 1 2017 lúc 19:27

giải hộ mình đi các bạn

mình cần gấp, ngày mai thi một dạng toán y thế này, hình như là 2 trường hợp đó