Cho a-b = 6 và a.b=9. Tính A= a^3-b^3-84 giúp mình với nha ^^
Cho a-b=6 và a.b=9.Tính A=a^3-b^3-84
a3-b3-84
=(a-b)2 ( a2+ab+b2)-84
6.(a2-2ab+b2+3ab)-84
6[(a-b)2+3ab] -84
6( 62+3.9)-84
=294
ta có : a\(^3\)- b\(^3\)- 84 = (a-b)(a\(^2\)+ ab +b\(^2\)) - 84
= 6*(9+ a\(^2\)+b\(^2\)) -84
ta lại có: (a -b)=6 <=> ( a-b)\(^2\)= 36
<=> a\(^2\)-2ab +b\(^2\)=36 <=>a\(^2\)+b\(^2\)- 18 =36 <=> a\(^2\)+ b\(^2\)= 36 +18 =54
vậy a\(^3\)- b\(^3\)- 84 =6*(9+54)-84 =294
Cho a-b=6 và a.b=9.Tính A=a^3-b^3-84
Có : a3 - b3 - 84
= (a - b)(a2 + ab + b2) - 84
= 6.(a2 + b2 + 9) - 84
= 6a2 + 6b2 + 54 - 84
= 6(a2 + b2) - 30
= 6 [ (a - b)2 + 2ab ] - 30
= 6 ( 62 + 2.9 ) - 30
= 324 - 30
= 294
a3 - b3 - 84
= (a - b)(a2 + ab + b2) - 84
= 6.(a2 + b2 + 9) - 84
= 6a2 + 6b2 + 54 - 84
= 6(a2 + b2) - 30
= 6 [ (a - b)2 + 2ab ] - 30
= 6 ( 62 + 2.9 ) - 30
= 324 - 30
= 294
Nguyễn Tuấn Tài copy tớ à , sao giống i chang bài của tớ thế =.=
Cho a-b =6 và a.b=9.Tính A=a3-b3-84
Theo bài ra ta có :
\(a^3-b^3=\left(a-b\right)^3+3ab\left(a-b\right)\)
Thay \(a-b=6;a.b=9\)vào biểu thức trên ta , có :
\(6^3+3.9.6=378\)
mà biểu thức - 84
Vậy \(378-84=294\)
Vậy \(a^3-b^3-84=294\)
Tính a²+b² biết : a) a+b=3 và a.b=-10 b) a-b=2 và a.b=24
Giúp mình nha, mai phải nộp rồi 😊😊
\(a,a^2+b^2=\left(a+b\right)^2-2ab=3^2-2\left(-10\right)=29\\ b,a^2+b^2=\left(a-b\right)^2+2ab=2^2+2\cdot24=52\)
Cho a-b=6 và a.b=9.Tính A=a^3-b^3-84
ta có : a-b=6
nên (a-b)^2=36
a^2-2ab+b^2=36
mà ab=9
=>a^2+b^2-2.9=36
a^2+b^2=54
lại có A=a^3-b^3-84
=(a-b)(a^2+ab+b^2)-84
=6.(a^2+b^2+9)-84
=6.(54+9)-84
=378-84=294
Ta có : \(a-b=6\Rightarrow\left(a-b\right)^2=36\Rightarrow a^2-2ab+b^2=36\Rightarrow a^2+b^2=54\)
\(A=a^3-b^3-84=\left(a-b\right)\left(a^2+b^2+ab\right)-84=6.\left(54+9\right)-84=294\)
Ta có : \(a-b=6\)
\(\Leftrightarrow\left(a-b\right)^2=36\)
\(\Leftrightarrow a^2-2ab+b^2=36\)
\(\Leftrightarrow a^2-2.9+b^2=26\)
\(\Leftrightarrow a^2+b^2-18=36\)
\(\Leftrightarrow a^2+b^2=54\)
Lại có : \(A=a^3-b^3-84\)
\(\Leftrightarrow A=\left(a-b\right)\left(a^2+ab+b^2\right)-84\)
\(\Leftrightarrow A=6\left(54+9\right)-84\)
\(\Leftrightarrow A=6.63-84\)
\(\Leftrightarrow A=294\)
Vậy \(A=294\)
Cho a-b=6 và a.b=9. Tính A=a3-b3-84
A=a3-b3-84 =(a-b)(a2+ab+b2)-84=(a-b){(a-b)2+3ab}=6.[62+3.9]=6.63=378
\(A=a^3-b^3-84=\left(a-b\right)^3+3xy\left(x-y\right)-84=6^3+3.9.6-84=-30\)
Bài 1:
a, Cho a + b = -5 và a.b= 6 . Tính a3+b3
b, Cho a-b=9 và a.b = 22 . Tính a3- b3
a)\(a+b=-5\)
\(\Rightarrow\left(a+b\right)^2=25\)
\(\Leftrightarrow a^2+2ab+b^2=25\)
\(\Leftrightarrow a^2+12+b^2=25\)
\(\Leftrightarrow a^2+b^2=13\)
\(a^3+b^3=\left(a+b\right)\left(a^2-ab+b^2\right)\)
\(=-5\left(13-6\right)=-35\)
b) \(a-b=9\)
\(\Leftrightarrow\left(a-b\right)^2=81\)
\(\Leftrightarrow a^2-2ab+b^2=81\)
\(\Leftrightarrow a^2-44+b^2=81\)
\(\Leftrightarrow a^2+b^2=125\)
\(a^3-b^3=\left(a-b\right)\left(a^2+ab+b^2\right)\)
\(=9\left(125+22\right)=1323\)
a, Trong hệ thập phân số A được viết bằng 100 chữ số 3, số B được viết bằng 100 chữ số 6. Hãy tính A.B
b, Tính tổng A = 1.2+2.3+3.4+...+2013.2014
GIÚP MÌNH VỚI NHA MẤY BẠN
MÌNH SẼ TICK CHO NGƯỜI LÀM ĐÚNG
333...3x666...6=333...3x(3x222...2)=999...9x222...2=(1000...0-1)x222...2=1000...0x222...2-222...2=222...2000...0-222...22
A = 1.2 + 2.3 + 3.4 + ... + 2013.2014
3A = 1.2.3 + 2.3.3 + 3.4.3 + ... + 2013.2014.3
Mà :
1.2.3 = 1.2.3
2.3.3 = 2.3.4 - 2.3.1
3.4.3 = 3.4.5 - 3.4.2
2012.2013.3 = 2012.2013.2014 - 2012.2013.2011
2013.2014.3 = 2013.2014.2015 - 2013.2014.2012
Cộng tất cả, vế theo vế ---> 3S = 2013.2014.2015
=> A = 2013.2014.2015 / 3 = 2723058910
1) Cho A+B=7
A.B=5
Tính ( A-B )^2
2) Cho A-B=5
A.B=3
Tính ( A+B )^2
Giúp mình nữa nha:(((
1) ( a - b )2 = a2 - 2ab + b2 = a2 + 2ab + b2 - 4ab = ( a + b )2 - 4ab
= 72 - 4.5 = 49 - 20 = 29
2) ( a + b )2 = a2 + 2ab + b2 = a2 - 2ab + b2 + 4ab = ( a - b )2 + 4ab
= 52 + 4.3 = 25 + 12 = 37