Những câu hỏi liên quan
tail fairy
Xem chi tiết
Hoàng Tử Lớp Học
21 tháng 9 2016 lúc 17:23

\(K=\frac{-3}{4}.\frac{-8}{9}.\frac{-15}{16}...\frac{-9999}{10000}=\left(-1\right)^{99}.\frac{1.3.2.4...99.101}{2.2.3.3.4.4...100.100}=-\frac{1.2...99}{2.3...100}.\frac{3.4...101}{2.3...100}=-\frac{1}{100}.\frac{101}{2}=-\frac{101}{200}< -\frac{100}{200}=-\frac{1}{2}\)

Nguyễn Quốc Huy
Xem chi tiết
huynh minh triet
Xem chi tiết
Lê Tài Bảo Châu
25 tháng 8 2019 lúc 18:46

\(\Leftrightarrow\left(\frac{3}{4}x-\frac{9}{16}\right)\left(\frac{1}{3}-\frac{3}{5}.\frac{1}{x}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{3}{4}x-\frac{9}{16}=0\\\frac{1}{3}-\frac{3}{5}.\frac{1}{x}=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{3}{4}\\x=\frac{9}{5}\end{cases}}\)

Vậy \(x\in\left\{\frac{3}{4};\frac{9}{5}\right\}\)

Thiên Phú Anna Vũ
Xem chi tiết
Anh Vân
Xem chi tiết
Hội Pháp Sư Fairy Tail
Xem chi tiết
Nguyễn Hưng Phát
30 tháng 8 2016 lúc 9:45

\(\left(1-\frac{1}{99}\right).\left(1-\frac{1}{100}\right).....\left(1-\frac{1}{2006}\right)\)

\(=\left(\frac{99}{99}-\frac{1}{99}\right).\left(\frac{100}{100}-\frac{1}{100}\right).....\left(\frac{2006}{2006}-\frac{1}{2006}\right)\)

\(=\frac{98}{99}.\frac{99}{100}......\frac{2005}{2006}\)

\(=\frac{98.99.....2005}{99.100....2006}\)

\(=\frac{98}{2006}=\frac{49}{2006}\)

ủng hộ nha ai k mik k lại

minh nguyễn
Xem chi tiết
trà từ
14 tháng 8 2017 lúc 7:17

dễ mà bn

Nguyễn Bá Hải
Xem chi tiết
Nguyễn Huy Tú
31 tháng 10 2021 lúc 6:01

\(P=\left(\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}-\frac{1}{x-\sqrt{x}}\right):\left(\frac{1}{\sqrt{x}+1}+\frac{2}{x-1}\right)\)với x >= 0 ; x khác 1 

\(=\left(\frac{x-1}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}\right):\left(\frac{\sqrt{x}+1}{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(x-1\right)}\right)\)

\(=\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}}:\frac{1}{x-1}=\frac{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(x-1\right)}{\sqrt{x}}\)

số xấu vậy bạn, bạn kiểm tra lại đề nhé 

Khách vãng lai đã xóa
KAl(SO4)2·12H2O
31 tháng 10 2021 lúc 15:11

\(P=\left(\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}-\frac{1}{x-\sqrt{x}}\right):\left(\frac{1}{1+\sqrt{x}}+\frac{2}{x-1}\right)\)

\(P=\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}:\frac{\sqrt{x}-1+2}{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}\)

\(P=\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}.\frac{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}{\sqrt{x}+1}\)

\(P=\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}}\)

Khách vãng lai đã xóa
KAl(SO4)2·12H2O
31 tháng 10 2021 lúc 15:15

ý quên tách x - 1 rồi =))))

Khách vãng lai đã xóa
Quang Nhật Phạm
Xem chi tiết
Bevis Diggory
26 tháng 12 2017 lúc 17:26

\(\left(\frac{x}{y}-1\right).\left(\frac{y}{z}+1\right).\left(\frac{z}{x}-1\right)\)=\(\left(\frac{x-y}{y}\right).\left(\frac{y+z}{z}\right).\left(\frac{z-x}{x}\right)\)

ta có:x-y-z=0

     \(\rightarrow\)x-y=z

     \(\rightarrow\)y+z=x

     \(\rightarrow\)z-x=-y

thay các số trên vào bt,ta đc:

\(\frac{z}{y}.\frac{x}{z}.\frac{-y}{x}\)= -1